Kiến thức sức khỏe

Mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không?

Mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không? Nếu đã tốn tiền mà còn tiềm ẩn nguy hiểm thì “ai dám” mổ cận nữa đúng không nào? Thực tế, bất cứ phương pháp phẫu thuật nào dù là nhỏ nhất cũng tồn tại “biến số”. Do đó tìm hiểu trước thông tin là điều cần thiết để bạn chuẩn bị sẵn tâm lý.

Vậy mổ mắt cận có hại mắt không? Mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền? Hãy để BUTITAN giải đáp giúp bạn những câu hỏi này nhé!

mo-mat-can-thi-co-anh-huong-gi-khong

Mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Những phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phẫu thuật mắt chữa tật khúc xạ. Việc lựa chọn cách nào còn tùy theo tình trạng mắt và khả năng tài chính của mỗi người. Chi phí mổ mắt cận thị 2022 cũng không đồng nhất. Phương pháp có kỹ thuật cao hơn thì chi phí đắt hơn. Mức giá có thể lên đến 80 triệu đồng/ca.

Trong vài năm gần đây, số người lựa chọn phẫu thuật chữa cận thị ngày càng nhiều. Các phương pháp mổ cận cũng ngày càng hiện đại và tỷ lệ thành công cao. Nhiều khảo sát cho thấy có đến 96% – 98% bệnh nhân hài lòng với kết quả. Tỷ lệ thành công cao khi có đến 96% bệnh nhân bắn laser mắt cận thị lực đạt 10/10.

chi-phi-mo-mat-can-thi-2022

Các phương pháp mổ cận cũng ngày càng hiện đại và tỷ lệ thành công cao

Trước khi tìm hiểu mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không? – Chúng ta sẽ điểm qua một số phương pháp mổ cận có độ an toàn cao nhé!

  • Mổ mắt cận LASIK dùng Laser Excimer và Femtosecond Laser tạo một phiến giác mạc mỏng. Sau đó sẽ dùng tia Laser để điều chỉnh giác mạc về trạng thái mắt thường.
  • Mổ cận PRK thích hợp với người bị: cận, viễn, cận kèm loạn nhẹ… So với LASIK thì phương pháp PRK dễ để lại sẹo và thời gian phục hồi từ 3 – 6 tháng.
  • Mổ cận thị RELEX SMILE toàn bộ quy trình được điều khiển bởi hệ thống siêu vi tính. Thế nên phương pháp này có độ an toàn cao và chi phí thuộc hàng đắt đỏ nhất.
tac-hai-cua-viec-mo-mat-can-thi

Thực tế, vẫn tồn tại một vài tác hại của việc mổ mắt cận thị

Mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không?

Thực tế, vẫn tồn tại một vài tác hại của việc mổ mắt cận thị. Đây cũng là điều có thể lường trước được bởi lẽ ngay từ đầu chúng ta đều hiểu không có phương pháp nào an toàn tuyệt đối.  Một số những biến chứng sau khi mổ mắt cận thị như:

  • Khó mở mắt trong vài ngày đầu sau khi mổ mắt.
  • Nhạy cảm với ánh sáng. Bị hiện tượng nhòe, chói, nhìn đôi khi nhìn vào các nguồn sáng vào ban đêm.
  • Khô mắt từ nhẹ đến nặng, cải thiện sau 3 – 6 tháng sau mổ.
  • Bị xuất huyết dưới kết mạc thường gặp ở người hay sử dụng thức uống có cồn, thuốc lá…
  • Lệch vạt giác mạc xảy ra khi mắt bị va chạm mạnh. Tình trạng này có thể dẫn đến việc mắt bị: nhiễm trùng, đau nhức, chảy nước mắt…
  • Tái cận hoặc không nhìn rõ sau mổ. Tỷ lệ chỉ 1 – 2 % thường gặp ở người có độ cận loạn cao, hay phải làm việc ở nơi thiếu sáng…

Tuy nhiên, tin vui là đa số các vấn đề phát sinh sau mổ sẽ dần được cải thiện. Và chỉ một tỷ lệ rất nhỏ bệnh nhên gặp các biến chứng nguy hiểm mà thôi. Thế nên, đừng vì những tin đồn như: mù mắt vì mổ cận thị, mổ cận hại mắt… mà lo sợ quá mức. Nếu đã có dự định mổ cận thì các bạn nên chọn địa chỉ uy tín. Các chuyên gia sẽ dựa vào tình trạng mắt để tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Từ đó giúp mắt nhanh hồi phục, giảm nguy cơ biến chứng sau mổ.

nen-deo-kinh-hay-mo-mat

Tin vui là đa số các vấn đề phát sinh sau mổ cận sẽ dần được cải thiện

Nên đeo kính hay mổ mắt?

Sau khi đã có được đáp án mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không? Nhiều người sẽ bối rối vì chẳng biết giữa đeo kính và mổ cận thì nên chọn phương án nào. Để đưa ra quyết định chính xác, chúng ta sẽ thử phân tích ưu và nhược điểm của hai cách này nhé!

Đeo kính cận có ưu điểm là đơn giản, an toàn, ai dùng cũng được. Thế nhưng nhược điểm là gây ra một vài bất tiện trong sinh hoạt. Nhất là với những ai thích chơi thể thao thì không thể dùng kính cận thường mà phải dùng kính cận thể thao.

Có điều, nói đi thì cũng phải nói lại. Ngày nay chiếc kính đã trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu của nhiều người. Nếu công việc của bạn không yêu cầu di chuyển nhiều, không phải thường xuyên makeup… Vậy thì dùng kính cận vẫn là lựa chọn số 1.

Mổ mắt cận thị giúp bạn “thoát khỏi” chiếc kính cận nặng nề. Dù thời gian mổ cận nhanh nhưng cần đến vài tháng để phục hồi hoàn toàn. Chưa kể còn tiềm ẩn nguy cơ biến chứng sau mổ. Quan trọng hơn, để mổ cận thì bệnh nhân cần đáp ứng nhiều yêu cầu về sức khỏe. Do đó dù chấp nhận chi phí đắt đỏ nhưng không phải ai muốn mổ cận cũng thực hiện được.

Trên đây là gợi ý giải đáp câu hỏi “Mổ mắt cận thị có ảnh hưởng gì không?”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan