Kính cận mỏng, Tin tức & sự kiện

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận?

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận? Đối với đôi mắt cận, việc chăm sóc và bảo vệ nó rất quan trọng. Bởi vì mắt cận sẽ có nhiều nguy cơ dẫn đến các vấn đề thị lực khác. Làm sao để bảo vệ đôi mắt cận đúng cách nhất?

Các biện pháp để đôi mắt cận không tăng độ

Các bác sĩ khuyên rằng ít nhất mỗi năm nên đi khám mắt một lần để kiểm tra thị lực. Còn đối với mắt cận thị thì nên đi khám thường xuyên hơn. Trung bình khoảng 2 lần/ năm hoặc khi có bất kì dấu hiệu thay đổi thị lực. Bởi vì mắt cận dễ bị tăng độ cận thị. Trong quá trình sinh hoạt, các tác nhân bên ngoài dễ ảnh hưởng đến mắt. Mắt nhanh tăng độ và dẫn đến đeo kính sai độ.

Việc tăng độ cận là nguyên lý hoạt động bình thường của mắt. Nhưng nếu mắt tăng độ nhanh, khoảng 1-2 độ/ năm chứng tỏ bạn chưa có cách chăm sóc hợp lý. Để hạn chế tăng độ cận cho mắt, cần chú ý:

– Hạn chế để mắt bị căng thẳng:

Đôi mắt khi phải làm việc liên tục rất dễ bị khô mỏi, căng thẳng. Từ đó làm thị lực suy giảm dần. Nên dành ra những quãng nghỉ giữa giờ để mắt được thư giãn.

– Rửa mắt với nước ấm:

Khi bạn vệ sinh mắt bằng nước ấm thì nước ấm sẽ giúp cho các cơ mắt được thư giãn. Đây cũng là một giải pháp hữu hiệu để giúp đôi mắt ngày càng tinh tường, sáng khỏe hơn.

– Tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh, nhất là trước khi ngủ:

Luồng bức xạ từ máy tính, điện thoại, tivi… đều có thể làm tổn hại đôi mắt của bạn. Nhất là vào đêm muộn, khi mắt phải tập trung nhìn trong điều kiện thiếu sáng. Đây là nguyên nhân gây tăng độ cận phổ biến nhất.

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận?

Ngày nay, sự phát triển của các thiết bị điện tử đang rung hồi chung cảnh báo với con người. Sức khỏe, tinh thần đang bị ảnh hưởng và phụ thuộc nhiều bởi các thiết bị này. Nhất là đối với đôi mắt, khi liên tục phải tiếp xúc với ánh sáng xanh.

Do đó, việc sử dụng kính lọc ánh sáng xanh rất quan trọng với mắt cận. Đôi mắt cận rất dễ chịu tác động của ánh sáng xanh. Các biểu hiện rõ ràng như chảy nước mắt, đỏ mắt do tác dụng của ánh sáng xanh.

Việc sử dụng kính lọc ánh sáng xanh sẽ loại bỏ đi ánh sáng xanh có hại đến mắt. Nhất là khi làm việc trên máy tính hay điện thoại thông minh. Nhờ các lớp phủ mà ánh sáng xanh được loại bỏ ở mặt tròng và không ảnh hưởng đến mắt.

Ngày nay, các loại kính chống ánh sáng xanh rất phổ biến. Hãy lựa chọn để bảo vệ mắt tốt hơn.

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận

Kính lọc ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt cận

 

 

Bài viết liên quan