Kính lão gấp gọn tiện lợi và phương pháp điều trị lão thị

Lão thị là một tật khúc xạ không còn quá xa lạ với mọi người. Biểu hiện của nó cho thấy mắt không nhìn thấy rõ sự vật khi ở trong cự ly gần. Đọc sách, xem tivi, màn hình máy tính có cảm giác mắt khó chịu, nhức mỏi. Kính lão gấp gọn tiện lợi ra đời là một trong những giải pháp trị bệnh lão thị hiệu quả. Bên cạnh đó còn có một số phương pháp khác sẽ được trình bày rõ trong bài viết sau.

Lão thị là gì?

Lão thị là một tật khúc xạ thường hay gặp ở người lớn tuổi. Như đã nói ở trên, bệnh nay biểu hiện mắt không nhìn thấy rõ các vật ở cự ly gần. Những người bị lão thị có thể đeo kính lão gấp gọn hay phẫu thuật để chữa trị. 

Triệu chứng thường gặp

Dấu hiệu và triệu chứng của lão thị

+ Khi nhìn vật ở cự ly gần cần phải đưa ra khoảng cách xa thì mới nhìn thấy được.

+ Cảm giác đau đầu, thậm chí buồn nôn. 

+ Sau khi làm việc hay đọc sách có cảm giác nhức mỏi mắt.

Chứng lão thị khó nhận biết ở người bị cận thị. Bởi đối tượng này thường chỉ nhìn được sự vật ở cự ly gần, không nhìn được vật ở xa. Khi mắc bệnh lão thị, người cận bỏ kính ra là nhìn thấy. Tuy nhiên, sau thời gian đó người bị cận phải sử dụng kính để nhìn các vật ở xa. 

Khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Lão thị không quá nguy hiểm bởi đeo kính lão gấp gọn chính hãng là có thể giải quyết được. Tuy nhiên, lão thị gây cảm giác khó chịu, nhức đầu nếu phải tập trung nhìn vào vật nào đó. Do vậy, để nhìn được bình thường, người mắc bệnh lão thị cần phải đến các chuyên khoa mắt. Khi đến đây, bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý. 

kieng-lao-gong-xep-tien-loi-1107
Lão thị không quá nguy hiểm bởi đeo kính lão gấp gọn chính hãng là có thể giải quyết được

Nguyên nhân gây bệnh lão thị

Nguyên nhân dẫn đến lão thị

Đối với mắt bình thường, xung quanh thủy tinh sẽ có một cơ vòng. Nhờ vậy mà thủy tinh linh hoạt co giãn, điều chỉnh tầm nhìn, giúp mắt nhìn rõ hơn. Giả sử có mắt phải nhìn vật ở xa thì cơ vòng sẽ làm thủy tinh thể giãn ra. Ngược lại, khi mắt cần nhìn vật ở gần thì cơ vòng sẽ làm thủy tinh co lại. 

Song, khi cơ thể bước vào giai đoạn lão hóa, thủy tinh sẽ dày và cứng hơn. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến cơ vòng khó thay đổi độ cong của cơ. Kết quả xảy ra tình trạng lão thị vì hình ảnh thu thập được rơi vào phía sau võng mạc thay vì sẽ rơi đúng vị trí. 

Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lão thị

Thông thường, lão thị hay xuất hiện ở người có độ tuổi 40 trở đi. Tuy nhiên cũng có một số bạn trẻ hiện nay bị lão thị. Họ buộc phải mua kính lão gấp gọn tiện lợi để trị bệnh vì thói quen xấu của mình. 

Theo các chuyên gia cho biết, từ 45 đến 65 tuổi là thời điểm lão thị xuất hiện nhiều nhất. Tùy vào độ tuổi, độ dày thủy tinh thể mà mỗi người có thể mắc bệnh nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung ai cũng sẽ chịu ảnh hưởng của lão thị ở mức độ nào đó. 

Bên cạnh tuổi tác thì lão thị còn xảy ra bởi một số nguyên do như sau:

+ Thuốc: Có một số loại thuốc có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thị lực. Cụ thể có các loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc lợi tiểu, thuốc kháng histamin…

+ Người uống nhiều bia rượu, thức uống có cồn cũng có nguy cơ mắc bệnh lão thị cao. 

+ Người bị bệnh tiểu đường, đa xơ cứng, tim mạch, đau mắt… có thể bị mắc tật khúc xạ này. 

kinh-lao-gap-gon-tien-loi-1107
Theo các chuyên gia cho biết, từ 45 đến 65 tuổi là thời điểm lão thị xuất hiện nhiều nhất

Phương pháp trị bệnh lão thị

Phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán lão thị

Các bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh bằng cách thực hiện các phương pháp như sau:

+ Kiểm tra thị lực để biết khả năng nhìn các vật cự ly gần của mắt ra sao. 

+ Nhỏ thuốc giãn đồng tử và thực hiện soi nhãn cầu nhằm mục đích thay đổi phần thủy tinh thể. Bên cạnh đó bước này cũng giúp chẩn đoán được một số bệnh khác của mắt. 

+ Hỏi tiền sử bệnh của bệnh nhân đê từ đó xét nghiệm, tìm căn nguyên gây lão thị. 

Phương pháp điều trị lão thị hiệu quả

Việc điều trị lão thị là nhằm mục đích cân bằng thị lực, giúp mọi người có thể nhìn thấy được vật ở gần cũng như ở xa. Hiện nay, có các phương pháp để điều chỉnh tầm nhìn của người bị lão thị như sau:

Dùng kính chỉnh thị

Đây chính là phương pháp phổ biến nhất nhằm khắc phục tật khúc xạ này của mắt. Chỉ cần chiếc kính lão gấp gọn tiện lợi là sẽ không gây bất kỳ sự khó khăn nào. Nếu như trước khi bị lão thị mắt bạn vẫn khỏe mạnh thì sao? Thì bạn chỉ cần đo kính lão gấp gọn tiện lợi và đeo là được. Tất nhiên, cũng như cận thị, loạn thị, tật khúc xạ này đòi hỏi bạn phải đến gặp bác sĩ. Tại đây, họ sẽ kiểm tra đôi mắt bạn và kê sản phẩm tròng kính phù hợp. 

Dùng kính áp tròng

Nếu bạn cảm thấy kính lão gấp vướng víu thì có thể chọn giải pháp dùng kính lão áp tròng. Điểm bất lợi nhất của loại kính này đó là khi đưa kính vào mắt sẽ gặp một số phiền toái. Nhưng quan trọng hơn cả là khi dùng có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm. Có thể kể đến như viêm mi mắt, nhiễm trùng, gây chấn thương… Đó là lý do vì sao chúng tôi khuyên bạn không nên dùng sản phẩm này. 

Phẫu thuật chỉnh thị

chọn mua kính lão tốt đi chăng nữa thì cũng không giải quyết dứt điểm tật khúc xạ này. Đó là lý do vì sao cần đến phương pháp phẫu thuật chỉnh thị. Nó có công dụng làm thay đổi hình dáng của giác mạc, cải thiện tầm nhìn của mắt với mọi cự ly. Tuy nhiên, không phải sau khi phẫu thuật xong là bạn có thể nhìn rõ được hoàn toàn. Đôi khi một số người vẫn phải đeo kính lão người già để đọc sách hay khi làm việc nếu trước khi phát hiện lão thị còn bị cận thị hay loạn thị. 

Cấy ghép thấu kính

Phương pháp này nhằm mục đích loại bỏ thấu kính ở trong mắt. Mục đích là để thay bằng một thấu kính mới để nhìn thấy rõ sự vật ở gần và xa dễ dàng. Tuy nhiên, điểm trừ của loại hình này chính là mọi người khó thích nghi với loại thấu kính mới. Khi nhìn sự vật cảm giác không được rõ rét, có chút nguy hiểm khi lái xe hay đi vào ban đêm. 

dieu-tri-lao-thi-can-bang-thi-luc-1107
Việc điều trị lão thị là nhằm mục đích cân bằng thị lực, giúp mọi người có thể nhìn thấy được vật ở gần cũng như ở xa

Một số sản phẩm kính lão gấp gọn tiện lợi cho người cận loạn thị 

Kính hai tròng

Hiện nay, kính hai tròng có hai loại. Một loại có đường kẻ ngang nhìn thấy. Một là loại không có đường kẻ. Khoa học công nghệ càng phát triển, kính hai tròng càng được cải tiến mạnh mẽ. Sản phẩm thay đổi từ mức nhìn xa ở ngang tầm mắt đến mức nhìn gần để đọc nằm ở đáy kính. 

Nếu bạn chưa sử dụng qua kính hai tròng thì bạn có thể dùng loại kính 2 tròng cải tiến. Trường hợp thấy hình ảnh méo mó, lượn sóng hay không thể tìm được khoảng cách nhìn rõ hình ảnh thì nguyên nhân là do bạn đang lựa chọn kính không phù hợp hay lắp kính chưa đúng. 

Kính đa tròng

Kính lão cho người già này sẽ phát huy công dụng khi bạn mất hết phần lớn khả năng hội tụ. Sản phẩm cho phép bạn điều chỉnh độ khúc xạ mắt khi nhìn gần, nhìn xa, trung bình các thiết bị máy tính trong một khung kính. Cũng nhờ vào độ phóng đại tăng dần nên nó có một dải điều chỉnh. Thay vì chỉ có hai mức điều chỉnh khoảng cách. 

Bên cạnh đó còn có những loại kính áp tròng mônô, kính áp tròng hai tròng. Kính mônô cải tiến cũng thích hợp dùng cho những ai bị lão thị.

kinh-lao-gap-gon-tien-loi-1107
Sản phẩm cho phép bạn điều chỉnh độ khúc xạ mắt khi nhìn gần, nhìn xa

Trên đây là chia sẻ về kính lão gấp gọn tiện lợi và phương pháp điều trị bệnh lão thị. Nếu bạn muốn mua kính lão đẹp, kính lão tốt nhất tại các cửa hàng kính lão tphcm mà chưa biết đâu là địa chỉ uy tín nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi. Là đơn vị cung cấp mắt kính nhiều năm trên thị trường, chúng tôi không chỉ cung cấp kính lão thị đẹp, đảm bảo chất lượng mà giá cả còn rất phải chăng. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn phải hài lòng.

Thùy Duyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 815 245