Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Cận nặng có nên mổ lasik không và câu trả lời của chuyên gia

Cận nặng có nên mổ lasik không? Muốn mổ lasik cần lưu ý những gì? Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn sức khỏe mắt. Chuyên gia Mắt kính Titan sẽ cho bạn câu trả lời và những lời khuyên hữu ích nhất.

Cận nặng có nên mổ lasik không?

Đây là phương pháp sử dụng tia Laser tác dụng lên vùng giác mạc nhằm điều chỉnh tật khúc xạ. Có thể áp dụng phương pháp mổ lasik cho cả cận thị, viễn thị hay loạn thị. Mổ liiasik là phương pháp hiện đại, an toàn và thành công nhất hiện nay.

Quy trình mổ điều trị cận thị bằng phương pháp Lasik trải qua 3 bước chính:

Bước 1: Tạo vạt giác mạc

Bước 2: Chiếu laser

Bước 3: Đặt lại vạt giác mạc

Một ưu điểm lớn của mổ lasik là rất nhanh chóng, chỉ khoảng 2-5 phút mỗi mắt. Bởi vậy, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn có thể xuất viện ngay sau khi mổ và bắt đầu công việc vào ngay ngày hôm sau. Với các thiết bị máy móc hiện đại, phương pháp mổ lasik được thực hiện an toàn, nhanh chóng.

Nếu bị cận 1-2 độ không đeo kính nhiều thì không cần phải mổ. Còn nếu trên 6 độ thì bạn nên theo dõi độ cận, chỉ mổ khi độ cận thật ổn định. Mổ lasik thích hợp nhất cho người dưới 10 độ cận và dưới 5 độ loạn.

Phương pháp mổ lasik cho người cận nặng

Phương pháp mổ lasik cho người cận nặng

Mổ mắt lasik cần lưu ý những gì?

Nhìn chung, đây là một phương pháp hiện đại, an toàn phù hợp với mọi người. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe mắt và hiệu quả mổ cũng cần chú ý một số lưu ý.

Nếu độ cận quá cao (trên 10 độ) phương pháp mổ lasik có thể không mang đến hiệu quả nhất. Nếu bị cận thị kèm theo thoái hóa hắc võng mạc nặng, cận thị do nguyên nhân từ thủy tinh thể, hoặc người bị bệnh gan, AIDS, khô mắt, hay bệnh tự miễn thì không nên phẫu thuật. Đặc biệt, phụ nữ có thai hay đang cho con bú đều không được mổ lasik.

Mổ mắt lasik cần lưu ý những gì?

Mổ mắt lasik cần lưu ý những gì?

Mổ lasik là một phương pháp chữa tật cận thị hiệu quả. Tuy nhiên có tỉ lệ vài phần trăm vẫn bị cận nhẹ. Đến sau 40 tuổi, mắt vẫn bị lão hóa và phải đeo kính đọc sách.

Sau khi mổ mắt, bệnh nhân cần giữ gìn cẩn thận, nên đeo kính bảo vệ, cho mắt nghỉ ngơi nhiều. Nên uống thuốc đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhất là tránh các tổn thương cho mắt như dịu mắt nhiều, tránh bụi, tránh đi bơi,… Kể cả sau khi mổ mắt thì bạn cũng nên đi khám thường xuyên để kiểm tra sức khỏe mắt.

Nếu không có điều kiện để tiến hành mổ mắt, bạn có thể tham khảo mắt kính siêu mỏng. Đây là một siêu phẩm dành cho người bị cận thị có thể đeo kính mỏng đẹp. Hãy tham khảo các phương pháp để tìm ra phương pháp tối ưu nhất.

Anh Như

 

 

Bài viết liên quan