Tin tức & sự kiện

Kính Đa Tròng Giá Bao Nhiêu? Khi Nào Thì Sử Dụng Kính Đa Tròng?

Kính đa tròng giá bao nhiêu? Tác dụng nổi bật của kính đa tròng là gì? Mắt kính lão đa tròng dành riêng cho nhóm đối tượng nào? Và còn rất nhiều câu hỏi khác có liên quan đến sản phẩm này nữa. Tất cả sẽ được Mắt Kính TiTan giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Kính đa tròng là gì?

Mắt kính đa tròng (Progressive Lens) còn được gọi với cái tên là mắt kính đa tiêu cự. Sản phẩm này giúp người dùng có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách xa – trung – gần.

Khi bước vào độ tuổi trung niên (Từ 40 tuổi trở lên), đôi mắt bắt bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hoá, khả năng nhìn xa và nhìn gần của mắt đều bị giảm sút.

Tìm hiểu kính đa tròng là gì?

Tìm hiểu kính đa tròng là gì?

Trong trường hợp phải nhìn xa như lái xe, chơi thể thao, hoạt động ngoài trời, bạn cần đeo kính có độ để nhìn xa. Ngược lại, khi nhìn gần như đọc sách, sử dụng điện thoại, làm việc với máy tính bạn cần đeo kính có độ để nhìn gần.

Sự ra đời của kính đa tròng là sự kết hợp cả 2 trường hợp nhìn xa và nhìn gần trong một chiếc kính. Giúp người dùng có thị lực tốt nhất ở mọi khoảng cách.

Kính đa tròng có cấu tạo ra sao?

Kính đa tròng bao gồm mặt lồi (mặt trước) và mặt lõm (mặt sau). Phần mặt lỗi của kính đa tròng gồm 4 vùng quang học:

 • Vùng nhìn xa: Phần tròng trên của mắt kính.
 • Vùng nhìn gần: Vùng dưới của mắt kính.
 • Vùng trung gian (Chuyển tiếp): Phần chuyển tiếp nằm giữa tròng trên và tròng dưới, có công suất tăng dần từ trên xuống dưới.
 • Vùng méo ảnh (Vùng ngoại biên): Nằm ở gần rìa phía trong và dưới ngoài của mắt kính, không có chức năng quang học.
Cấu tạo chi tiết của kính đa tròng

Cấu tạo chi tiết của kính đa tròng

Phần mặt lõm của kính đa tròng dành cho công suất cầu và trụ của kính nhìn xa.

Ưu và nhược điểm của kính đa tròng

Mỗi loại kính thường có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc sử dụng kính đa tròng đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Xong bên cạnh đó, cũng còn tồn tại một số nhược điểm.

Ưu điểm của kính đa tròng

Dễ thấy nhất là kính đa tròng đẹp hơn kính hai tròng. Không chỉ vậy, nhờ cấu tạo tròng kính không có vạch ngăn nên hình ảnh qua kính liền mạch. Kính đa tròng cũng vì thế mà cho hình ảnh chân thực và giúp người đeo kính trông trẻ hơn.

Tuyệt vời hơn, kính đa tròng giúp người đeo nhìn tốt ở mọi khoảng cách. Dù giá kính đa tròng đắt hơn kính thường thì nó vẫn được xem là giải pháp tiết kiệm. Bởi lẽ so với việc mua hai chiếc kính riêng biệt thì mua một kính đa tròng vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Nhược điểm của kính đa tròng

Nhược điểm của kính đa tròng nằm ở cách dùng. Thô Thường thì bạn phải mất ít nhất từ 5 – 7 ngày mới làm quen được với tròng kính đa tròng này. Sau khi mắt đã làm quen với kính, bạn sẽ không còn cảm thấy nhức mỏi mắt hay chóng mặt nữa.

Ai nên sử dụng kính đa tròng?

Kính đa tròng được sử dụng với đối tượng người dùng là những người mắc tật lão thị – thường là những người trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, một số người dùng mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên cũng có thể sử dụng kính đa tròng. 

Kính đa tròng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, tích hợp 2 trong 1 giữa việc điều tiết mắt nhìn xa và nhìn gần một cách hiệu quả thay vì sử dụng 2 loại kính khác nhau.

Kính đa tròng có tốt và an toàn không?

Kính đa tròng giúp người nhìn cải thiện tầm nhìn một cách vượt trội. Người dùng có thể nhìn ở cự ly xa hoặc gần một cách thoải mái và dễ chịu cho đôi mắt, không cần phải điều chỉnh nhiều. 

Bên cạnh đó, kính đa tròng được tối ưu về thiết kế, nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao, không bị lộ phần vạch ngăn cách như kính 2 tròng

kính đa tròng giúp người dùng thay đổi thói quen nhìn bất tiện

Kính đa tròng giúp người dùng thay đổi thói quen nhìn bất tiện

Kính đa tròng rất hữu ích trong sinh hoạt hàng ngày như khi lái xe, đọc sách, chơi thể thao,… Hình ảnh được thể hiện qua kính đa tròng rõ nét hơn, các vật ở xa hay gần được dễ dàng nhìn thấy, không gây cảm giác khó chịu hay bất tiện.

Sử dụng kính đa tròng giúp người dùng thay đổi thói quen nhìn bất tiện cũng như tránh được hội chứng thị giác màn hình. Cụ thể, khi liên tục sử dụng máy tính trong thời gian dài, nhiều người thường vô tình có xu hướng ngồi gần màn hình hơn và ngửa đầu ra sau, mắt sẽ nhìn qua phần dưới tròng của kính, dễ khiến cơ thể bị căng cơ, đau cổ. Việc sử dụng kính đa tròng sẽ giúp người dùng cải thiện được hội chứng thị giác màn hình này.

So sánh kính đa tròng, kính đơn tròng và kính hai tròng

Rất nhiều người thường phân vân và chưa nắm rõ về cấu tạo, tính thẩm mỹ cũng như trải nghiệm khi sử dụng kính đơn tròng, kính hai tròng hay kính đa tròng. 

Dưới đây là phần so sánh chi tiết giữa 3 loại kính này các bạn có thể tham khảo:

Thế nào là kính đơn tròng?

Đây là loại tròng được thiết kế riêng để phù hợp với đơn kính thuốc của người dùng. Kính đơn tròng hay còn được gọi là kính đọc sách chỉ có một tầm nhìn. Nó giúp điều chỉnh các tật khúc xạ như: Cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.

Khi sử dụng kính đơn tròng, người dùng chỉ có thể đọc sách báo ở khoảng cách gần. Khi cần nhìn với khoảng cách xa, người dùng thường có xu hướng đeo kính trễ xuống mũi hoặc tháo kính, gây cảm giác vướng víu và rất mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Khác với kính đơn tròng, kính hai tròng là kính thuốc có 2 tầm nhìn gần và xa

Khác với kính đơn tròng, kính hai tròng là kính thuốc có 2 tầm nhìn gần và xa

Thế nào là kính hai tròng?

Khác với kính đơn tròng, kính hai tròng là kính thuốc có 2 tầm nhìn gần và xa. Cấu tạo tròng kính được chia thành 2 phần riêng biệt. Phần trên là tầm nhìn xa – Phần dưới là tầm nhìn gần.

Khác với kính đơn tròng, kính hai tròng giúp người dùng có tầm nhìn xa và gần rõ hơn. Tuy nhiên, vùng trung gian muốn được nhìn rõ bắt buộc người dùng phải thay đổi tư thế nhìn. Phần túi đọc sách của kính hai tròng sẽ khiến gương mặt trở nên không được gọn gàng và thẩm mỹ.

Bảng so sánh giữa kính đơn, hai và đa tròng

Kính đơn tròng, kính hai tròng và kính đa tròng có sự khác biệt hoàn toàn về cấu tạo, thẩm mỹ cũng như tầm nhìn và trải nghiệm. Cụ thể:

So sánh Kính đơn tròng Kính hai tròng Kính đa tròng
Cấu tạo Thiết kế theo đơn kính thuốc người dùng Hai tiêu cự, 2 vùng nhìn: xa – gần Đa tiêu cực, 4 vùng nhìn: xa – gần – trung gian – méo ảnh
Tính thẩm mỹ Thẩm mỹ cao Tròng kính có vách ngăn 2 vùng nhìn Thẩm mỹ cao
Tầm nhìn Nhìn gần Nhìn xa và gần Nhìn gần – xa – trung gian
Trải nghiệm Chỉ dùng cho một khoảng nhìn Hình ảnh chuyển đổi khi thay đổi khoảng cách Chuyển đổi nhịp nhàng từ xa về gần và ngược lại

Khác với kính đơn tròng và hai tròng, kính đa tròng được thiết kế 3 vùng nhìn gần – trung gian – xa một cách trơn tru, mượt mà và liền mạch. Khi đó, sử dụng kính đa tròng sẽ khắc phục được những hạn chế của các loại kính còn lại.

