Tin tức & sự kiện

Giải đáp câu hỏi khó: Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không?

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không luôn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Đây không phải là câu hỏi khó nhưng vẫn còn khá nhiều người chưa nắm bắt được thông tin về chúng. Mắt kính Titan sẽ giải đáp cho bạn.

Cận thị là gì?

Cận thị là một tật khúc xạ vô cùng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Cận thị khiến bạn không thể nhìn thấy những vật ở xa. Bạn chỉ nhìn được những đồ vật trong cự ly gần. Nếu như bạn không thể nhìn rõ được mọi vật, bạn có thể đã bị cận thị. Tùy vào tình trạng cận nặng hay nhẹ, bạn cần có đeo kính cận sao cho phù hợp.

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét 2 yếu tố là độ tuổi và độ cận thị. Các bác sĩ nhãn khoa khuyên bạn nên chú ý đến chế độ đeo kính của mình. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn đọc tiếp phần dưới đây nhé:

Độ cận

Những người bị cận từ 0.25 tới 0.75 độ chưa cần thiết phải đeo kính. Lúc này, đôi mắt sẽ có khả năng điều tiết nhất định. Nhờ đó mà đôi mắt sẽ thích nghi được và không ảnh hưởng nhiều tới thị lực của bạn. Như vậy, hãy lưu ý rằng nếu có độ cận dưới 1 độ, bạn vẫn chưa cần đeo kính cận.

Những người có độ cận trên 1 sẽ cần phải đeo kính thường xuyên. Kính cận sẽ giúp bạn nhìn rõ mọi vật hơn, tránh những  bất tiện không đáng có. Không đeo kính khi độ cận cao còn làm bạn phải nheo mắt thường xuyên. Việc này cũng làm cho mắt bạn bị cận nặng hơn nhiều.

Độ tuổi

Dưới 20 tuổi là thời điểm mắt hoàn thiện nên bạn cần đeo kính thường xuyên nếu bị cận thị. Việc này không chỉ giúp bạn nhìn rõ mọi thứ bất chấp khoảng cách. Nó còn giúp mắt có thể điều tiết, hoạt động ổn định hơn.

Đối với những người đeo kính cận ở độ tuổi 40 – 50, mắt họ đã bị lão thị. Việc đeo kính cận chỉ cần thiết khi bạn cần phải nhìn đường, đọc sách báo. Kính không nhất thiết phải đeo 24/24 mà việc bỏ kính ra gần như là điều nên làm.

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không là nỗi sợ của một số người

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không là nỗi sợ của một số người

Lời khuyên sức khỏe dành cho những người bị cận thị

Khám mắt định kỳ

Cứ mỗi 6 tháng, bạn nên đi khám lại thị lực tại các phòng khám chuyên khoa uy tín. Thói quen đúng đắn này sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng thị lực cửa sổ tâm hồn mình. Đồng thời giúp bạn điều chỉnh kính sao cho thật phù hợp với độ cận. Thậm chí bạn còn được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn các chế độ chăm sóc mắt hiệu quả.

Việc khám mắt định kỳ sẽ giúp bạn tránh việc đeo kính cận cũ khi mắt đã thay đổi độ diop. Trong trường hợp bạn đã tăng hoặc giảm độ cận thị, một chiếc kính cận mới rất cần thiết.

Mua kính tại cửa hàng uy tín

Hầu hết các cửa hàng mắt kính đều hỗ trợ đo mắt miễn phí. Tuy nhiên, chỉ có cửa hàng uy tín mới đảm bảo chất lượng dịch vụ cho việc thăm khám mắt. Máy móc hiện đại, kỹ thuật viên tay nghề cao là những gì bạn nhận được tại đây. Đồng thời tròng, gọng kính dành cho người cận thị đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Chọn mua mắt kính phù hợp

Những chiếc kính có tính năng giúp chống nước, chống tia UV, chống bụi, chống bám vân tay và chống ánh sáng xanh chính là lựa chọn tối ưu cho những người bị cận thị.

Chọn gọng kính bền đẹp

Gọng kính mỏng, gọng nhựa dẻo, gọng kính titan là gọng được ưa chuộng nhất. Chúng đều có đặc điểm là bền, gọn nhẹ và có nhiều kiểu dáng đa dạng. Gọng kính đẹp kết hợp với tròng kính “xịn” sẽ làm nên combo hoàn hảo dành cho bạn.

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không phụ thuộc vào số độ mắt của bạn

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không phụ thuộc vào số độ mắt của bạn

Chăm sóc đôi mắt đúng cách

Người cận thị nặng nên đeo kính 24/24. Đó là lời khuyên chân thành của các bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tốt nhất tình trạng thị lực.

Khi bị cận có nên đeo kính thường xuyên không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn đã hài lòng với câu trả lời của chúng tôi chưa? Hãy tham khảo ngay để có tìm cách đúng với mình nhất nhé.

Quỳnh Anh

Bài viết liên quan