Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu tốt?

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh vẫn là một cách bảo vệ mắt nhiều người lựa chọn. Thế nhưng để bảo vệ mắt tốt nhất thì cần cặp kính chất lượng. Vậy làm kính ở đâu mới yên tâm?

Tầm quan trọng của kính chống ánh sáng xanh

Báo đài, các thông tin hàng ngày vẫn luôn nói đến tác hại của ánh sáng xanh. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo hàng ngày đang gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đôi mắt cũng chịu tác động trực tiếp của ánh sáng xanh. Nhưng việc tiếp xúc với nó đã thành thói quen và là nhu cầu cần thiết. Do đó, con người chỉ còn cách đeo kính chống ánh sáng xanh. Như vậy mới có thể hạn chế được tác động của ánh sáng xanh đến mắt.

Kính chống ánh sáng xanh thường được phủ lớp váng dầu đặc biệt. Lớp váng này có tác dụng như một tấm lọc loại bỏ ánh sáng xanh đến mắt. Giữ lại ánh sáng xanh gây hại, đảm bảo sức khỏe của mắt.

Đặc biệt lớp váng dầu của kính còn có các tính năng khác. Lớp váng phủ cũng có chức năng chống tia UV. Tia UV cũng là một tia sáng gây hại đến mắt.

Ngoài ra nhiều loại kính còn có khả năng chống bám nước, bám bụi, chống trầy xước. Sử dụng kính yên tâm và an toàn hơn nhiều. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh chính là một biện pháp bảo vệ mắt hiện đại.

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu

Hiện nay trên thị trường Việt có khá nhiều cửa hàng mắt kính. Các trung tâm kính lớn nhỏ đều rất phổ biến. Không chỉ ở trung tâm thành phố lớn mà các vùng ven, vùng ngoại ô, tỉnh xa đều có nhiều. Khách hàng có nhiều điều kiện để cắt mắt kính. Tuy nhiên, thị trường mắt kính cũng trôi nổi những loại kính kém chất lượng. Đeo kính kém chất lượng không chỉ không bảo vệ mắt mà còn gây hại. Do đó, việc tìm một địa chỉ uy tín để làm kính là rất quan trọng.

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu

Làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu

Nên làm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở đâu thì an toàn? Đây chắc chắn là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Thông thường người ta sẽ nghĩ đến bệnh viện là an toàn nhất. Nhưng đó chưa hẳn đúng. Bởi vì bệnh viện thường chuyên khám chứ không có trang thiết bị hay nguồn nhập khẩu kính. Do đó việc cắt kính sẽ gặp khó khăn.

Để làm kính chống ánh sáng xanh hiện đại và an toàn, tốt nhất nên tìm đến các trung tâm kính thuốc. Nơi có các trang thiết bị máy móc hiện đại và nguồn kính chất lượng. Như vậy mới có thể đảm bảo. Việc đo khám mắt trước khi cắt kính cũng rất quan trọng. Do đó, hãy tìm một trung tâm kính thuốc uy tín để đảm bảo thị lực của bạn.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan