Hướng dẫn cách chọn kính cận hợp với khuôn mặt nam chuẩn nhất

Kính cận hợp với khuôn mặt nam không khó chọn như bạn đã nghĩ. Việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định kiểu dáng khuôn mặt mình. Tiếp đến chọn kính cận hãy để Titan lo nhé!

Thử gõ title “cách chọn kính cận” trên google – Đa số kết quả hiển thị đều hướng đến cách chọn kính cận cho nữ. Ngẫm đi ngẫm lại thì quả thật có phần bất công với các bạn nam! Rõ ràng đều “bốn mắt” như nhau. Vì cớ gì chẳng có mấy tips hướng dẫn chọn kính nam đúng chuẩn?

Hiểu được điều đó, Titan đã lập hẳn một topic chỉ dẫn cụ thể cách chọn kính cận nam đẹp. Bỏ ra vài phút để tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ chọn kính hợp với khuôn mặt nam của mình.

Kính cận hợp với khuôn mặt nam hình tròn

Nam khuôn mặt tròn có đặc điểm là chiều dài và chiều ngang xấp xỉ nhau. Riêng phần trán hơi rộng và phần cằm thuôn dài.

Mẫu kính cận nam đẹp hợp với người mặt tròn là: gọng vuông, gọng đa giác hoặc gọng mắt mèo. Ngược lại, các bạn nên tránh mua những chiếc gọng kính cận Oval hoặc gọng tròn.

kinh-can-hop-voi-khuon-mat-nam-2003
Nam khuôn mặt tròn có đặc điểm là chiều dài và chiều ngang xấp xỉ nhau

Kính cận hợp với khuôn mặt nam hình vuông

Nam khuôn mặt vuông có đặc điểm là bề ngang hai bên thái dương rộng, quai hàm hơi vuông. Khuôn mặt vuông khá phổ biến ở nam giới. Thường thì khi chọn kính cận cho người mặt vuông, bạn chỉ cần chọn dáng kính ngược lại. Dễ hiểu hơn, để chiếc cằm vuông trông mềm mại hãy chọn những kiểu kính có đường cong nhẹ. Ví dụ: gọng tròn, gọng Oval… Tuyệt đối tránh xa các kiểu gọng vuông, gọng chữ nhật hoặc các loại kính quá ôm sát gương mặt.

kinh-can-hop-voi-khuon-mat-nam-2003
Nam khuôn mặt vuông có đặc điểm là bề ngang hai bên thái dương rộng, quai hàm hơi vuông

Kính cận hợp với khuôn mặt nam dài

Đặc điểm khuôn mặt dài là có phần trán, gò má và hàm rộng, đều đặn. Dễ hình dung hơn, gương mặt dài có kiểu dáng giống hình chữ nhật đứng với các góc bo tròn.

Mặt dài đeo kính cận gì thì hợp? Để giúp khuôn mặt thêm thon gọn, các bạn nên ưu tiên chọn kính form vuông to. Hoặc các mẫu kính mắt mèo gọng dày cũng rất thích hợp. Ngược lại, đừng mua các kiểu gọng kính chữ nhật vì nó sẽ làm lộ nhược điểm của khuôn mặt.

kinh-can-hop-voi-khuon-mat-nam-2003
Đặc điểm khuôn mặt dài là có phần trán, gò má và hàm rộng, đều đặn

Kính cận hợp với khuôn mặt nam hình tam giác

Đặc điểm khuôn mặt hình tam giác chính là phần cằm và hàm lớn, phần trán nhỏ. Khi chọn kính cho khuôn mặt tam giác, hãy ưu tiên gọng lớn hoặc có trang trí ở gọng trên.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn những kiểu gọng như: gọng giọt nước, mắt kính vuông…  Những sản phẩm này sẽ tạo điểm nhấn cho vùng trán và giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

kinh-can-nam-2003
Đặc điểm khuôn mặt hình tam giác chính là phần cằm và hàm lớn, phần trán nhỏ

Kính cận hợp với khuôn mặt nam trái xoan

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt này thì đừng lo lắng nữa, kiểu gọng nào cũng hợp hết cả. Tuy nhiên, có một điểm các bạn cần chú ý chính là kích thước kính. Tốt nhất nên chọn kiểu gọng kính có bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên mặt.

kinh-can-hop-voi-khuon-mat-nam-2003
Nếu bạn sở hữu khuôn mặt này thì đừng lo lắng nữa, kiểu gọng nào cũng hợp hết cả

Kính cận hợp với khuôn mặt nam góc cạnh hình thoi

Đặc điểm của gương mặt hình thoi là phần trán và cằm nhỏ. Phần rộng nhất trên gương mặt chính là gò má. Riêng đôi mắt và hàm thì hơi hẹp lại.

Với những bạn nam sở hữu kiểu khuôn mặt này, thích hợp nhất là các mẫu gọng kính Wayfarer. Hoặc các bạn cũng có thể chọn mua các gọng kính cận nam không viền hoặc có hình oval.

Khi muốn mua kính cận, có lẽ vấn đề đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là “tiền đâu”. Không thể phủ nhận, có tiền mới mua được gọng kính. Thế nhưng đây vẫn chưa phải là tất cả. Ít nhất bạn phải biết mình thích kiểu kính gì và gọng kính nào phù hợp. Có như vậy mới đảm bảo những đồng tiền bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

kinh-can-2003
Đặc điểm của gương mặt hình thoi là phần trán và cằm nhỏ

Trên đây Titan đã tổng hợp một vài kiến thức trong việc chọn gọng kính cận phù hợp cho nam. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc thông tin gì muốn chia sẻ với chúng tôi – Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Fanpage Kính thuốc tại Mắt kính Titan nhé!

Phong Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện