Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Tìm hiểu về kính cận mỏng thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về kính cận siêu mỏng tphcm . Sử dụng kính cận mỏng mang đến nhiều ưu điểm cho người bị cận. Do đó, nhiều người lựa chọn kính cận mỏng, nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh. Lựa chọn kính cận mỏng sao cho đúng cách.

Tìm hiểu về kính cận mỏng thành phố Hồ Chí Minh

Tròng kính cận là một phụ kiện chữa tật khúc xạ mắt phổ biến trong thời hiện đại. Tròng kính chữa khúc xạ mắt bằng cách uốn cong ánh sáng đi ngang qua. Chỉ số khúc xạ là tiêu chí quan trọng để làm kính thuốc.

Độ khúc xạ của mắt được tính bằng độ đi ốp. Với các loại tròng kính thường, chúng được làm từ thủy tinh và nhựa. Độ dày của tròng phụ thuộc vào số độ đi ốp. Độ đi ốp càng cao thì tròng kính càng dày. Các nhà sản xuất mắt kính đã tìm ra loại tròng kính mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. Chúng được làm từ nhựa, có chiết suất cao, khả năng uốn cong ánh sáng lớn. Do đó mà tròng kính sẽ được làm mỏng và nhẹ hơn tròng kính thường. Độ chiết suất của tròng càng lớn thì kính càng mỏng.

Người đeo kính sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo kính cận mỏng.

Tìm hiểu về kính cận mỏng thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về kính cận mỏng thành phố Hồ Chí Minh

Những lưu ý khi lựa chọn kính cận mỏng

Có rất nhiều loại tròng mỏng và nhẹ có khả năng uốn cong ánh sáng. Khả năng uốn cong ánh sáng được gọi là chiết suất. Vật liệu có độ chiết suất càng cao thì ánh sáng đi qua càng lệch nhiều. Nhờ đó mà tròng kính càng mỏng hơn.

Tròng kính high index ngày nay có nhiều loại với nhiều chiết suất khác nhau. Thường nằm trong khoảng 1.53-1.74. Với người độ cận dưới 3 độ thì không cần làm kính cận mỏng. Còn đối với người từ 3-5 độ nếu có điều kiện sử dụng thì có thể làm thử. \

Người bị cận từ 5-7 độ nên đeo kính chiết suất 1.61. Với độ cận từ 7-10 độ có thể đeo kính chiết suất 1.67.

Tìm hiểu về kính cận mỏng thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về kính cận mỏng thành phố Hồ Chí Minh

Tròng kính nhựa có chiết suất 1.7 trở lên có thể mỏng hơn 50% tròng thường. Thường sử dụng cho những người bị cận trên 10 độ. Chiết suất càng cao, kính càng mỏng thì giá thành càng cao.

Bên cạnh việc làm tròng mỏng với các vật liệu chiết suất cao thì có thể làm mỏng gọng kính. Nhờ đó mà có thể đeo kính được nhẹ nhàng hơn. Các loại tròng thiết kế kim loại mỏng hay nhựa sẽ giúp trọng lượng kính giảm.

Để tìm mua kính cận mỏng, quý khách nên tìm hiểu kĩ các địa chỉ mua kính. Hoặc nếu không có thời gian, có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia. Nên tìm độ chiết suất thích hợp nhất để làm kính.

 

Bài viết liên quan