Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Những Điều Bạn Cần Biết Về Tròng Kính Cận

Những Điều Bạn Cần Biết Về Tròng Kính Cận. Kính cận là sản phẩm hỗ trợ thị lực cho người bị cận thị một cách hiệu quả. Nhờ kính cận mà người bị tật khúc xạ ở mắt có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Không có sự hỗ trợ của kính, người bị cận sẽ khó nhìn rõ mọi vật xung quanh. 

Tại sao bạn nên biết về tròng kính cận?

Mặc dù kính cận quan trọng gắn bó với ta, nhưng không phải ai cũng hiểu về sản phẩm. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về “kính cận” mà ta thường đeo mỗi ngày. Chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì còn nhiều điều vẫn chưa biết về chiếc kính tưởng chừng như rất quen thuộc.

Kính cận gồm 2 bộ phận chính là : tròng kính và gọng kính. Trong đó tròng kính là bộ phận đóng vai trò quan trọng hơn cả. Bởi bạn có thể nhìn rõ hơn là do tròng kính.  Đeo kính là lựa chọn và an toàn cho đôi mắt của để khắc phục tình trạng cận thị.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Tròng Kính Cận

Những Điều Bạn Cần Biết Về Tròng Kính Cận

Các loại tròng kính cận phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tròng kính khác nhau. Nên chọn một cặp mắt kính phù hợp với độ cận của mắt cũng như phù hợp vợi khuôn mặt không phải là chuyện dễ dàng. Mắt Kính Titan sẽ chia sẻ đến một số tròng kính phổ biến trên thị trường hiện nay. Và ưu nhược điểm của từng loại tròng. Từ đó bạn có thể lựa chọn loại tròng kính phù hợp.

  • Mắt  kính cận chất liệu thủy tinh

Trước kia những loại kính thuốc đều được làm bằng chất liệu thủy tinh. Ưu điểm của chất liệu thủy tinh mang đến ưu thế về quang học giúp điều chỉnh độ khúc xạ dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhược điểm của tròng thủy tinh là khối lượng nặng và dễ vỡ gây tổn thương cho mắt. Đó chính là lý do vì sao tròng kính bằng thủy tinh không còn được ứng dụng rộng rãi như trước kia.

  • Tròng kính chất liệu Plastic

Ưu điểm của tròng kính Plastic là nhẹ, khó vỡ. Nhưng nhược điểm của loại tròng này là dễ trầy xước và dễ bị ngả vàng. Tuy nhiên ngày nay các thương hiệu đã khắc phục nhược điểm của tròng kính Plastic. Bằng cách phủ lên tròng kính một lớp váng chống trầy xước. Phương pháp này tương đối hiệu quả vì tròng kính Plastic đã được phủ chống trầy xước và chống ố vàng. Vì vậy tròng kính chất liệu Plastic tương đối nhẹ và giá thành hợp lý.

Các loại tròng kính cận cao cấp với nhiều tính năng khác

  • Tròng kính bằng chất liệu Polycarbonate

Chất liệu Polycarbonate sử dụng trong làm kính thuốc có ưu điểm chống va đập tốt, chống tia UV tốt.  Đặc biệt khi làm kính bằng chất liệu này những nhà làm kính có thể bắt ốc để gắn với gọng kính mà không cần tới gọng kính. Chính vì vậy kính chất liệu Polycarbonate rất  nhẹ.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Tròng Kính Cận

Những Điều Bạn Cần Biết Về Tròng Kính Cận

  • Tròng kính chất liệu Trivex

Tròng kính chất liệu Trivex chính là đột phá mới trong công nghệ làm kính. Với ưu điểm vượt trội như: độ bền cao, chống tia cực tím thì tròng Trivex còn có độ dẻo và dễ định hình.

  • Tròng kính Polarized

Polarzied là một lớp phim phân cực có chức năng phân tán tia sáng chói lóa, lọc ánh sáng. Lớp phim này được đặt ở cố định giữa 2 lớp tròng kính. Đây chính là loại tròng chống chói, hấp thụ tia phản xạ và khúc xạ rất tốt.

  • Tròng kính Photochromic

Photochromic là chất liệu kính đổi màu. Kính đổi màu người đeo sẽ thấy trong suốt nếu ở trong râm kính đổi màu khi ra nắng.

Đặc biệt: Những tròng kính ngày nay đều được tích hợp tính năng chống chói, chống loá. Để có được những tính năng này thì tròng kính cần được phủ lớp váng dầu chuyên dụng.

Khi bạn đã có được những thông tin đầy đủ về tròng kính. Hãy đến các cửa hàng mắt kính có uy tín để được tư vấn rõ và chọn lựa được cặp an toàn.

Bài viết liên quan