Kiến thức sức khỏe

Chúng Tôi Muốn Bạn Có Một Đôi Mắt Sáng Khỏe Và Tinh Anh

Đôi mắt sáng khỏe – Viên ngọc quý mà tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta

Đôi mắt sáng khỏe là cửa sổ tâm hồn. Đó là nguồn sống và đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Qua của đôi mắt bạn có thể chiêm ngưỡng mọi sự phát triển của con người và cảnh vật. Bạn sẽ cảm thấy ra sao nếu một ngày đôi mắt không còn tinh anh nữa?

Đôi mắt sáng khỏe của mỗi con người được ví như “ viên ngọc quý”. Cần được chăm sóc và bảo vệ. Chúng ta cần có những phương pháp chăm sóc đôi mắt đúng cách để đôi mắt luôn sáng khỏe.

Mắt Kính Titan muốn bạn có một đôi mắt sáng khỏe

Mắt Kính Titan được biết đến không chỉ đơn thuần là một trung tâm kính thuốc. Đây còn là một “chuyên gia” về chăm sóc đôi mắt. Mỗi khách hàng đến với Mắt Kính Titan sẽ đều trở thành những người bạn, những người thân. Chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp để chăm sóc đôi mắt tốt nhất. Hơn ai hết, chúng tôi luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với những khách hàng thân yêu. Và đặc biệt “ Mắt Kính Titan muốn bạn có một đôi mắt sáng khỏe” . Vậy làm thế nào để có một đôi mắt luôn sáng khỏe chính là điều được mọi người quan tâm rất nhiều.

Không phải ai sinh ra đều may mắn có một đôi mắt sáng khỏe như ý muốn. Do một số nguyên nhân nào đó mà một số bạn kém may mắn. Các dị tật ở mắt, bị mù lòa, thị lực kém,… Khiến khả năng nhìn bị hạn chế.

Trên đây là những trường hợp kém may mắn bị hạn chế thị lực do bẩm sinh. Tuy nhiên đôi mắt con người bị đe dọa bởi nhiều tác động khác từ môi trường sống khiến thị lực suy giảm nghiêm trọng. Từ thói quen sinh hoạt, môi trường ô nhiễm, sự phát triển của công nghệ,…Nếu chúng ta không có những biện pháp chăm sóc đôi mắt đúng cách thì đôi mắt sẽ bị hủy hoại nhanh chóng không thể lường trước được.

doi-mat-sang-khoe-0601

Mắt Kính Titan được biết đến không chỉ đơn thuần là một trung tâm kính thuốc

Làm sao để có một đôi mắt luôn sáng khỏe ?

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc đôi mắt được chia sẻ bởi chuyên gia của Mắt Kính Titan.

  • Thực hiện thói quen sinh hoạt khoa học: Ngồi học đúng khoảng cách. Hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính,…Chúng ta nên ra ngoài tham gia những hoạt động tập thể để vận động cơ thể cũng như trí óc một cách linh hoạt hơn.
  • Vệ sinh đôi mắt hàng ngày bằng khăn mặt mềm để loại bỏ bụi bẩn cũng như dị vật trong mắt.
  • Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho mắt.

Những vấn đề về mắt hầu như ít được quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Thị lực của bạn sẽ ngày càng suy giảm theo thời gian, nếu không chăm sóc mắt và bảo vệ đôi mắt cẩn thận ngay từ bây giờ, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nghiêm trọng liên quan đến mắt. Đặc biệt là cách chăm sóc mắt cận thịchăm sóc mắt học đường đúng cách cũng là điều đáng quan tâm.

Để có đôi mắt luôn sáng và khỏe, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt cá nhân, sau đây là một vài gợi ý về cách chăm sóc mắt hằng ngày đúng cách để duy trì một đôi mắt khỏe đẹp.

doi-mat-sang-khoe-0601

Ngay từ bây giờ, bạn hãy đừng thờ ơ với đôi mắt của chính mình trước khi quá muộn

Hãy quan tâm đến khẩu phần ăn

Sức khỏe của mắt tốt bắt đầu với chế độ ăn uống của bạn. Các chất dinh dưỡng  như axit béo omega-3,  lutein , kẽm và  vitamin C và E có thể giúp ngăn ngừa các  vấn đề về thị lực liên quan đến  tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Bổ sung ngay vào đĩa thức ăn của bạn để duy trì sự tinh tường cho đôi mắt :

Rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn và thớt

Cá hồi, cá ngừ và các loại cá có dầu khác

Trứng, quả hạch, đậu và các nguồn protein không độc hại khác

Nhận thức về sự nguy hại của thuốc lá

Hãy cố gắng loại bỏ thuốc lá ra khỏi cuộc sống của bạn. Bởi nó không những khiến tuổi thọ bị giảm sút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực. Các chất heroin có trong thuốc lá gây tổn thương dây thần kinh thị giác. Điều này dẫn đến hiện tượng đục thủy tinh thể và làm giảm đáng kể sức khỏe của mắt.

Ngoài ra lượng thuốc thải ra không chỉ ảnh hưởng đến người hút thuốc mà tác động tiêu cực đến những người xung quanh đặc biệt là trẻ em trong gia đình. Với các cơ quan trong cơ thể các bé chưa phát triển hoàn chỉnh, tác hại của việc hấp thụ khói thuốc lá trở nên nguy hiểm hơn bao giờ.

Ngưng hút thuốc, không chỉ là hành động bảo vệ bản thận, mà còn là hành động bảo vệ cho sức khỏe gia đình chính mình.

Tập thói quen đeo kính râm chính hãng khi ra nắng

Tia cực tím của nắng mặt trời là nguyên nhân chính tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Hãy tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với mắt càng nhiều càng tốt, chọn một cặp kính râm chất lượng, chính hãng bảo vệ mắt khỏi tia UVA và UVB là một điều chắc chắn phải làm đối với bạn ngay từ lúc này.

doi-mat-sang-khoe-0601

Tia cực tím của nắng mặt trời là nguyên nhân chính tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng

Quan sát quy tắc 20-20-20

Đối với chăm sóc mắt cho dân văn phòng, những triệu chứng chóng mặt, mỏi mắt khi làm việc nhiều với máy tính diễn ra thường xuyên. Khiến việc chăm sóc mắt cho dân văn phòng cũng là điều không thể coi thường

Nếu bạn muốn giữ cho đôi mắt của mình trong trạng thái tuyệt vời, bạn nên tuân thủ các quy tắc 20-20-20, có nghĩa là:

Cứ sau 20 phút, hãy nhìn xa màn hình máy tính của bạn và hướng ánh nhìn của bạn đến một vật khác cách bạn 50cm.

Nhấp nháy 20 lần liên tiếp để tránh khô mắt.

Cứ sau 20 phút, ra khỏi chỗ ngồi của bạn và thực hiện 20 bước đi. Điều này không chỉ tốt cho tầm nhìn của bạn, mà còn thúc đẩy tư thế thích hợp và lưu thông máu khắp cơ thể.

Chăm sóc mắt để có đôi mắt khỏe đẹp

Hãy quan tâm đến đôi mắt của chính mình. Hãy chăm sóc nó trước khi nó ngưng phục vụ bạn.

 

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan