Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Tròng Kính Cho Mắt Cận?

Điều gì quan trọng nhất khi lựa chọn tròng kính cho mắt cận? Kính cận là phương pháp chữa tật khúc xạ phổ biến nhất hiện tại. Với những ưu điểm như rẻ tiền, dễ thích nghi, phổ biến. Người đeo kính có thể dễ dàng tìm thấy loại mắt kính thích hợp.

Ngày nay, việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, tivi. Do đó, tỉ lệ cận thị đang ngày càng tăng cao. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại kính cận, các thương hiệu tròng kính ngày càng đa dạng. Các thương hiệu nổi tiếng của Anh, Đức, Pháp, Nhật cũng mở rộng ở Việt Nam.

Tuy người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng vì vậy mà băn khoăn hơn.

Điều gì quan trọng nhất khi lựa chọn tròng kính cho mắt cận?     

– Khả năng chống ánh sáng xanh:

Với sự ra đời các thiết bị công nghệ điện tử, con người tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều. Ánh sáng xanh là nguyên nhân gây cận thị, tăng độ ở nhiều người. Do đó, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh là quan trọng nhất. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng các thiết bị tăng cao. Nếu không thể hạn chế việc tiếp xúc tia sáng, sử dụng kính khả năng chống ánh sáng xanh. Giúp loại bỏ ánh sáng xanh, tác nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực ở mắt.

Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Tròng Kính Cho Mắt Cận

Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Tròng Kính Cho Mắt Cận

– Chống lại sự xâm nhập của tia UV:

Cũng giống như ánh sáng xanh, tia UV là một tác nhân quan trọng ảnh hưởng nhiều đến thị lực. Tia UV ảnh hưởng đến mắt có thể gây ra các bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Do đó, khả năng chống tia UV của kính là một điều kiện cần thiết khi chọn kính.

– Chống bám nước:

Các lớp phủ bảo vệ kính sẽ giúp đảm bảo thị lực được tốt nhất. Một điểm nên chú ý là khả năng chống bám nước của kính. Bởi khi đi mưa hoặc trong thời tiết nhiều sương mù. Khi các hạt nước bám vào mắt kính làm kính mờ, giảm thị lực rất nguy hiểm.

Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Tròng Kính Cho Mắt Cận

Điều Gì Quan Trọng Nhất Khi Lựa Chọn Tròng Kính Cho Mắt Cận

Bên cạnh đó, một số tính năng khác của tròng kính như chống bám vân tay, chống bụi, chống trầy xước rất quan trọng. Để sở hữu một cặp kính tốt, bạn nên tìm đến chuyên gia mắt kính uy tín. Đến với Mắt kính Titan để được hỗ trợ nhanh chóng.

Bài viết liên quan