Kiến thức sức khỏe

“ Đôi Mắt Của Bà “ Người Soi Sáng Cuộc Đời Tôi

“ Đôi Mắt Của Bà “ – Người Soi Sáng Cuộc Đời Tôi

Bà tôi, tính đến thời điểm này cũng trải qua tám mươi mấy cái tuổi xuân rồi ấy. Cái thời của bà, biết chữ là điều quý giá lắm. Vì vậy mà giờ cái thói quen đọc sách của bà vẫn còn có ý nghĩa gì đó rất cao cả,và bà vẫn giữ cái nếp sống có văn hóa ấy đến tận bây giờ. Mặc dù giờ điều đó thật khó khăn đối với bà.  Nhiều khi nghĩ đến bà, tôi thấy mình thật sự đang không biết quý trọng những gì mình có. Có điều kiện mà không biết nắm bắt, bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội cho chính mình. Thật đáng tiếc!

“ Đôi Mắt Của Bà “ Người Soi Sáng Cuộc Đời Tôi

“ Đôi Mắt Của Bà “ Người Soi Sáng Cuộc Đời Tôi

Đôi mắt bà không còn tinh tường như xưa

Quay lại cái thời điểm cách đây chục năm. Khi đó bà tôi mới có bảy mươi tư tuổi. Thời ấy tôi vẫn hay ra nhà ngủ cùng bà. Nhiều hôm lại thấy bà cầm tờ lịch rồi cố gắng đọc những gì viết trên ấy. toàn danh ngôn hay về triết lý sống và đạo lý làm người. đôi mắt bà cứ nheo lại thôi. điều đó làm tôi thấy buồn.có mấy lần tôi cũng  bảo bà “ để cháu đọc cho” bà lại bảo “ bà còn đọc được”.

Tôi nhớ dạo đó bà có cái kính lão, dày cộp. có lần tôi thử đeo mà trời đất thiên lôi ơi. Hoa mắt chóng mặt ngã lăn quay luôn xuống sàn nhà. Tôi nghĩ bụng vậy mà mà cũng đeo được. Hồi đó còn ngây thơ, cũng chả quan tâm gì nhiều đến bà và các bệnh tuổi già. Giờ mới lớn, có điều kiện quan tâm và cũng tìm hiểu một chút. Hóa ra kính của bà là kính lão, chứ không phải kính cận. hồi đó mính thật vô tâm. Ngủ với bà suốt mà có biết gì đâu, chỉ biết có ngủ thôi.

Giờ lại chẳng được ngủ cùng bà nữa, đứa cháu nào cũng có cuộc sống riêng cả. giờ tôi bận đến lỗi chỉ thỉnh thoảng qua thăm bà được thôi chứ cũng không ở đấy cùng bà được,mắt bà giờ lại càng kém. Nhìn xa chả nhận ra cháu. Cứ phải đánh tiếng bà mới biết là đứa nào. Thương bà!

Mua kính ở Mắt kính Titan cho bà

“ Đôi Mắt Của Bà “ Người Soi Sáng Cuộc Đời Tôi

“ Đôi Mắt Của Bà “ Người Soi Sáng Cuộc Đời Tôi

Với độ tuổi của bà thích hợp nhất là dùng kính đa tròng. Sau khi tìm hiểu tôi đã rất hào hứng. Được biết bên mắt kính titan TP.HCM đang bán rất nhiều loại kính này mà chất lượng rất tốt nên liền qua ngay của hàng và chọn cho bà một chiếc kính. Tuy nhiên, đi một mình thì lại không được vì phải đo độ lão hóa của mắt mới có thể cắt kính được. Sau đó tôi về và đưa bà đến của hàng.

Nhân viên ở đây rất chu đáo và nhiệt tình. Đối với người già rất nhẹ nhàng, tư vấn cặn kẽ kỹ lưỡng và thuyết phục bà mua kính. Sau một loạt các thủ tục nhanh, gọn, lẹ của cửa hàng, tôi có nhận được một lịch hẹn lấy kính vào ngày hôm sau. Khi về bà tôi cứ trách sao mà lại mất công vậy. Nhưng tôi thì thấy vui. Vì ít ra bà cũng đồng ý nhận món quà từ đứa cháu này. Từ nay bà có thể đọc sách theo sở thích mà không gặp bất kì khó khăn gì nữa rồi. nghĩ đến điều đó là tôi thấy vui. Đây là món quà ý nghĩa nhất từ trước tới nay tôi dành cho bà của mình!

Nếu các bạn cũng muốn mua một chiếc kính mắt tốt cho người thân. Thì đừng bỏ qua địa chỉ cửa hàng mắt kính titan TP.HCM nhé. Một địa chỉ đáng tin cậy đó !

Bài viết liên quan