Kiến thức sức khỏe

Cắt kính cận mất bao lâu thì nên thay kính một lần?

Cắt kính cận mất bao lâu thì nên thay kính một lần? Nhiều người cho rằng, khi nào tròng kính nứt, vỡ thì mới cần phải mua mới. Thực ra, suy nghĩ này không đúng đâu nhé! Dù tròng kính không nứt vỡ nhưng nếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì cần thay tròng kính mới ngay lập tức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề này. Xem ngay nhé!

Những tính năng được nhiều người quan tâm khi cắt kính cận

Kính cận 1.5 độ bao nhiêu tiền? Bị cận nhẹ mua kính cận chiết suất cao liệu có “phí” tiền? Khoan đã nào! Tiêu chí lựa chọn kính cận tốt đâu phải chỉ cần xem mỗi giá cả. Ngoài việc quan tâm kính đắt rẻ, các bạn nhất định phải tìm hiểu tính năng của kính. Bởi lẽ, càng nhiều tính năng thì càng tăng khả năng bảo vệ mắt. Đồng thời quyết định tuổi thọ của tròng kính cận.

Hiện tại, khi xem bảng giá cắt kính cận nhiều người có xu hướng chọn tròng kính có tính năng:

Chống lóa, chống phản quang. Lớp phủ này giúp giảm tình trạng chói lóa khi tham gia giao thông bên ngoài.

Chống nước giúp hạt nước không đọng lại trên bề mặt kính. Dù đi ngoài mưa thì tầm nhìn vẫn sáng rõ.

–  Chống trầy xước giữ bề mặt kính sáng đẹp, dùng lâu vẫn như mới.

Chống bám bụi giúp kính sạch, dễ vệ sinh và giảm nguy cơ gây các bệnh về mắt.

–  Chống tia UV, lọc ánh sáng xanh. Hai tính năng này đều giúp bảo vệ mắt tốt hơn, tránh tình trạng tăng độ cận nhanh.

bang-gia-mat-kinh-can-0408

Tròng kính càng nhiều tính năng thì càng tăng khả năng bảo vệ mắt

Cắt kính cận mất bao lâu thì nên thay kính một lần?

Kinh nghiệm đi cắt kính cận đã được rất nhiều người chia sẻ. Thế nhưng đa phần chỉ xoay quanh giá cả, hướng dẫn cách chọn chiết suất kính, review hãng kính. Còn những vấn đề như thời hạn dùng, khi nào nên mua tròng kính mới… Dường như rất ít được đề cập đến.

Thực tế, trong suy nghĩ của nhiều người khi bị cận thì đo mắt, cắt kính, dùng đến khi nứt vỡ mới đi thay kính mới. Tin buồn cho các bạn là nếu nghĩ như vậy thì nên thay đổi ngay từ hôm nay nhé! Lý do là vì:

Thứ nhất, mỗi tròng kính cận có độ cận nhất định. Trong khi đó độ cận của mắt không ổn định, dễ bị tăng độ cận. Nếu cảm thấy mắt khó chịu, mờ nhòe, hay chảy nước mắt dù đeo kính cận thường xuyên… Thì các bạn nên đi khám lại mắt để cắt kính đúng độ.

Vậy cắt kính cận mất bao lâu nên khám mắt và cắt kính mới? Theo lời khuyên của các chuyên gia, tốt nhất nên định kỳ khám mắt 6 tháng/lần. Nếu mắt không tăng độ, kính cũ vẫn đúng độ thì chỉ cần vệ sinh tròng kính là được.

Thứ hai, tròng kính cận có “tuổi thọ”. Cắt kính cận giá rẻ TP.HCM chắc chắn sẽ có hạn dùng ngắn hơn các mẫu tròng kính cao cấp. Dễ hiểu hơn, dù bạn có dùng kính cận hay đặt kính vào hộp và cất giữ cẩn thận… Thì sau một khoảng thời gian tròng kính bị ngả màu, bị hỏng dù không có lực tác động vào. Trường hợp này bạn chỉ có thể lắp tròng kính thì mới có kính cận để dùng.

cat-kinh-can-gia-re-TP.HCM-0408

Nếu mắt không tăng độ, kính cũ vẫn đúng độ thì chỉ cần vệ sinh tròng kính là được

Quy trình cắt kính cận tại Mắt kính Titan

Tại TP.HCM, Mắt kính Titan là một trong những hệ thống cửa hàng mắt kính nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Chẳng nói đâu xa, chỉ cần bạn tìm kiếm bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ thì tin rằng kết quả sẽ hiển thị có tên Mắt kính Titan. Với vô số review tốt từ chính người dùng, bạn đã yên tâm để mua kính tại đây chưa nào?

Tại Titan, quy trình cắt kính cận nhanh chóng chỉ tốn 20 – 30 phút mà thôi. Cụ thể hơn, các bước đo mắt và cắt kính cận như sau:

Chọn gọng kính phù hợp với đặc điểm gương mặt.

Đo mắt với máy tự động cho kết quả chính xác tình trạng thị lực của mắt, khoang cách giữa 2 tâm mắt…

Kiểm tra thị lực bằng bảng chữ. Nếu bạn đã từng cắt kính cận thì Titan sẽ kiểm tra lại thông số kính đang đeo và thị lực với kính cũ của bạn.

Đeo kính cận mẫu đúng độ cận hiện tại để kiểm tra tầm nhìn mắt và tập thích nghi.

Nhận phiếu báo kết quả. Sau khi khám mắt xong, bác sĩ sẽ cho in phiếu kết quả khám mắt. Bạn nên giữ lại phiếu này để theo dõi mắt về sau.

cat-kinh-can-mat-bao-lau-0408

Mắt kính Titan là một trong những hệ thống cửa hàng mắt kính nổi tiếng được nhiều người lựa chọn

Trên đây là toàn bộ quy trình cắt kính cận tại Mắt kính Titan. Ngoài những thông tin trên, nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Bài viết liên quan