Kiến thức sức khỏe

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không?

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không? Ngày nay với công nghệ hiện đại, phẫu thuật mắt chữa cận thị trở nên phổ biến hơn. Nhưng liệu các phương pháp phẫu thuật có thể mang đến thị lực hoàn hảo cho mắt?

Phẫu thuật mắt cho người không muốn đeo kính cận

Phẫu thuật mắt là sử dụng các phương pháp y khoa can thiệp vào võng mạc để chữa khúc xạ. Người bị cận không muốn dựa vào các phương pháp quang học nên lựa chọn phẫu thuật mắt. Kết quả tích cực của phẫu thuật có thể kéo dài lâu và không bị phụ thuộc nhiều. Mắt không cần sử dụng kính vẫn có thể nhìn tốt sau phẫu thuật.

Ngày nay, công nghệ phẫu thuật mắt rất phát triển. Công nghệ sử dụng tia laser, lasik hay thậm chí là không cần “chạm” đến mắt. Do đó, rất nhiều người mong muốn tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật mắt.

Phẫu thuật mắt có nhiều ưu điểm và là lựa chọn được ưu tiên của nhiều người. Nhất là với những người không thể đeo kính cận và các ngành nghề đặc trưng. Điểm cộng của việc phẫu thuật mắt là thời gian mổ khá nhanh, không gây đau đớn. Sau khi mổ mắt xong có thể nhìn bình thường khoảng sau 1-2 ngày. Đặc biệt sau khi mổ mắt xong sẽ được giải thoát khỏi cặp kính nặng nề của mình.

Do đó, rất nhiều người lựa chọn phương pháp mổ mắt thay vì đeo kính cận.

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không?

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không?

Tuy nhiên một điều khiến người bị cận băn khoăn là mổ mắt có hết cận thị hoàn toàn không? Liệu mổ mắt xong thì có bị tái phát lại hay không? Vì chi phí mổ mắt cũng khá cao nên hẳn ai phẫu thuật mắt xong cũng muốn không tái phát.

Việc mổ mắt có điều trị cận thị hoàn toàn hay không có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước hết là tình trạng sức khỏe và tình trạng khúc xạ của đôi mắt. Để được phẫu thuật mắt, người bị cận phải có độ cận phù hợp và sức khỏe tốt. Không được phẫu thuật nếu mắt các bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai, cho con bú,… Trẻ em dưới 18 tuổi không nên phẫu thuật mắt.

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không

Phương pháp chữa cận thị liệu mổ mắt có hết cận thị không

Trước khi phẫu thuật cần đảm bảo độ cận ổn định, không tăng quá 0,5 độ trong 2 năm. Để giữ mắt ổn định sau phẫu thuật, bệnh nhân không nên nhìn gần, tập trung trong thời gian dài. Cứ một tiếng nên cho mắt nghỉ ngơi 5-10 phút.

Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc hỗ trợ điều tiết và nước mắt nhân tạo. Đồng thời khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để có tư vấn cụ thể cho từng thời điểm.

Việc phẫu thuật mắt có thể giúp cho người bị cận có thị lực tốt hơn. Nhưng nếu chưa sẵn sàng phẫu thuật, hãy lựa chọn chiếc kính ưng ý để thị lực đạt tối đa.

 

 

Bài viết liên quan