🍭🍭 Lý giải nguyên nhân tại sao kính cận đổi màu theo ánh sáng

Kính cận đổi màu theo ánh sáng là sản phẩm độc lạ rất được ưa chuộng trong thời gian qua. Vậy bạn có muốn biết vì sao tròng kính lại đổi màu khi tiếp xúc với ánh sáng không?

Tại sao kính cận đổi màu theo ánh sáng?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ phân tích một chút về cấu tạo của tròng kính cận. Cụ thể hơn, kính cận đổi màu được là do công nghệ sản xuất mắt kính tạo nên.

Khác với kính cận thường, kính cận đổi màu khi chế tạo có dùng thêm một vật liệu đặc biệt. Vật liệu này được gọi là Sun-Sensor có tính nhạy với ánh nắng mặt trời. Theo đó, vật liệu Sun-Sensor có thành phần chính là hỗn hợp bạc Halogen. Chất này vốn được dùng trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Bình thường, các phân tử bạc Halogen ở dạng trong suốt. Thế nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím nó sẽ nhanh chóng đổi sang màu khác. Chính vì thế, kính cận đổi màu theo ánh sáng và trở lại trong suốt khi ở nơi râm mát.

kinh-can-doi-mau-theo-anh-sang-1206
Kính cận đổi màu là sản phẩm độc lạ rất được ưa chuộng trong thời gian qua

Có bao nhiêu cách chế tạo tròng kính cận đổi màu theo ánh sáng?

Hiện nay, có hai cách làm kính đổi màu. Đó là:

– Trộn vật liệu nhạt sáng Sun-Sensor vào trong vật liệu sản xuất kính. Khi sản xuất tròng kính cận đổi màu theo cách này, toàn bộ kết cấu tròng kính sẽ đổi màu.

– Phủ lớp nhạy sáng Sun-Sensor lên bề mặt mắt kính. Nếu dùng cách này để sản xuất thì mắt kính chỉ có phần lớp phủ bên ngoài đổi màu.

kinh-can-doi-mau-theo-anh-sang-1206
Kính cận đổi màu được là do công nghệ sản xuất mắt kính tạo nên

Trong 2 cách trên, cách thứ hai được ứng dụng nhiều để làm kính đổi màu đi ngày và đêm. Bên cạnh lớp phủ đổi màu, chúng ta có thể kết hợp thêm một số lớp phủ khác. Ví dụ như: lớp kính chống ánh sáng xanh, chống bám nước, chống trầy xước…

Có nên đeo kính cận đổi màu theo ánh sáng không?

Không phải tự nhiên mà kính râm cận đổi màu lại được ưa chuộng đến vậy! Mẫu kính này không chỉ được đánh giá cao ở độ thẩm mỹ mà còn có nhiều ưu điểm khác.

kinh-can-doi-mau-theo-anh-sang-1206
Kính cận đổi màu khi ra nắng giúp giảm chói mắt, ngăn tia UV chiếu trực tiếp vào vòng mạc

– Kính cận đổi màu giúp cải thiện thị lực. Khi đeo kính, người cận thị sẽ thấy rõ mọi vật như mắt thường. Từ đó thuận tiện hơn trong việc học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Kính cận đổi màu khi ra nắng giúp giảm chói mắt, ngăn tia UV chiếu trực tiếp vào vòng mạc. Sản phẩm này rất phù hợp với những ai thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời. Ví dụ như: lái xe, chơi thể thao…

– Với chiếc kính này, bạn có thể vừa là kính cận vừa là kính râm. Như vậy có thể dùng cả trong mát lẫn ngoài nắng mà không cần phải đổi kính nhiều lần. Quan trọng hơn, khả năng đổi màu cực nhạy tạo vẻ thời trang phong cách cho người dùng. Vậy nên nếu lựa chọn giữa kính cận loại thường “nhàm chán” và kính cận đổi màu sành điệu – Cam đoan 100% người dùng đều chọn mua các mẫu tròng kính cận đổi màu theo ánh sáng.

Tóm lại

Ngoài những lý do trên, nhiều người mua kính cận đổi màu vì đây là giải pháp tiết kiệm. Dù rằng tròng kính cận đổi màu tốt giá không rẻ. Thế nhưng giá càng cao thì càng đa tính năng, chất lượng càng “đỉnh”.

Có thể lấy ví dụ như tròng kính cận đổi màu Essilor với các tính năng ưu việt như: đổi màu, chống ánh sáng xanh… Chỉ cần mua tròng kính cận đổi màu “xịn” là bạn đã gộp cả 3 loại kính. Đó là: kính cận + kính mát + kính lọc ánh sáng xanh. Do vậy, mua kính cận đổi màu rẻ hơn nhiều so với việc cùng lúc mua nhiều chiếc kính khác nhau.

Hiện tại, kính đổi màu được chia thành: kính đổi màu có độ và kính đổi màu không độ. Nếu bạn không bị tật khúc xạ vẫn có thể chọn dùng mẫu kính này để bảo vệ mắt. Khi chọn mua kính, hãy chọn cửa hàng bán kính chuyên nghiệp để mua tròng kính chính hãng. Để đảm bảo không mua nhầm kính “dỏm”, hớ giá… Hãy tham khảo kỹ thông tin về kính, giá kính, biết trước một vài thông tin sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn kính phù hợp với mình.

 

Để hiểu rõ hơn về dòng đổi màu tầm trung cũng như cao cấp, mời bạn liên hệ Fanpage Kính thuốc hoặc Hotline: 090285245Mắt kính Titan khuyên bạn nên dùng kính cận đổi màu bảo vệ thị lực, chống tia cực tím càng sớm càng tốt!  

 

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện