Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Kính chống tia màn hình – Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa

Kính chống tia màn hình – Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa. Mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày đều cần đến thị lực. Để cuộc sống người trung niên không đảo lộn, họ cần dùng kính chống tia màn hình ngay bây giờ.

Tại sao người trung niên cần đặc biệt quan tâm đôi mắt?

Khi bước vào ngưỡng 40 tuổi, đôi mắt bắt đầu lão hóa. Nếu không được chăm sóc đúng cách, đôi mắt mắc bệnh lý nguy hiểm dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Đó là bệnh lý đục giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, cườm khô, cườm ướt.

Khi bước vào ngưỡng trung niên cũng là thời điểm thăng chức, sở hữu vị trí xã hội nhất định. Điều này đồng nghĩa với công việc và áp lực ngày một tăng cao. Vô hình trung, đôi mắt sẽ bắt gặp những dấu hiệu như ngứa mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt.

Đa số doanh nhân bước vào trung niên bận bịu với công việc bên cạnh màn hình máy vi tính. Hằng giờ họ vô tình tiếp xúc với tia sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử. Loại tia nguy hại này là nguyên nhân gây khô mỏi mắt, suy giảm thị lực.

Trên thực tế, chứng suy giảm thị lực không thể điều trị bằng phương pháp đeo kính được. Do đó, để mắt không lão hoá, bạn cần dùng kính chống tia màn hình bảo vệ mắt. Tất cả nhằm tránh để mắt bị xung huyết kết mạc, viêm ngứa mắt dẫn đến mù lòa.

Kính chống tia màn hình - Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa

Kính chống tia màn hình – Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa

Kính chống tia màn hình – Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa

Kính chống tia màn hình là tên gọi khác của kính chống ánh sáng xanh. Đây là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng tại các nước như Pháp, Nhật Bản, Thái Lan. Trong đó kính chống tia màn hình Hoya Nhật Bản là sản phẩm nhận nhiều sự lựa chọn khách hàng.  

Bên ngoài tròng kính được phủ lớp váng chống ánh sáng xanh. Lớp váng này có chức năng kiểm soát, ngăn chặn tia sáng xanh tiếp xúc võng mạc mắt.

Đối với người trung niên đã mắc tật khúc xạ mắt, kính chống tia màn hình hạn chế tăng độ. Đồng thời luôn giữ cho đôi mắt bạn dịu nhẹ, thoải mái mà không hề nhức mỏi mắt.

Bên cạnh chống tia sáng xanh, kính còn được dùng để che chắn gió bụi. Đồng thời kính luôn luôn giữ bề mặt mặt trong suốt, không hề để lại dấu vân tay.

Kính chống tia màn hình - Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa

Kính chống tia màn hình – Người trung niên nên đeo để tránh mù lòa

Bước vào tuổi trung niên, các bộ phận trên cơ thể có sự thay đổi, đặc biệt là đôi mắt. Để tự chủ bản thân, có cuộc sống không dựa dẫm, bạn nên sử dụng kính chống tia màn hình. Không để màn hình thiết bị làm ảnh hưởng đôi mắt là cách bảo vệ tương lai khôn ngoan.

Bài viết liên quan