Hơn nữa, kính đa tròng được các chuyên gia nhãn khoa đánh giá cao, là giải pháp tối ưu dành cho người mắc tật lão thị, giúp các hoạt động hàng ngày diễn ra một cách thoải mái, không bị ảnh hưởng về tầm nhìn cũng như có tính thẩm mỹ tốt nhất.

Thương hiệu kính đa tròng uy tín nhất

Thương hiệu kính đa tròng đóng vai trò quan trọng để người dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm kính đa tròng phù hợp cũng như chất lượng tốt nhất đối với đôi mắt.

Lựa chọn kính đa tròng phù hợp nhất

Lựa chọn kính đa tròng chất lượng

Hiện nay, trên thị trường, mắt kính mang thương hiệu Essilor được đánh giá cao với số lượng người dùng đông đảo nhờ ưu điểm mỏng nhẹ, là sản phẩm đa tròng kỹ thuật số cao cấp thế hệ mới.

Ngoài ra, các thương hiệu sản phẩm mắt kính khác có thể kể đến như:

 • Mắt kính Adaptar Advance: Giúp tầm nhìn trở nên sắc nét, rõ ràng hơn, vùng trung gian mở rộng hơn tới 20% cùng hành lang được mở rộng với công nghệ ABS.
 • Mắt kính Espace Advance: Vùng nhìn gần mở rộng hơn 30%, hạn chế các vấn đề như nhiễu và biến dạng hình ảnh.
 • Mắt kính Smart-Lens: Có khả năng đổi màu mắt kính khi ra ngoài trời hoặc trong môi trường có ánh sáng cường độ mạnh, bảo vệ mắt tối ưu.

Kính đa tròng giá bao nhiêu tiền?

Giá kính đa tròng có nhiều mức khác nhau tùy theo gọng kính và tròng kính mà bạn chọn. Riêng với tròng kính, kính đa tròng Essilor Pháp là thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hiện tại, bảng giá kính đa tròng Essilor có nhiều mức chiết suất kính khác nhau. Giá kính niêm yết từ 1 triệu cho đến trên 10 triệu. Bảng giá cụ thể của một số sản phẩm bán chạy như:

Essilor Varilux Comfort 3.0 1.50 5.580.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Comfort 3.0 1.56 5.980.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Comfort 3.0 1.61 6.980.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Comfort 3.0 1.67 8.480.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Liberty 3.0 1.50 Xperio ( Đổi màu khói ) 6.680.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Liberty 3.0 1.59 Poly Xperio ( Đổi màu khói) 8.600.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Liberty 3.0 1.59 Tr7 Poly Airwear 9.880.000 VND/ cặp
Essilor Varilux Liberty 3.0 1.67 Tr7 10.880.000 VND/ cặp

Lời khuyên khi sử dụng kính đa tròng

Hãy tham khảo những gợi ý sau đây để biết cách sử dụng cũng như một số lưu ý khi mua mắt kính đa tròng nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng kính đa tròng

Cách đeo kính đa tròng cũng tương tự những mẫu kính thuốc khác. Khi mua gọng kính, hãy chọn size gọng hợp với gương mặt. Lúc đeo kính, gọng kính ôm sát khuôn mặt không bị rơi tuột, vùng tâm kính cũng không bị lệch. Tốt nhất là nên đeo kính sát khuôn mặt để tầm nhìn rộng, rõ và không bị cản trở.

Thời gian ban đầu đeo kính đa tròng chắc chắn sẽ có bất tiện. Do đặc điểm kết hợp cả nhìn xa lẫn nhìn gần nên nhiều người bị đau đầu, chóng mặt khi đeo kính lần đầu. Tuy nhiên, con người vốn có khả năng thích ứng nhanh. Nhiều khi bạn chỉ mất 2 – 3 ngày để làm quen với kính, sau đó tầm 1 tuần là dùng bình thường.

Những lưu ý khi mua mắt kính đa tròng

Có nên đeo kính đa tròng không? Với một sản phẩm tuyệt vời như vậy thì đương nhiên là nên đeo rồi. Tất nhiên, để kính đa tròng phát huy hiệu quả tốt thì nên cắt kính đúng tình trạng thị lực. Nếu tài chính cho phép, hãy chọn kính đa tròng cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo các sản phẩm có công dụng đặc biệt. Như: chống ánh sáng xanh, đổi màu khi ra nắng… Chắc chắn những tính năng này sẽ giúp bảo vệ mắt tối ưu đấy!

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng kính đa tròng

Sử dụng kính đa tròng có nhức đầu không?

