Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp. Kính chống ánh sáng xanh rất phổ biến trong ngày nay. Do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên nhiều người chưa sử dụng kính thì dễ mắc phải một số sai lầm.

Bởi vì các tác hại của ánh sáng xanh đối với mắt là rất nghiêm trọng. Do đó việc sử dụng kính chống ánh sáng xanh là cần thiết với tất cả mọi người. Nhất là với những người làm văn phòng, học sinh sinh viên. Những người tiếp xúc với máy tính, điện thoại thường xuyên.

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp

Quá phụ thuộc vào kính

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều hãng kính chống ánh sáng xanh. Nhìn chung, đây là một dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Kính chống ánh sáng xanh chính hãng ngày nay có thể loại bỏ khoảng 80-100% ánh sáng xanh. Đây là một con số ấn tượng để bảo vệ mắt khỏi tác dụng của ánh sáng xanh. Tuy nhiên trong thị trường sôi động, việc kính chống ánh sáng xanh bị làm giả không hề mới.

Khi lựa chọn kính chống ánh sáng xanh, khách hàng nên đến những cửa hàng kính thuốc uy tín. Dùng các cách thử khả năng chống ánh sáng xanh của kính để đảm bảo kính chất lượng.

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp

Chỉ sử dụng kính khi làm việc với máy tính

Thực tế thì ánh sáng xanh không chỉ xuất hiện từ màn hình máy tính. Ánh sáng xanh có nhiều trong tự nhiên như mặt trời. Các thiết bị điện tử khác như điện thoại, đèn huỳnh quang. Do đó, việc bảo vệ mắt thường xuyên với kính chống ánh sáng xanh là cần thiết.

Nhiều người cho rằng chỉ khi nào làm việc với máy tính mới cần đeo kính là sai. Việc đeo kính chống ánh sáng xanh thường xuyên giúp loại bỏ tất cả các nguồn gây hại.

Hơn nữa, không chỉ máy tính mà nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại. Nhất là trước khi đi ngủ, và đã tháo kính. Như vậy rất hại cho mắt và não. Thiếu ánh sáng bắt buộc mắt phải tập trung nhìn khiến mắt bị khô, chảy nước mắt. Ánh sáng xanh kích thích vào não gây khó ngủ, mất tinh thần.

Do đó, cần biết bảo vệ mắt bằng cách đeo kính chống ánh sáng xanh thường xuyên. Nếu như người bị cận thì nên làm kính cận chống ánh sáng xanh. Còn không bị cận cũng có thể làm kính không độ chống ánh sáng xanh. Như vậy rất tiện lợi.

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp

3 Sai lầm khi đeo kính cận chống ánh sáng xanh thường gặp

Không dành thời gian nghỉ ngơi cho mắt

Một số người bị phụ thuộc quá nhiều và ảo tưởng về kính chống ánh sáng xanh. Thực tế nó là một dụng cụ hỗ trợ bảo vệ mắt hiệu quả. Nhưng chỉ là hỗ trợ khách quan. Còn nếu muốn có đôi mắt sáng khỏe thì tự bản thân mỗi người phải biết bảo vệ mắt.

Nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều, bên cạnh việc đeo kính, hãy dành thời gian thư giãn mắt. Cởi kính và di chuyển khỏi màn hình máy tính, đảo mắt nhìn xa gần, tập bài tập thư giãn.

Việc sử dụng kính chống ánh sáng xanh là điều kiện cần để bảo vệ mắt. Vậy nhưng chưa đủ. Chúng ta cần có ý thức bảo vệ và giữ gìn đôi mắt sáng khỏe tốt hơn.

 

Bài viết liên quan