Kiến thức sức khỏe

Vào Lớp Nhập Học Mới Phát Hiện Mắt Mờ Khắc Phục Làm Sao?

Mắt mờ khắc phục làm sao? Mùa thu là mùa tựu trường. Học sinh sinh viên cả nước đang chuẩn bị chào đón một năm học mới 2017 – 2018. Hòa chung không khí mùa tựu trường. Mắt Kính Titan tự hào là trung tâm chăm sóc đôi mắt học đường cho hàng nghìn học sinh, sinh viên chuẩn bị tới trường.

Mỗi ngày, Mắt Kính Titan khám mắt cho hàng chục em học sinh, sinh viên trên địa bàn TPHCM. Đây là cao điểm chuẩn bị năm học mới với đôi mắt sáng, khỏe mạnh cho các em. Nhìn các em tươi cười vì được cha mẹ trang bị cho cặp kính cận mới mỏng hơn, nhẹ hơn. Mắt Kính Titan càng cảm thấy vui hơn vì đã đóng góp một phần nào đó trong thành tích học tập tốt của các em.

Tuy nhiên còn nhiều trường hợp các em chưa được khám mắt trước khi năm học mới tới. Để đến khi nhập học mới phát hiện mắt bị mờ, không nhìn rõ chữ. Trường hợp trên xuất hiện ở cả những em học sinh lớp 1 cho đến những em sinh viên đại học. Vậy mắt mờ khắc phục làm sao? Hãy tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

mat-mo-khac-phuc-lam-sao-1403

Mắt Kính Titan tự hào là trung tâm chăm sóc đôi mắt học đường cho hàng nghìn học sinh, sinh viên

Mắt mờ khắc phục làm sao? Khám mắt cho con trước khi vào lớp 1

Số lượng học sinh lớp 1 bị cận thị chiếm số lượng tương đối lớn. Rất nhiều bậc phụ huynh khi con nhập học và nhận được phản ánh của cô giáo mới biết con bị cận thị. Ở môi trường lớp mẫu giáo khác hoàn toàn so với môi trường tiểu học. Lúc này các em phải tiếp xúc nhiều hơn với sách vở và những con chữ. Vì vậy khám mắt cho con trước khi bước vào lớp 1 là điều nên làm. Cha mẹ cần chuẩn bị hành trang tốt nhất để con có thể tiếp cận kiến thức một cách tốt nhất.

Không chỉ những em học sinh lớp 1. Ngay cả sinh viên năm nhất cũng vô cùng hoang mang khi vào nhập học mới phát hiện bị cận thị. Sau một thời gian dài miệt mài ôn thi đại học vùi đầu vào sách vở. Hơn hết là vì lo lắng mà các em đã bị suy giảm thị lực một cách nhanh chóng. Và chỉ khi nhập học bước vào giảng đường đại học thì các em mới biết mình bị cận thị. Vì vậy trước khi vào năm học các em cần khám mắt để phát hiện cận thị sớm nhất.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan