Khách hàng, Tin tức & sự kiện

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào? Chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến nguyên tắc hoạt động của kính chống ánh sáng xanh. Công nghệ ứng dụng vào kính chống ánh sáng xanh của mỗi thương hiệu là khác nhau.

Những biểu hiện của ánh sáng xanh xâm nhập vào mắt

Ánh sáng xanh có ở xung quanh tự nhiên. Từ nguồn sáng tự nhiên như mặt trời đến nguồn sáng nhân tạo. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn hơn so với các màu khác của ánh sáng. Nó sẽ gây ra nhiều căng thẳng hơn trên mắt chúng ta.

Khi tiếp xúc với ánh sáng xanh, chúng ta có thể thấy rõ nhất là mắt bị khô, căng thẳng. Đặc biệt vào ban đêm, mắt sẽ có biểu hiện đỏ và mờ đi. Về lâu dài, một số người còn cảm thấy đau đầu, hay mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất công việc. Nhất là với những công việc yêu cầu làm việc tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh.

Một ảnh hưởng tiêu cực nữa của ánh sáng xanh là làm rối loạn giấc ngủ của chúng ta. Nhất là với một số người có thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Họ thường ngủ trễ hơn hoặc mất ngủ. Đó là do ánh sáng xanh có khả năng kích thích trí não, làm thay đổi chu kỳ sinh hoạt. Ánh sáng xanh có thể làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tinh thần con người.

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh có tác dụng ngăn chặn ánh sáng xanh đến mắt. Từ đó bảo vệ mắt khỏi các tác hại của ánh sáng xanh. Kính bảo vệ mắt có lớp phủ, được ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh.

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng có thể nhìn thấy được có bước sóng ​​từ 380 đến 500 nm. Ánh sáng xanh có thể chia nhỏ thành ánh sáng xanh tím (khoảng 380 đến 450 nm) và ánh sáng xanh lam (khoảng 450 đến 500 nm). Trong đó ánh sáng xanh tím có hại đến mắt còn ánh sáng xanh lam tốt cho sức khỏe.

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Điện Biên Phủ-Kính chống ánh sáng xanh hoạt động như thế nào

Lớp phủ ở ngoài tròng kính có tác dụng giữ lại các ánh sáng xanh có bước sóng có hại. Từ đó lọc lại ánh sáng xanh theo bước sóng phù hợp. Có thể lọc từ 70-100% ánh sáng xanh là kính bảo vệ mắt tốt. Tuy nhiên các loại tròng thông thường có thể không phân biệt ánh sáng xanh tím và xanh lam. Dễ loại bỏ cả hai loại ánh sáng xanh. Thương hiệu có công nghệ độc quyền lọc ánh sáng xanh là kính chống ánh sáng xanh Crizal. Đây là một dòng kính của Pháp. Ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh tím có hại và giữ lại ánh sáng xanh lam có lợi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở website kinhcansg.com

 

Bài viết liên quan