Sử dụng các sản phẩm kính đa tròng sẽ không gây cảm giác nhức đầu. Tình trạng nhức đầu hay chóng mặt nếu có, chỉ có thể xảy ra trong thời gian đầu khi làm quen với kính (khoảng 1 tuần).

Mất bao lâu mới thích ứng được khi đeo kính đa tròng?

Sau khoảng 1 tuần mắt sẽ dần làm quen và thích nghi được với kính đa tròng.

Kính đa tròng có loại đổi màu ngoài trời nắng không?

Có. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kính đa tròng đổi màu thành kính râm khi ra ngoài trời nắng và khi ở trong nhà, kính sẽ trở lại trong suốt.

Kính đa tròng giá có đắt không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp kính đa tròng với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 1.400.000 – 10.000.000 VND. Giá kính đa tròng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, chiết suất mắt kính, tính năng của mắt kính,…

Có cần phải đeo kính đa tròng cả ngày không?

Không nhất thiết phải đeo kính đa tròng cả ngày. Kính đa tròng có thể tháo ra trong ngày hoặc đeo khi cần sử dụng đều được. 

Kính đa tròng của thương hiệu nào được đánh giá tốt nhất?

Bảng giá kính đa tròng được niêm yết tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan nếu có nhu cầu mua tròng kính này. Hiện tại, Titan phát triển hệ thống cửa hàng tại nhiều Quận huyện TPHCM nên rất dễ tìm mua.

Kính đa tròng chất lượng cao được cung cấp bởi Mắt kính TiTan

Kính đa tròng chất lượng cao được cung cấp bởi Mắt kính TiTan

Dù rằng có thể đặt mua online kính mắt – Thế nhưng với các sản phẩm tròng kính thì tốt nhất các bạn nên ghé đến cửa hàng. Đội ngũ chuyên gia Titan sẽ giúp đo mắt miễn phí và tư vấn gọng + tròng kính hợp với bạn nhất. Tất cả các sản phẩm đều chính hãng, đúng giá và bảo hành lâu dài. Ngoài kính đa tròng tại đây cũng là nơi phân phối rất nhiều dòng kính chính hãng như Kính cận đổi màu, kính cắt ánh sáng xanh, kính cận siêu mỏng,…  từ các thương hiệu nổi tiếng của Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. 

Kinh nghiệm mua kính đa tròng tốt cho đôi mắt nhất

Để mua được một sản phẩm kính đa tròng chất lượng tốt, các bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau: 

 • Nên mua hàng tại những cửa hàng kính mắt uy tín, được tư vấn và hướng dẫn bởi đội ngũ nhân viên có trách nhiệm, chuyên môn vững vàng. Tại các cửa hàng kính mắt uy tín, bạn sẽ được đo thị lực một cách chính xác vì xác định được độ nhìn gần, nhìn xa là rất quan trọng.
 • Cấu tạo cơ bản của kính mắt gồm 2 phần gọng kính và mắt kính. Mắt kính đóng vai trò quan trọng, quyết định tầm nhìn và bảo vệ mắt còn gọng kính là yếu tố thời trang. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn mắt kính chất lượng.
 • Kiểm tra và theo dõi quá trình tháo lắp mắt kính vào gọng kính để tránh trường hợp bị đánh tráo mắt kính.
 • Trình độ của người mài, lắp kính rất quan trọng. Mắt kính được lắp chuẩn sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu khi đeo. Bạn cần làm quen và tập thích nghi với kính nếu đeo kính lần đầu.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cần biết về kính đa tròng. Quả thật từ nội dung được cung cấp phía trên, tin rằng bạn đã có câu trả lời có nên dùng kính đa tròng không. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ và cần tư vấn thêm – Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ nhé!

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan

21 Bình luận

 1. Vân viết:

  tôi năm nay 54 tuổi đeo kinh lão 1.5 độ có thể đeo kính đan tròng được không

  1. Kính Cận Sài Gòn viết:

   Hi chị.
   Số độ như thông tin trên đeo kính đa tròng tiện lợi giúp nhìn rõ cả xa và gần ah.

 2. Nguyễn Phong Đăng viết:

  Tôi năm nay 45 tuổi, hiện đang dùng kính lão 1 đi ôp. Vậy tôi dùng loại kính đa tròng loại nào thì phù hợp và giá cả khoảng bao nhiêu tiền vậy shop

  1. Chào Anh, độ lão thị này Anh đo bao lâu rồi ạ? Vì sao Anh biết đến sản phẩm kính đa tròng vậy Anh? Anh có thể trả lời câu hỏi trên và tham khảo bài viết sau đây. BUTITAN sẽ giải đáp tận tường đến Anh. Trân trọng!
   https://kinhcansg.com/kinh-da-trong-la-gi.html

 3. Nguyễn Phong Đăng viết:

  Tôi năm nay 45 tuổi, hiện đang dùng kính lão 1 đi ôp. Vậy tôi dùng loại kính đa tròng loại nào thì phù hợp và giá cả khoảng bao nhiêu tiền vậy shop?

