4 điều cần chuẩn bị trước khi phẫu thuật mắt cận thị

Phẫu thuật mắt cận thị được đánh giá là giải pháp tương đối tốt với người bị tật cận thị. Sở dĩ, gọi là tương đối tốt vì mổ mắt cận vẫn còn tồn tại một số mặt tiêu cực. Cách này không phải phù hợp với tất cả mọi người nên bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

Trên thực tế, không phải cứ có tiền là đều phẫu thuật chữa cận thị được. Có được phẫu thuật hay không còn do tình trạng tật khúc xạ và đặc điểm mắt của bạn. Nếu bạn được tư vấn có thể phẫu thuật thì đây là cơ hội tốt để “giã từ” cận thị.

Vậy để đạt kết quả tốt thì bạn cần chuẩn bị những gì trước khi phẫu thuật mắt cận thị? Mắt kính Titan sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này nhé!

Cận thị là gì?

Nôm na có thể hiểu đây là một dạng tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Vì không thể nhìn rõ vật thể nên người bị cận cũng gặp ít nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Trước kia, cách duy nhất để đối phó với tật cận thị chính là đeo kính. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển đã mở ra nhiều hướng lựa chọn mới. Trong đó, công nghệ mổ mắt cận thị được cho là có thể giúp trị dứt điểm cận thị.

Phải thừa nhận rằng, chi phí phẫu thuật mắt cận thị không hề rẻ. Do vậy, để tránh “tiền mất tật mang” thì bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để đăng ký. Ngoài ra, trước và sau khi phẫu thuật cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc hợp tác tốt với bác sĩ sẽ giúp phẫu thuật thuận lợi và kết quả tối ưu hơn.

4 lưu ý trước khi phẫu thuật mắt chữa cận thị

Xét nghiệm theo chỉ dẫn của bác sĩ 

Trước khi phẫu thuật hãy thực hiện đầy đủ các xét nghiệm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ quyết định thời điểm phẫu thuật mổ mắt cận thị thích hợp. Đồng thời, các bạn sẽ được bác sĩ tra thuốc kháng sinh để đề phòng nhiễm khuẩn khi phẫu thuật.

Ngưng dùng kính áp tròng

Bạn hãy ngưng sử dụng kính áp tròng trước khi phẫu thuật. Tất nhiên, không phải ai cũng sử dụng kính áp tròng khi bị cận. Trường hợp bạn là người đeo kính áp tròng thì hãy dừng lại. Đồng thời bạn nên chuyển sang dùng kính gọng ít ngày trước khi phẫu thuật. Cụ thể hơn, nếu dùng kính áp tròng cứng thì ngưng trước đó 2 tuần. Nếu dùng kính áp tròng mềm thì ngưng trước đó 3 ngày.

Không trang điểm trước phẫu thuật

Bạn tuyệt đối không dùng kem phấn trang điểm hay dung dịch có mùi khi đi phẫu thuật. Lý do bị “cấm” là vì các bụi phấn, kem hay dung dịch này sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm trùng mắt.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Bạn hãy tắm gội sạch sẽ và chọn trang phục thích hợp. Tốt nhất là các bạn nên chọn áo có khuy cài để tiện thay đồ khi phẫu thuật. Thêm nữa, phẫu thuật mắt cận thị nặng hay nhẹ thì trước đó cũng không được dùng chất kích thích.

Tránh kích động, stress

Trong quá trình mổ, các bạn nên giữ tâm lý thoải mái, đừng quá căng thẳng. Chú ý là sau khi gây tê, các bạn nên nhìn thẳng ánh đèn và tránh đảo mắt liên tục. Chuẩn bị kỹ lưỡng và không đến trễ giờ hẹn để cuộc phẫu thuật của bạn được hoàn hảo nhé!

Trước khi phẫu thuật mắt cận thị bạn cần tìm hiểu một số kiến thức nhất định
Trước khi phẫu thuật mắt cận thị bạn cần tìm hiểu một số kiến thức nhất định

Đối tượng không nên phẫu thuật chữa cận thị

Khi tìm hiểu phương pháp này, câu hỏi thường gặp nhất chính là “mổ mắt cận thị có đau không?”. Hoặc là “Mổ mắt cận thị có nguy hiểm không?” . Thực ra, lo lắng như vậy vẫn còn “hơi sớm” đấy! Thay vì thắc mắc vấn đề này thì các bạn nên thăm khám cẩn thận để biết chính xác mình đủ điều kiện để phẫu thuật hay không.

Như đã đề cập trước đó, không phải bệnh nhân nào bị cận thị cũng có thể phẫu thuật. Và tất nhiên, dù đã phẫu thuật xong thì cũng chẳng đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn hết cận. Theo lời khuyên của các chuyên gia nhãn khoa, những trường hợp dưới đây không nên phẫu thuật:

Người bị bệnh cấp tính, mãn tính tại mắt. Ví dụ như: Glaucoma, viêm giác mạc, loạn dưỡng giác mạc, bệnh giác mạc chóp, xuất huyết võng mạc…

Người có độ cận chưa ổn định và đang dùng các thuốc trị khô mắt, thuốc ngừa thai…

Đặc biệt, mổ mắt cận thị bằng laser hay phương pháp nào cũng vậy… Chúng đều không thích hợp với những bạn dưới 18 tuổi.

Nếu bác sĩ khuyên bạn không được phẫu thuật mắt chữa cận thị thì cũng đừng buồn lo quá nhiều! Những chiếc kính cận xinh xắn tại Mắt kính Titan vẫn đang chờ đợi chủ nhận đấy!

Phẫu thuật chữa cận thị cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
Phẫu thuật chữa cận thị cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các mẫu kính cận đẹp với mức giá tốt nhất nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện