Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Tròng kính cận mỏng 2019 giúp tăng sự tự tin khi đeo kính

Tròng kính cận mỏng 2019 giúp tăng sự tự tin khi đeo kính. Kính cận ngày nay đã trở thành một phụ kiện quan trọng của nhiều người. Tròng kính cận đóng vai trò là một thấu kính giúp khúc xạ ánh sáng. Nhờ đó, hình ảnh đến mắt rõ nét hơn cho người bị cận.

Chiết suất của mắt kính

Chiết suất của mắt kính chính là hệ số khúc xạ ánh sáng. Hay nói cách khác đây là chỉ số thể hiện khả năng khúc xạ ánh sáng của tròng kính. Chiết suất càng lớn thì khả năng khúc xạ ánh sáng càng cao, càng dễ đưa hình ảnh đến mắt.

Tròng kính thông thường được làm từ nhựa hay thủy tinh. Những loại vật liệu này có nhược điểm là với độ khúc xạ cao tròng kính thường dày hơn. Độ cận càng cao thì tròng kính càng dày. Điều này gây khó chịu với nhiều người khi đeo kính cận. Nhất là khi ngày nay, nhiều người bị cận độ cao, thường trên 10 độ cận. Đeo kính cận chiết suất thấp làm tròng kính rất dày và nặng, gây nhiều bất tiện.

Các nhà sản xuất mắt kính đã tìm ra loại nhựa plastic có chiết suất cao. Các loại chiết suất 1.64, 1.67, 1.74 đều được sử dụng cho người có độ cận cao. Sử dụng làm kính cận độ cao nhưng vẫn mỏng và nhẹ, do đó được nhiều người yêu thích.

Trong kinh can mong 2019 giup tang su tu tin khi deo kinh

Trong kinh can mong 2019 giup tang su tu tin khi deo kinh

Tròng kính cận mỏng 2019 giúp tăng sự tự tin khi đeo kính

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển. Do đó, nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng nhanh. Người ta không chỉ cần cặp kính cận đeo nhìn rõ mà còn phải đẹp cho gương mặt. Tròng kính cận mỏng có thể đáp ứng được các yêu cầu này.

Tròng kính cận mỏng giúp mắt cận độ cao nhìn tốt hơn với độ truyền quang cao. Dù độ cận cao nhưng nhờ chiết suất cao nên hình ảnh đến mắt vẫn rõ ràng và sắc nét. Nhờ đó, người bị cận thị độ cao vẫn dễ chịu khi nhìn hình ảnh ở xa.

Trong kinh can mong 2019 giup tang su tu tin khi deo kinh

Trong kinh can mong 2019 giup tang su tu tin khi deo kinh

Ngoài ra, một điểm cộng lớn cho kính cận mỏng là thiết kế của kính. Với cặp tròng kính dày thì rất khó để làm kính đẹp, phần rìa dày làm mất thẩm mỹ. Cảm giác đeo kính nặng nề, khiến người đeo trông ù lì và chậm chạp. Còn với tròng kính cận mỏng, mắt kính được thiết kế thời trang hơn. Người đeo kính tự tin hơn khi đeo kính với các thiết kế phù hợp cho cả nam và nữ.

Bên cạnh đó, tròng kính cận mỏng cũng đáp ứng được các yêu cầu bảo vệ mắt. Các tính năng chống chói, chống tia UV, chống bám nước đều được cải thiện. Sử dụng tròng kính cận mỏng giúp loại bỏ các tác nhân gây hại cho mắt, hạn chế tăng độ.

Người bị cận độ cao sử dụng kính cận mỏng là một phương án giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Bài viết liên quan