⏰⏰ Kính hai tròng và kính đa tròng là gì? Đối tượng hợp kính đa tròng

⏰⏰ Cuộc đời của mỗi con người bước vào từng giai đoạn tương ứng với những thay đổi về sức khỏe. Khi bước vào tuổi tứ tuần, đôi mắt bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão thị. Điều này cũng đồng nghĩa chúng cần được hỗ trợ bằng phụ kiện phù hợp. Kính hai tròng và kính đa tròng ra đời để phục vụ mục tiêu này.

1️⃣ Thời điểm cần dùng đến kính hai tròng và kính đa tròng

Ở độ tuổi trung niên, cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng bước vào giai đoạn lão hóa. Từ đây, khả năng nhìn gần và nhìn xa của kính đều bị giảm sút đáng kể. Do đó, chúng cần đến sự trợ giúp của kính vừa nhìn xa, vừa nhìn gần. Có nhiều cách để sử dụng kính hỗ trợ điều chỉnh mọi vùng nhìn.

🔅 1 là bạn sử dụng cùng một lúc luân phiên hai kính: Kính nhìn gần, kính nhìn xa.

🔅 2 là bạn dùng kính hai tròng và kính đa tròng tích hợp nhìn gần và nhìn xa.

2️⃣ Kính 2 tròng là gì?

Kính 2 tròng (Bifocal Lenses) là kính thuốc với 2 tác dụng quang học riêng biệt. Kính 2 tròng thường được kê đơn cho những người bị lão thị. Đây là người cần điều chỉnh cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.

Với công nghệ hiện đại, tiên tiến phát triển, nhu cầu thẩm mỹ đưa lên tầm cao mới, hiện kính 2 tròng đã dần lỗi thời. Thay vào đó, đôi mắt có nhiều lựa chọn đáp ứng 3 vùng nhìn: Gần, xa và trung gian.

kinh-2-trong-1710
Kính 2 tròng (Bifocal Lenses) là kính thuốc với 2 tác dụng quang học riêng biệt

3️⃣ Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng (Progressive Lens)  đa tiêu cự giúp đôi mắt có thể nhìn được hình ảnh rõ nét ở cả 3 khoảng cách: Gần, xa và trung gian.

🔅 Vùng trên của tròng kính thích nghi với tầm nhìn xa.

🔅 Vùng ở giữa của tròng kính giúp nhìn rõ ở khoảng cách trung gian.

🔅 Vùng ở đáy của tròng giúp nhìn rõ ở khoảng cách gần.

Sản phẩm được chế tạo theo công nghệ đặc biệt. Mỗi vùng trên tròng kính đáp ứng một số độ khác nhau. Đặc điểm đặc điệt này giúp người lão thị nhìn được cả 3 vùng: Gần, xa và trung gian. Người mắc từ 2 tật khúc xạ trở lên có thể trải nghiệm dòng kính này.

kinh-2-trong-1710
Kính đa tròng đa tiêu cự giúp đôi mắt nhìn được hình ảnh rõ nét ở cả 3 khoảng cách

4️⃣ So sánh điểm riêng chung kính hai tròng và kính đa tròng

🔰 Điểm chung

🔅 Kính 2 tròng, kính đa tròng đều là giải pháp 2 trong 1. Kính tích hợp, dùng để thay thế kính nhìn gần, kính nhìn xa.

🔰 Điểm riêng

🔅 Kính hai tròng chỉ có 2 tiêu cự, nằm ở phần trên và phần dưới tròng kính, giúp nhìn rõ gần, xa. Tuy nhiên, kính chưa tối ưu cho các khoảng cách trung gian.

🔅 Kính đa tròng là kính đa tiêu cự, giúp cho người đeo có thể nhìn rõ gần, xa và trung gian. 

Rất dễ dàng nhận biết sự khác nhau giữa hai dạng kính này. Kính 2 tròng có vạch ngăn cách rõ rệt trên tròng kính. Kính đa tròng hoàn toàn không thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu ngăn cách, phân chia nào.

kinh-hai-trong-va-kinh-da-trong-1710
Kính 2 tròng, kính đa tròng đều là giải pháp 2 trong 1

5️⃣ 4 đối tượng cần sử dụng kính đa tròng

Sự thú vị làm nên giá trị sản phẩm là phục vụ đúng đối tượng dành cho sản phẩm đó. 5 đối tượng cụ thể sau đây phù hợp và cần thiết dùng kính đa tròng.

kinh-nhin-xa-nhin-gan-1710
Những đối tượng nào cần sử dụng kính đa tròng?

🔰 Người trung niên hướng đến sự tối giản, tiện lợi

Đối với những người ưa chuộng sự tối giản, tiện lợi, chắc chắn họ không thích sự rườm rà. Phương án vừa sử dụng kính nhìn gần, vừa trang bị kính nhìn xa bị loại. Kính đa tròng với lối thiết kế tinh tế, mỏng nhẹ thích hợp dành cho họ.

🔰 Người trung niên có tính chất công việc thường xuyên di chuyển

Đối với những người thường xuyên di chuyển và giao hàng hóa, chiếc kính đa tròng là phụ kiện không thể hoàn hảo hơn. Chúng vừa giúp người dùng xác định rõ chi tiết đơn hàng vừa có tầm nhìn trong suốt di chuyển liên tục.

🔰 Người trung niên làm việc trên thiết bị điện tử

Làm việc trên thiết bị điện tử đòi hỏi một chiếc kính nhìn gần chuẩn xác. Nhưng không tránh khỏi những lúc bạn cần di chuyển ra ngoài không gian này. Lựa chọn kính đa tròng là một giải pháp tiện ích, thông minh.

🔰 Người trung niên có tính chất công việc đòi hỏi tỉ mỉ, chi tiết

Những công việc việc như: May vá, thêu thùa, đính tranh đá đòi hỏi một đôi mắt tinh tường. Nếu đôi mắt gặp vấn đề lão thị thì cần đến kính đa tròng hỗ trợ. Sản phẩm giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc với tần suất nhanh hơn.

Bài viết trên đây đã nêu rõ đặc điểm kính hai tròng và kính đa tròng. Như bạn thấy, mỗi sản phẩm mang đến những ưu nhược điểm nhất định. Theo thời gian, các sản phẩm cũng dần tiên tiến, hiện đại. Thay vì đóng khung với kinh hai tròng, bạn nên để bản thân được trải nghiệm kính đa tròng hiện đại, thẩm mỹ.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện