Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng. Việc đeo kính dưới mưa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người bị cận thị không còn phải lo lắng nước mưa bám vào tròng kính hay cản trở tầm nhìn. Đặc biệt là những người bị cận thị độ cao với cặp kính cận dày cộm.

Giới thiệu về kính cận mỏng

Các loại kính thông thường được làm bằng nhựa hay thủy tinh. Với độ đi ốp cao, những loại kính này có nhược điểm là tròng dày và nặng. Ngày nay, người ta sử dụng vật liệu có chiết suất cao để làm tròng kính. Như vậy kính sẽ được mỏng và nhẹ hơn, kể cả với người có độ cận cao.

Chiết suất chính là hệ số khúc xạ ánh sáng. Tỉ lệ giữa vận tốc môi trường truyền với vận tốc môi trường trong không khí. Chiết suất càng cao thì tròng kính càng mỏng và nhẹ.

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng

Các loại vật liệu làm kính chiết suất cao hiện nay gồm có 1.60, 1.67, 1.70, 1.74. Đây là những loại vật liệu làm tròng mỏng nhất ở hiện tại. Những loại kính này phù hợp với người có độ cận thị cao. Từ 5 – 10 độ cận hay trên 10 độ cận. Việc sử dụng kính cận mỏng mang đến nhiều ưu điểm hơn cho người cận thị nặng.

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng

Tròng kính mỏng thường được phủ thêm các váng dầu giúp bảo vệ mắt và thị lực tốt hơn. Lớp váng dầu này có tác dụng ngăn chặn các tác nhân gây hại đến mắt. Đảm bảo thị lực được tốt nhất. Loại bỏ các tác nhân gây hại như tia UV, khói bụi ảnh hưởng đến mắt. Đây là nguyên nhân gây ra các triệu chứng nhức mỏi mắt, đỏ mắt. Thậm chí là các bệnh thoái hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể thường gặp. Hơn nữa, loại bỏ những nguyên nhân ngày cũng giúp mắt và thị lực thoải mái hơn.

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng

Đi mưa không còn âu lo-Tự tin đeo kính cận mỏng

Đặc biệt, tròng kính cận mỏng còn có khả năng bảo vệ mắt khỏi việc bám nước. Khi đi dưới mưa, người đeo kính thường gặp tình trạng kính bám nước. Những hạt nước hay sương làm tròng kính bị mờ đi và không tự trôi đi được. Do đó, tròng kính bị mờ đi và thị lực bị hạn chế. Như vậy có thể gây nguy hiểm cho người đeo kính, nhất là khi đang đi trên đường. Tròng kính cận mỏng có thể giúp giải quyết tình trạng nước bám vào tròng. Lớp phủ giúp các hạt nước hay sương bám vào tròng kính đều tự động trôi đi. Trả lại lớp kính trong suốt cho mắt. Như vậy, người bị cận thị không còn phải lo lắng về việc đeo kính đi mưa nữa.

Kính cận mỏng là cặp kính tối ưu nhất dành cho mắt cận, nhất là với người cận nặng. Hãy sử dụng kính cận mỏng ngay hôm nay.

 

 

Bài viết liên quan