Tất tần tật những điều bạn cần biết về kính có độ đổi màu

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua không dưới một lần về kính có độ đổi màu. Vậy bạn có biết kính đổi màu là gì, đặc điểm của nó ra sao hay chưa? Nếu chưa thì cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này. 

Kính có độ đổi màu là gì?

Sản phẩm này được phát minh cách đây đến 4 thập kỷ trước. Bắt đầu từ công ty Corning Medical Optics của Mỹ.

Đúng như tên gọi của sản phẩm, kính đổi màu chính là sản phẩm có khả năng tự thay đổi màu sắc. Sản phẩm thay đổi màu sắc từ sáng sang tối hoặc ngược lại. Tất cả là tùy vào ánh sáng của môi trường bên ngoài tác động vào. 

Với đặc điểm ấy, khi người dùng sử dụng kính đổi màu ở trong nhà hoặc vào ban đêm thì kính sẽ có màu sáng để mọi người dễ dàng tiếp cận được với sự vật. Còn khi đeo kính ra bên ngoài trời nắng thì nó sẽ chuyển sang màu tối tựa như chiếc kính râm để bảo vệ đôi mắt tránh bị chói, khó chịu hay tác động của tia độc hại có trong ánh nắng mặt trời. Chiếc kính vừa hỗ trợ tầm nhìn người mắc tật khúc xạ mắt. Đồng thời phụ kiện còn đóng vai trò như chiếc kính râm cao cấp.

kinh-can-doi-mau-0111
Đúng như tên gọi của sản phẩm, kính đổi màu chính là sản phẩm có khả năng tự thay đổi màu sắc

Cơ chế hoạt động kính độ đổi màu

Không phải ngẫu nhiên mà kính có độ đổi màu. Tất cả là nhờ tròng kính này được bổ sung thêm phần tử đổi màu. Chúng tương đối nhạy bén với ánh nắng của mặt trời. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ dùng hỗn hợp Silver Halide với dạng trong suốt. Tuy nhiên khi gặp phải tia UV, tròng kính sẽ hấp thụ nguồn năng lượng và nhanh chóng chuyển màu. 

kinh-can-doi-mau-0111
Không phải ngẫu nhiên mà kính đổi màu, tất cả là nhờ phần tử đổi màu

Ứng dụng của kính có độ đổi màu

Kính có độ đổi màu có nhiều công dụng khá hữu ích. Ngoài việc giúp người dùng sử dụng tại các nơi có nhiều mức độ ánh sáng khác nhau. Sản phẩm còn ngăn ngừa tia cực tím xâm nhập vào bên trong đôi mắt. Tất nhiên, để làm được điều này thì mắt kính phải có cơ chế đổi màu. Sau khi trải qua quá trình hấp thụ năng lượng, kính sẽ bắt đầu thay đổi màu. 

Xám và nâu là hai màu mà bạn thường hay nhìn thấy nhất khi mắt kính có độ đổi màu. Đây cũng là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong năm nay. Còn các màu như đỏ, vàng chỉ phổ biến nhiều trong các ứng dụng y khoa. Sản phẩm này giúp điều trị các bệnh nhân gặp vấn đề về thị giác.

Khi xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ sản xuất mắt kính càng được nâng tầm hơn. Những thương hiệu sản xuất mắt kính đã cho ra đời các sản phẩm. Chúng có khả năng thay đổi nhiều màu sắc khác nhau. Tùy theo mục đích mà bạn chọn kính có độ đổi màu được làm từ chất liệu thủy tinh, CR39. 

kinh-doi-mau-khi-ra-nang-0111
Sản phẩm còn ngăn ngừa tia cực tím xâm nhập vào bên trong đôi mắt

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn kính có độ đổi màu là gì. Cơ chế hoạt động và ứng dụng của nó ra sao. Thật khó để người chưa có kinh nghiệm chọn mắt kính có thể tìm được địa chỉ uy tín. Một giải pháp đơn giản nhất là bạn hãy đến với Công ty BuTitan. Tất tần tật mọi mong muốn của bạn đều sẽ được chúng tôi đáp ứng đầy đủ. 

Thùy Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Facebook Gọi điện