Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Phương Pháp Làm Kính Cho Người Có Độ Cận Cao

Phương Pháp Làm Kính Cho Người Có Độ Cận Cao.Độ cận càng cao thì càng khó làm kính. Mắt cũng yếu hơn và khó thích nghi hơn với kính. Do đó, cần chọn một loại kính thật tối ưu. Đảm bảo mắt nhìn tốt, dễ chịu, bảo vệ mắt.

Nguyên nhân khiến độ cận tăng nhanh

Người bị cận bẩm sinh. Người làm việc trong môi trường tiếp xúc máy tính nhiều. Người đọc sách, viết chữ trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây đều là những nguyên nhân khiến độ cận tăng nhanh. Nhìn chung có 3 nhóm nguyên nhân khiến mắt tăng độ nhanh.

Phương Pháp Làm Kính Cho Người Có Độ Cận Cao

– Nguyên nhân bẩm sinh: trẻ em sinh ra cũng có nguy cơ mắc cận thị. Đây thường là do yếu tố di truyền từ cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Mắt bị cận bẩm sinh yếu nên tăng độ nhanh. Hầu hết người bị cận bẩm sinh đều có độ cận thị cao.

– Do tiếp xúc nhiều với tia bức xạ: ánh sáng từ các thiết bị máy tính, tivi, màn hình điện thoại. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến cận thị trong thời đại công nghệ ngày nay. Cũng là lí do tỉ lệ cận thị tăng nhanh, nhất là ở trẻ em. Không chỉ dẫn đến cận thị mà sử dụng chúng trong thời gian dài cũng khiến độ cận cao.

– Do quá trình sinh hoạt: trẻ em học bài, đọc sách trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đeo kính cận không đúng độ. Không bảo vệ mắt khi đi dưới trời nắng.

Những nguyên nhân này rất dễ mắc phải trong cuộc sống của chúng ta. Người bị cận độ cao nên có những chiếc kính riêng chuyên dùng. Vậy phương pháp làm kính cận cho người độ cao là như thế nào?

Phương Pháp Làm Kính Cho Người Có Độ Cận Cao

Phương Pháp Làm Kính Cho Người Có Độ Cận Cao

Phương pháp làm kính cận cho người độ cao

Với người có độ cận thị cao. Chúng tôi luôn khuyên họ sử dụng kính cận siêu mỏng. Đây là loại kính thích hợp nhất, dành riêng cho người có độ cao.

Chất liệu làm tròng kính là vật liệu high index. Với độ chiết xuất cao, tròng kính mỏng và nhẹ hơn so với chất liệu thường. Sau khi chọn chất liệu làm kính. Nhà sản xuất sử dụng công nghệ mới, mài mỏng tròng cho độ cận cao.

Khách hàng sẽ lựa gọng kính từ các chất liệu thích hợp. Phổ biến là nhựa và kim loại. Khách hàng cũng được tư vấn chọn gọng sao cho phù hợp với hình dạng khuôn mặt. Kính dạng tròn hay vuông, to hay nhỏ. Nhưng với một chiếc kính cận cho người độ cao thì nên ưu tiên mỏng nhẹ.

Sau đó, chuyên gia sẽ lắp kính vào tròng và cho bạn kiểm tra. Người đeo phải cảm thấy thoải mái, dễ chịu với chiếc kính mới của mình.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phương pháp làm kính cận cho người độ cao. Hãy liên hệ ngay đến với Mắt kính Titan để được chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan