Kiến thức sức khỏe, Kính cận mỏng

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không?

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không? Nhiều người sử dụng kính chống ánh sáng xanh nhưng vẫn nghi ngờ khả năng bảo vệ mắt. Liệu rằng sử dụng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không?

Các biểu hiện khi mắt tiếp xúc với ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng phát ra từ những thiết bị như màn hình máy tính, tivi, smartphone,… Loại ánh sáng này rất phổ biến trong xã hội hiện đại. Nguyên nhân là do sự phát triển của các thiết bị điện tử công nghệ. Nhiều người sử dụng các thiết bị này, ánh sáng xanh sẽ có cơ hội tác động đến mắt.

Có nhiều biểu hiện và mức độ ảnh hưởng của ánh sáng xanh. Thời gian tiếp xúc càng lâu thì biểu hiện càng nghiêm trọng. Lâu dần có thể gây ra các bệnh về nguy hiểm cho mắt.

– Hội chứng thị giác màn hình: Các biểu hiện nhức mỏi, đau mắt, chảy nước mắt. Đây là các biểu hiện quen thuộc ở hầu hết mọi người. Dường như ai cũng mắc phải khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Khi làm việc liên tục khoảng 2 giờ trên máy tính, người ta dễ thấy nhức mắt. Đó là biểu hiện thường thấy nhất và sẽ chấm dứt khi dừng làm việc với máy tính.

– Bệnh thoái hóa điểm vàng: Thoái hóa điểm vàng là một căn bệnh nguy hiểm ở mắt. Nó có thể dẫn đến mù lòa trong thời gian dài. Nguyên nhân của bệnh là do sự xâm nhập của ánh sáng xanh làm các tế bào võng mạc thoái hóa, lão hóa nhanh. Từ đó khiến tế bào không hoạt động và mắt không thể nhìn thấy được. Đây là một căn bệnh thường gặp khi tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều.

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không?

Từ nhiều năm trước, các thương hiệu kính hàng đầu đã cho ra nhiều loại kính chống ánh sáng xanh. Các loại kính đặc biệt có lớp phủ công nghệ cao bảo vệ mắt tốt. Tùy vào công nghệ mỗi thương hiệu sử dụng mà chức năng của kính cũng khác nhau. Ứng dụng công nghệ cao cho phép sản xuất các lớp phủ bảo vệ tròng tốt nhất.

Công nghệ lớp phủ chống ánh sáng xanh sẽ giúp loại bỏ từ 80-100% ánh sáng xanh đến mắt. Như vậy, người đeo kính sẽ được loại bỏ bớt ánh sáng xanh đến mắt. Tác hại của ánh sáng xanh cũng sẽ được ngăn chặn.

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không

Dùng kính chống ánh sáng xanh có tốt cho mắt không

Loại bỏ ánh sáng xanh, mắt sẽ không còn các biểu hiện nhức mỏi khi làm việc với máy tính. Như vậy hiệu quả công việc cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra còn giảm nguy cơ gây bệnh thoái hóa điểm vàng, giúp mắt sáng rõ.

Như vậy, việc sử dụng dụng kính chống ánh sáng xanh là rất cần thiết cho mắt. Nhất là trong thời đại mọi người đều phải làm việc, tiếp xúc với máy tính nhiều như hiện nay.

Lựa chọn một cặp kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp giữ gìn đôi mắt khỏe lâu dài.

 

 

 

 

Bài viết liên quan