Khách hàng, Kiến thức sức khỏe

Những Tác Hại Khôn Lường Khi Sử Dụng Điện Thoại Vào Ban Đêm

Những tác hại khôn lường khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Sử dụng điện thoại vào buổi tối trước khi đi ngủ là thói quen của rất nhiều người. Thế nhưng các chuyên gia mắt đang đưa ra cảnh báo về việc sử dụng điện thoại vào ban đêm.

Sau một ngày làm việc, nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Nhiều người nghĩ rằng tắt đèn, lên giường sử dụng điện thoại rất tiện. Ánh sáng từ điện thoại là đủ cho mắt nhìn thấy. Sự thật thì không phải vậy. Việc thiếu ánh sáng khi mắt phải nhìn vào màn hình điện thoại sẽ dẫn đến nhiều bệnh cho mắt.

Những tác hại khôn lường khi sử dụng điện thoại vào ban đêm

Ánh sáng xanh từ điện thoại, tivi, máy tính giúp mắt nhìn tốt hơn, trong điều kiện ánh sáng mạnh. Tuy nhiên vào ban đêm, lượng ánh sáng xanh này sẽ trở thành kẻ thù vô hình đối với sức khỏe. Theo đó, ánh sáng xanh khiến não ngừng sản sinh melatonin, loại hormone gây buồn ngủ. Sử dụng điện thoại cũng tạo ra nhiều kích thích não, không thể thư giãn và khó ngủ sâu.

Việc sử dụng mắt cường độ cao trong bóng đêm trong thời gian dài sẽ làm căng, mỏi mắt và cận thị. Bên cạnh đó ánh sáng xanh khiến mắt có nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

Như vậy việc sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm là không nên chút nào. Nếu bạn có thói quen này thì nên thay đổi dần để bảo vệ mắt của mình.

Những Tác Hại Khôn Lường Khi Sử Dụng Điện Thoại Vào Ban Đêm

Những Tác Hại Khôn Lường Khi Sử Dụng Điện Thoại Vào Ban Đêm

Những lưu ý để bảo vệ thị lực khỏi ánh sáng xanh

Nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Đặc biệt trước khi đi ngủ và dùng trong điều kiện ánh sáng kém. Trước giờ ngủ 1 tiếng tuyệt đối tập trung thư giãn, không sử dụng điện thoại để giấc ngủ sâu hơn.

Trẻ em không nên tiếp xúc với màn hình quá sớm và quá 30 phút/ngày.

Bổ sung các vitamin A, C, E tốt qua mắt qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh vượt trội. Nếu có điều kiện nên sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh Crizal. Đây là một sản phẩm của Pháp giúp lọc ánh sáng xanh hiệu quả nhất. Các loại kính chống ánh sáng xanh của Nhật, Đức, Thái Lan cũng có thể tham khảo. Nếu muốn mua tròng kính chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt tốt nhất, vui lòng liên hệ đến số hotline của Mắt kính Titan. Mắt kính Titan chuyên cung cấp những dòng kính tối ưu khả năng bảo vệ đôi mắt bạn.

Những Tác Hại Khôn Lường Khi Sử Dụng Điện Thoại Vào Ban Đêm

Những Tác Hại Khôn Lường Khi Sử Dụng Điện Thoại Vào Ban Đêm

Bài viết liên quan