Progressive lenses: Kính đa tròng thời đại mới cho người trung niên

Bước qua độ tuổi 40, sức khỏe của chúng ta bắt đầu có những chuyển biến rõ rệt. Đây là một trong những dấu hiệu của tuổi tác mà ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Ở độ tuổi tứ tuần này, đôi mắt thường gặp một số khó khăn. Nhất là trong việc nhìn thấy chữ in nhỏ và vật thể tầm nhìn xa. Lúc này, đôi mắt cần đến thấu kính đa tiêu cự hay còn gọi là Progressive lenses.

1️⃣ Progressive lenses – Kính đa tròng là gì?

Progressive lenses (Thấu kính tiến bộ) là mắt kính đa tiêu, kính đa tròng. Dòng kính đặc biệt này không có đường thẳng, trông giống hệt như thị lực đơn thấu kính. Sản phẩm giúp bạn nhìn rõ ở mọi khoảng cách mà không xuất hiện khoảng cách như đường kính hai tròng. Chúng đảm bảo tránh mọi phiền nhiễu. Đồng thời không tố cáo độ tuổi thật như đối với kính hai tròng hoặc kính ba tròng thông thường.

Progressive lenses-2310
Progressive lenses (Thấu kính tiến bộ) là mắt kính đa tiêu, kính đa tròng

2️⃣ Đặc trưng nổi bật của kính đa tròng

Thấu kính tiến bộ (Progressive lenses) là kính đa tròng không có dòng có khả năng tăng cường khả năng phóng đại liền mạch, cho tầm nhìn trung bình và gần.

Trên bề mặt thấu kính, công suất của thấu kính lũy tiến thay đổi dần dần. Cụ thể từ điểm này sang điểm khác trên bề mặt thấu kính. Kính đa tròng cung cấp công suất thấu kính chính xác để nhìn rõ vật thể ở hầu hết mọi khoảng cách.

Thấu kính tiến bộ cao cấp này mang lại sự thoải mái và hiệu suất tốt nhất. Người trung niên có thể lựa chọn tính năng tính năng và lợi ích kính đa tròng phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân.

Progressive lenses-2310
Thấu kính tiến bộ cao cấp này mang lại sự thoải mái và hiệu suất tốt nhất

3️⃣ Khám phá lợi ích của Progressive lenses – Kính đa tròng

Progressive lenses – Thấu kính tiến bộ không chỉ là một lựa chọn để điều chỉnh tật cận thị và viễn thị. Sản phẩm này còn có thể điều chỉnh chứng loạn thị.

Loạn thị là hiện tượng ánh sáng không hội tụ đồng đều trên võng mạc do giác mạc có hình dạng bất thường, dẫn đến mắt nhìn mờ. Ngoài việc điều chỉnh các vấn đề về thị lực, thấu kính tiến bộ bao gồm các ưu điểm tuyệt vời sau.

kinh-da-trong-2310
Thấu kính tiến bộ không chỉ là một lựa chọn để điều chỉnh tật cận thị và viễn thị

🔰 Chỉ cần sở hữu một cặp kính duy nhất

Một thấu kính lũy tiến tốt hơn một thấu kính nhìn đơn. Nhận định này quả không sai. Bởi vì chúng cho phép bạn nhìn rõ ở các khoảng cách khác nhau mà không cần mang theo cặp kính thứ hai.

Thấu kính tiến bộ thực hiện công việc của một thấu kính nhìn đơn và kính đọc sách. Do đó, người trung niên chỉ cần sở hữu một cặp kính trên tay.

🔰 Mang đến vẻ ngoài hiện đại, trẻ trung cho người trung niên

Kính hai tròng và kính ba tròng khiến tuổi tác của người trung niên “phơi bày”. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti, mặc cảm. Ở thấu kính tiến bộ, chắc chắn người trung niên sẽ cảm thấy thật sự thoải mái và tự tin hơn gấp nhiều lần.

4️⃣ Một số nhược điểm nhỏ của Progressive lenses – Kính đa tròng

Mặc dù tiên tiến, hiện đại nhưng Progressive lenses vẫn tồn tại một số nhược điểm của kính đa tròng nhất định. Bạn nhất định phải nắm rõ những nhược điểm này. Chúng sẽ giúp bạn làm chủ bản thân khi lựa chọn và dùng sản phẩm.

thau-kinh-da-tieu-cu-2310
Mặc dù tiên tiến, hiện đại nhưng Progressive lenses vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định

🔰 Người dùng buộc phải học cách nhìn xuyên thấu kính

Kính hai tròng và kính ba tròng có một đường nhìn thấy được. Vì vậy, chúng ta dễ dàng xác định vị trí cần nhìn để có tầm nhìn rõ ràng. Vì ống kính tăng áp không có đường thẳng mà chỉ có một đường cong đôi mắt mất tầm 1 đến 2 tuần để học cách nhìn qua thấu kính đặc biệt này.

🔰 Đối mặt tình trạng biến dạng thị lực tạm thời

Phần dưới của thấu kính lũy tiến được phóng đại nhằm thiết kế để đọc. Vì vậy, khi mắt bạn nhìn xuống hoặc bước ra khỏi lề đường hoặc đi lên cầu thang, trông bàn chân của bạn có vẻ to hơn. Bạn khó đánh giá bước chân của mình và điều này có thể gây ra vấp ngã. Lúc này, bạn sẽ cần tập cho mắt nhìn qua phần xa của thấu kính tiến triển hơn là phần đọc để tránh các vấn đề khi đi bộ.

🔰 Chi phí cao hơn kính một tròng và kính hai tròng

Đương nhiên, thấu kính tiến bộ đắt hơn các dòng thấu kính khác. Vì về cơ bản bạn đang sử dụng ba kính mắt trong một. Ngoài ra, điều mà bạn còn nhận được chính là sự đơn giản, tiện lợi, thẩm mỹ về một chiếc kính đa tiêu cự không có đường kẻ.

5️⃣ Mách người trung niên cách lựa chọn kính đa tròng phù hợp

Đối với một số người không bao giờ điều chỉnh để đeo một thấu kính tiến bộ. Thì việc dùng kính có thể dẫn đến chóng mặt liên tục, gặp các vấn đề nhận thức độ sâu và biến dạng ngoại vi.

Chưa kể sản phẩm này không thật sự phù hợp với người thường xuyên làm việc trên máy tính. Bởi vì thấu kính lũy tiến thông thường không cung cấp độ rõ nét ở khoảng cách trung bình. Do đó, đối với người làm một số công việc đặc thù, họ có thể lựa chọn thấu kính dành cho nghề nghiệp. Có như thế mới giảm được tình trạng mỏi, nhức mắt.

Cách duy nhất để biết kính đa tròng có phù hợp không là đeo thử chúng. Đồng thời xem cách đôi mắt bạn điều chỉnh. Sau hai tuần liên tục đeo kính mà đôi mắt vẫn chưa thích nghi, bác sĩ đo thị lực cần điều chỉnh độ phù hợp. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có lẽ thấu kính hai tiêu hay còn gọi là kính đa tròng có thể phù hợp hơn với bạn.

kinh-da-tieu-2310
Cách duy nhất để biết kính đa tròng có phù hợp không là đeo thử chúng

Progressive lenses: Kính đa tròng là một sản phẩm tiên tiến của thời đại mới. Thức thời, thẩm mỹ, trẻ trung, hiện đại là những giá trị người trung niên nhận được khi dùng sản phẩm này. Hy vọng đôi mắt bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với chiếc kính đa tròng tiện ích này, cho tầm nhìn trong suốt ở mọi khoảng cách.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện