Khách hàng, Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính?

Chọn tròng kính nào để chống ánh sáng xanh từ máy tính? Chống ánh sáng xanh từ máy tính là một trong những tiêu chí mà khách hàng làm kính quan tâm nhất. Các loại tròng kính trên thị trường ngày nay rất đa dạng. Quan trọng hơn là càng ngày càng được tối ưu các chức năng.

Tác hại của ánh sáng xanh từ máy tính

Khi sử dụng máy tính trong bóng tối có thể thấy rõ nhất ánh sáng xanh từ máy tính phát ra. Thực ra ánh sáng xanh không chỉ có ở máy tính hay các thiết bị công nghệ khác. Ánh sáng xanh còn có nhiều ở môi trường tự nhiên. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh lâu dài sẽ gây ra những tổn thương cho mắt mà không thể phục hồi.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt giữa tia sáng xanh có lợi và tia sáng xanh có hại.

Tia sáng xanh ngọc có lợi (Blue Turquoise) giúp bạn nhận thức được hình dạng, chi tiết, màu sắc sự vật. Nó cần thiết để điều hòa chu kỳ sinh học của con người.

Tia sáng xanh tím có hại (Blue Violet) có nguy cơ gây tổn thương võng mạc. Các biểu hiện thường gặp khi tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài như: khó ngủ, giảm sút trí nhớ. Thường xuyên căng thẳng thần kinh, khô mắt, mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già. Với những người bị tổn thương nghiêm trọng còn có nguy cơ mất thị lực viễn viễn.

Như vậy, trong khi sử dụng máy tính, điện thoại hay tivi, chúng ta cần chú ý bảo vệ mắt tốt hơn để tránh các bệnh về mắt. Tốt nhất là sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh có hại.

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính

Chọn tròng kính nào để chống ánh sáng xanh từ máy tính?

Các dòng kính có tác dụng chống ánh sáng xanh ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Các thương hiệu Á – Âu đều có những sản phẩm hiệu quả cho khách hàng lựa chọn.

Tròng kính BlueCotrol Hoya Nhật Bản

Hoya là thương hiệu tròng kính cao cấp Nhật Bản. Được chế tạo trên những công nghệ hiện đại nhất. Nhờ đó, tròng kính BlueCotrol được sản xuất với lớp phủ chống ánh sáng xanh tối đa. Khả năng lọc ánh sáng xanh có hại lên đến 95%. Đây xứng đáng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng kính.

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính

Tròng kính Crizal Prevancia Essilor Pháp

Thương hiệu Essilor từ lâu đã là một ông lớn trong ngành sản xuất kính. Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ. Tròng kính Crizal Prevancia ra đời với nhiều ưu điểm bảo vệ mắt vượt trội. Trên hết là khả năng lọc ánh sáng hiệu quả. Tròng kính có độ truyền quang cao tới 99%. Đảm bảo sự trong suốt, sắc nét và độ chân thực của hình ảnh.

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính

Chọn Tròng Kính Nào Để Chống Ánh Sáng Xanh Từ Máy Tính

Tròng kính Carl Zeiss Đức

Tròng kính Carl Zeiss là nhà sản xuất lâu đời trên 100 năm. Các sản phẩm tròng kính Carl Zeiss sử dụng công nghệ Free Form HD, thiết kế rõ nét từng điểm nhìn, hỗ trợ thị lực, điều dưỡng mắt. Đây là sản phẩm tròng kính số 1 của thế giới hiện nay cho bệnh nhân bị các bệnh về khúc xạ mắt.

Tròng Carl Zeiss có tận 9 lớp phủ siêu mỏng bảo vệ mắt và tròng kính. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tròng kính cao cấp Zeiss.

Hãy tìm hiểu và tham khảo lời khuyên từ chuyên gia để chọn chiếc kính phù hợp nhất cho mình. Liên hệ đến Mắt kính Titan ngay để được tư vấn.

 

Bài viết liên quan