  1. Hi anh Đăng,
   Thông tin anh cung cấp thì dùng đa tròng là sản phẩm tiện lợi giúp người dùng nhìn xa gần chung 1 kính. Tuy nhiên dành cho người mới anh cần tìm hiểu sản phẩm dễ đeo để giúp làm quyen nhanh và có tác dụng lâu dài cho mắt cũng như công việc.
   Anh lên chgonj nơi uy tín và dùng kính đa tròng đẽ nhìn với gocsd nhìn to. Có thể dùng cao cấp của Pháp hay dùng của nhật là phổng thông. Giá khoảng 1-3tr 1 cặp tròng anh ah.

 4. Ngân viết:

  cho em hỏi người bị cận thị (5 diot) và loạn thị có thể sử dụng kinh đa tròng được không?Chi phí khoảng bao nhiêu?

  1. Hi Ngân,
   Dùng an toàn bạn ơi. Hay để lại thông tin ad tư vấn qua zalo 0902815245 hay vào link FB: https://www.facebook.com/kinhthuoc/

 5. Các bạn có thắc mắc gì xin vui lòng đặt câu hỏi bên dưới. BUTITAN sẽ giải đáp mọi thắc mắc ạ!

 6. Thạch Minh viết:

  Tôi 65t hiện đeo hai loại kính ( kính nhìn gần: 5,5 ; kính nhìn xa: 3,0 ), vậy kính đa tròng có căn cứ vào số độ này hay không ?

  1. Dạ được ah. Anh Minh mong muốn dùng đa tròng?

 7. Luân viết:

  Tôi 65 tuổi bị cận3 độ mắt phải bị loạn vậy đeo kính đa tròng được không ạ.tôi là thợ cắt tóc mắt hoạt động nhiều vậy đeo kính loại nào cho phù hợp

  1. Chào Anh Luân. Hiện tại Anh Luân đang làm việc ở đâu ạ? Có ở TPHCM không ạ? Nếu có Anh Luân đến cửa hàng Mắt Kính Titan để được đo khám mắt miễn phí và tư vấn chi tiết hơn cho Anh Luân.

 8. Kiếm viết:

  Tôi 49 tuổi, đang đeo kính lão( đọc báo) 1,75 độ, nhìn xa không cần kính vẫn ok nhưng nhìn cự li gần khoảng 70, 80 cm thì bị nhòe. Điều này ảnh hưởng đến việc ngắm và bắn mục tiêu. Mục tiêu ở xa nhìn đc còn đỉnh ngắm nằm gần tầm 80cm thì bị nhòe nên ảnh hưởng rất nhiều đến độ chính xác. Vậy kính đa tròng có giải quyết đc vấn đề này không? Gọng kính dạng thể thao cho loại đa tròng có không? Vì tôi không thích dạng gọng” trí thức”.

 9. Minh viết:

  Tôi bị viễn 1 D , lão 2 D vậy có thể sử dụng kính đa tròng được o ạ. Nếu được thì tôi nên chọn thương hiệu nào ? Xin cám ơn

  1. Titan chào Anh Minh. Mời Anh để lại số điện thoại, chuyên gia tư vấn Anh rõ hơn!

 10. tran trung viết:

  tôi 55 tuổi đang đeo kính lão mắt trái 2.25đ,mắt phải 2đ tôi muốn dùng kính đa tròng vừa sử dụng vi tính vừa nhìn xa được nhờ tư vấn giùm .thanks

  1. Titan chào anh Trung, Titan đã tư vấn qua Zalo, mời Anh kiểm tra ạ!

 11. Ngọc Kính viết:

  Titan có cửa hàng ở Thủ Đức không ạ?

  1. Mắt kính Titan chào Anh. Hệ thống có địa chỉ ở Thủ Đức thân gửi Anh: Tổ 6, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM (Chợ Đêm Làng Đại học Quốc gia TP HCM – Nhà Văn hóa Sinh viên)

 12. Nguyễn Đức Vân viết:

  Tôi muốn lắp mắt kính đa tròng vào bộ gọng kính cơn AO có được kg

Bình luận đã đóng.