Khách hàng

Cách đeo kính đa tròng để tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách

Để đeo kính đa tròng dễ chịu không nên bỏ qua chi tiết này

Cách đeo kính đa tròng chuẩn luôn là sự bất ngờ đối với người mới sử dụng lần đầu. Hầu như ai cũng mới làm quen với sản phẩm này lên lo sợ và chưa yên tâm.

Chỉ sau khi hướng dẫn 3 phút là người tiêu dùng có thể đeo kính an toàn ngay. Một trong những cách đeo đa tròng dễ là đúng tầm nhìn và đúng góc nhìn. Ngoài ra còn sản phẩm đa tròng chuyên cho người mới cự ly sao cho phù hợp người đeo. Cụ thể, sản phẩm quá cao hay thấp quá cũng khó đeo. Do đó tuỳ theo công việc ra sao mà chỉnh kính đa tròng phù hợp.

Lần đầu tiên đeo kính đa tròng, bạn hãy quan sát nhưng không nên liếc nhìn quá nhiều. Nhìn xa tập trung và nhìn gần cũng tập trung cái nào muốn nhìn nên tập trung vào. Chưa quen mà nhìn ra xa phần trung tâm của kính là người dùng có góc nhìn nhòe đi.

Ngoài cách biết đeo kính thì người chuyên môn cần quan sát phù hợp với sản phẩm nào để tư vấn. Rất nhiều anh chị dùng kính đa tròng chưa đủ chức năng sẽ phải bỏ ngay sau đó vì chưa quen mà dùng kính góc nhìn nhỏ.

Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng là kính không có đường phân tách các cường độ thấu kính có độ khác nhau. Tuy nhiên chúng cung cấp cho người dùng tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách, cho phép cả đầu và mắt ở một vị trí tự nhiên và thoải mái khi nhìn vào các vật ở xa, vùng trung gian và nhìn gần. Điều này có nghĩa là không có thay đổi đột ngột về độ kính, và không cần phải bù đắp với các mẫu chuyển động cơ thể không lành mạnh. Kết quả là, khá đơn giản và liền mạch. Sản phẩm bỏ các dòng có thể nhìn thấy ở giữa tròng kính cũng giấu một thực tế là người dùng đang cần kính đọc sách, ảnh hưởng sự tự tin của bản thân.

Thiết kế kính đa tròng

Kính đa tròng được thiết kế để cho ra tầm nhìn trơn tru và liền mạch chạy dọc theo tròng kính. Đồng thời sản phẩm cho tầm nhìn rõ ràng ở tất cả các khoảng cách và độ sâu lấy nét tự nhiên hơn so với kính hai tròng.

Chọn tròng kính với lớp phủ chống phản quang sẽ loại bỏ sự phản chiếu trên cả hai mặt của kính, khiến cho các hoạt động như lái xe trong bóng tối là một trải nghiệm dễ chịu hơn. Điều này cũng sẽ giúp người khác nhìn rõ đôi mắt của bạn.

Mặc dù đây hiện là đỉnh cao của công nghệ kính mắt, không thể nào tạo ra kính đa tròng mượt mà hoàn toàn mà không có bất vùng quang sai không mong muốn nào. Hoặc các bất thường gây ra thị lực méo mó ở trên tròng kính. Các quang sai này có thể làm cho thị lực ngoại biên trở nên khá mờ. Đặc biệt là khi nhìn xuống, hoặc tạo ra “hiệu ứng sóng” (cảm giác mất thăng bằng) khi di chuyển đầu nhanh.

Để đảm bảo rằng các tròng kính phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, chuyên gia chăm sóc mắt sẽ đo mắt và khung kính để điều chỉnh cẩn thận các tròng kính cho phù hợp với mắt của bạn. Ngày nay chúng ta có một loạt các thiết kế kính đa tròng để phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu và lối sống.

kinh-da-trong-1812

Sản phẩm cho tầm nhìn rõ ràng ở tất cả các khoảng cách

Cách chọn kính đa tròng

Đeo kính sai có thể gây ra vấn đề tầm nhìn không thoải mái hoặc kém. Nó có thể gây ra đau đầu và thậm chí đau nửa đầu. Nguyên nhân là do nheo mắt và căng thẳng để bù đắp cho kính sai.

Thông thường, chúng ta chọn kính sai hoặc cần nhiều cặp kính, vì một số bệnh nhân có thể gặp khó khăn khi đọc hoặc xem mọi thứ ở gần, cũng như tập trung vào các vật ở xa. Thay vì mang theo hai cặp kính hoặc đấu tranh với tầm nhìn của bạn, nhiều người sử dụng tròng kính hai tròng hoặc kính đa tròng. Chúng ta khám phá những gì khác biệt và những gì bạn nên chọn phù hợp với nhu cầu của bạn là tốt nhất.

Kính hai tròng – Một vật của quá khứ

Kính hai tròng có một đường nhìn thấy được ở giữa tròng kính. Sản phẩm tách nó thành hai thấu kính có độ khác nhau. Chúng cung cấp tầm nhìn rõ ràng khi nhìn vào vật thể ở khoảng cách xa (phần trên của tròng kính). Cũng như nhìn vào vật thể ở gần (phần dưới của tròng kính). Mặc dù nhìn vào vật thể ở giữa có thể gây ra một số khó khăn. Điều quan trọng, đây là nơi mà hầu hết các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta xảy ra. Từ mua sắm hàng tạp hóa và làm việc trên máy tính của chúng ta để tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Bởi vì điều này, mọi người thường chuyển đổi giữa các phần trên và dưới của tròng kính đa tròng bằng cách di chuyển mắt lên xuống. Hoặc bằng cách thay đổi vị trí đầu của họ. Điều này có thể vừa mệt mỏi vừa khó chịu. Đồng thời có thể gây căng cơ mắt cũng như cổ – nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Những thay đổi đột ngột về độ thấu kính khi di chuyển mắt lên xuống cũng có thể gây buồn nôn và chóng mặt. Ngay cả thấu kính ba tròng cũng đặt ra một số thách thức tương tự. Bởi vì các thấu kính này cũng được phân tách bằng các đường nhìn thấy được.

Mặt khác, thấu kính kính đa tròng loại bỏ những vấn đề này.

kinh-hai-trong-1812

Kính hai tròng chưa đạt được sự thẩm mỹ như nhiều người dùng mong đợi

Người đeo kính đa tròng vì sao phải hiểu ngay chi tiết nhỏ này

Hiện tại có nhiều dòng kính đa tròng. Thế nhưng do giá thành làm cho người dùng thích sản phẩm rẻ nên làm xong phải bỏ ngay sau đó. Hoặc sản phẩm kính đa tròng góc nhỏ so với nhu cầu làm việc chưa phù hợp. Kính đa tròng tích hợp nhiều chức năng nhìn xa gần trung gian. Đây là lý do vì sao anh chị mới đeo lần đầu làm kính chưa rõ phải bỏ ngay.

Ngoài ra còn cách đeo kính đa tròng rất cần thiết cho người mới. Đeo vừa tầm không để kính quá cao hay quá thấp làm vượt qua khỏi góc nhìn.

Đeo kính dễ và phù hợp là khi kỹ thuật vào kính canh chỉnh sao cho vừa với từng người. Vì kính đa tròng góc nhìn sẽ nhỏ hơn kính thông thường. Chính xác ngay tầm nhìn người đeo di chuyển thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Cách đeo kính đa tròng là giữ kính nguyên ở một tư thế nào dễ chịu và nhìn thắng. Nhìn đúng vị trí muốn nhìn, không liếc quá xa so với góc nhìn của kính đa tròng.

Kính đa tròng có góc nhìn rộng, ngoài ra có sản phẩm của Pháp, của Nhật. Các sản phẩm đa tròng đánh riêng cho từng số độ khác nhau.

Xem thêm: Tròng kính đổi màu giá bao nhiêu? Có nên mua hay không?

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan