Tin tức & sự kiện

Mẹo cực hay giúp bạn hết khổ sở vì đeo mắt kính cận

Mẹo cực hay giúp bạn hết khổ sở vì đeo mắt kính cận. Mắt kính cận gây ra vô số phiền toái với những người đeo kính. Tuy nhiên, 8 mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng những vấn đề này. Tìm hiểu ngay nhé!

Loại bỏ 3 thói quen xấu người cận thị phải biết

Đừng đặt kính gần nơi có ánh sáng

Điều này quan trọng lắm đấy nhé! Thử tưởng tượng xem! Nếu bạn thường xuyên “vứt” mắt kính ra những nơi nhiệt độ cao hoặc đặt chúng ở gần cửa kính… Chắc chắn nó sẽ bị phai màu hoặc thậm chí là bị biến dạng hoàn toàn.

Bảo quản đúng cách sẽ giúp tuổi thọ của chiếc kính cao hơn. Do đó, khi không cần dùng tới thì hãy cất vào hộp đựng mắt kính cận chuyên dụng.

Đừng cài kính lên đầu

Đối với một số người, cài kính lên đầu là một thói quen khó bỏ. Thậm chí, họ cho rằng đây là kiểu Style cá tính. Đồng thời giúp họ trông “cool ngầu” trong mắt người khác.

Bạn cài kính một lần hai lần thì chẳng sao nhưng nếu thường xuyên làm vậy kính dễ bị hư. Phần gọng kính không tương thích với chiều ngang vòng đầu nên dễ làm kính bị lỏng. Kết quả là chiếc mắt kính cận thời trang của bạn sẽ bị tuột ra khi đeo.
Vậy nên, nếu không dùng thì hãy để nó sang một bên hoặc cất vào hộp đựng kính nhé!

Không lau kính bằng áo/ quần

Nhìn thấy mắt kính cận bị mờ, nhiều bạn liền tiện tay quẹt ngay vào áo quần để lau bụi. Thói quen này sẽ khiến mắt kính cận hàng hiệu của bạn bị xước và khó nhìn hơn.
Để tránh tạo cho mình thói xấu này, bạn nên để sẵn hộp đựng kính trong túi xách cá nhân. Những lúc cần chỉ việc lấy khăn lau kính chuyên dụng ra dùng. Hoặc một cách khác là hãy chọn mua khăn cá nhân có sợi vải nhỏ, chất bông mềm. Lau kính bằng các loại khăn này cũng giúp hạn chế phần nào tình trạng trầy xước mặt kính đấy!

Dùng nước rửa bát để rửa kính

Các loại nước rửa bát hoàn toàn có thể sử dụng để rửa kính khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu dùng nước rửa bát không thích hợp thì mắt kính cận cao cấp sẽ bị ảnh hưởng. Tốt nhất là bạn nên tránh dùng những loại chất tẩy có chứa giấm, cồn, thuốc tẩy, amoniac. Những thành phần này có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ bề mặt kính.

"<yoastmark

Bạn không nên “vứt” mắt kính ở nơi nhiệt độ cao bởi nó sẽ có nguy cơ bị phai màu, biến dạng 

Mẹo cực hay giúp bạn hết khổ sở vì đeo mắt kính cận

Tìm kính cận trong bóng tối

Thị lực không tốt mới phải sắm cho mình một chiếc mắt kính cận đẹp. Thế nhưng trong một phút bất cẩn bạn lại để rơi kính trong bóng tối. Những lúc như vậy, làm thế nào để tìm kính cận nhanh nhất đây?

Đơn giản thôi! Chỉ cần sơn nhẹ một lớp huỳnh quang lên gọng kính là được. Dù ở trong bóng tối hay điều kiện thiếu sáng thì phần gọng này cũng sáng lên. Lúc đó, bạn sẽ dễ dàng xác định được vị trí và không phải khổ sở để tìm kính nữa. 

Cách sửa mắt kính cận bị tuột

Trường hợp kính đột nhiên bị tuột, hãy thay thế phần ốc vít thiếu hụt đó bằng một chiếc tăm. Bạn chỉ cần xuyên tăm vào vị trí khớp nối giữa phần gọng và mắt. Tiếp đó, bẻ gãy phần tăm dư thừa vướng víu kia đi. Cách này sẽ giúp bạn “chữa cháy” trong những tình huống bất ngờ này.

Điều chỉnh gọng kính quá chật hoặc quá lỏng

Nếu mắt kính cận bị lỏng/chật, hãy thử ngâm gọng kính vào nước nóng để nó mềm hơn. Tiếp đến, bạn có thể uốn cong phần gọng để hợp hơn với kích thước mặt bạn.

Cách chọn hình dáng gọng kính thích hợp

Mua mắt kính cận loại tốt thôi chưa đủ. Bạn nên cân nhắc đến hình dáng gương mặt của mình để chọn kiểu gọng thích hợp. Những gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích với “Hội kính cận” đấy!

– Nếu hai mắt của bạn cách xa nhau, hãy chọn loại kính có phần gọng dày và nổi bật. Chọn mẫu kính này sẽ giúp khuôn mặt của bạn và có cảm giác hai mắt gần nhau hơn.

– Nếu như hai mắt của bạn trông gần nhau, hãy chọn loại kính có phần trang trí hai bên. Lúc này, đối phương sẽ chú ý đến các họa tiết và nghĩ rằng đôi mắt bạn trông xa hơn.

"<yoastmark

Nếu hai mắt của bạn cách xa nhau, hãy chọn loại kính có phần gọng dày và nổi bật

Có làm bạn với cặp “đít chai” mỗi ngày mới hiểu được vô vàn phiền toái mà nó gây ra. Thế nên, hãy ghi nhớ những mẹo cực hay giúp bạn hết khổ sở vì đeo mắt kính cận. Hãy nắm bắt những điều này để tránh rơi vào tình huống oái ăm nhé!

Phong Linh

Bài viết liên quan