Tin tức & sự kiện

Mối Nguy Hại Khi Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Mối Nguy Hại Khi Đeo Kính Không Đúng Độ Cận. Kính cận là trợ thủ đắc lực giúp người bị cận thị có thể nhìn rõ hơn. Tùy thuộc vào độ cận của người bị cận sẽ sử dụng loại kính có độ cận khác nhau. Theo đó độ cận càng cao thì độ dày của kính càng cao.

Đeo kính không đúng độ cận có bị làm sao không?

Độ cận có thể thay đổi qua từng giai đoạn. Nếu không có biện pháp bảo vệ mắt thì độ cận sẽ bị tăng lên nhanh chóng. Để phát hiện kịp thời những biến chuyển của mắt thì người bị cận cần khám mắt định kỳ. Rất nhiều người bị cận tỏ ra chủ quan và chỉ khi thị lực giảm đi thì mới đi khám. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới đôi mắt bởi đeo kính không đúng độ cận.

Có tới 20% người bị cận thị hiện nay đang đeo kính không đúng với độ cận thực tế của đôi mắt. Một số trường hợp bị tăng độ cận nhưng vẫn không đi thay kính. Chỉ khi mắt nhìn khó và rất mờ mới tới những trung tâm kính mắt để đo lại kính. “

Dưới đây là những mối nguy hại cho mắt khi đeo kính không đúng với độ cận do bác sĩ tại Mắt Kính Titan tổng hợp lại.

Mối Nguy Hại Khi Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Mối Nguy Hại Khi Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Tác hại không ngờ khi đeo kính không đúng với độ cận

Rất nhiều khách hàng tới trung tâm Mắt Kính Titan và phàn nàn về tình trạng không nhìn rõ. Khi bác sĩđo khám mắt thì phát hiện mắt đã tăng từ 2-3 đi ốp. Đây chính là hệ quả của việc không khám mắt thường xuyên.

– Đeo kính không đúng độ cận sẽ khiến đôi mắt bị suy giảm thị lực nhanh chóng. Đôi mắt luôn phải điều tiết để có thể nhìn rõ qua lớp kính. Sử dụng kính dày nặng khiến cho sống mũi chịu áp lực nhiều gây ra mỏi mệt. Hiện nay có mẫu kính cận siêu mỏng được đánh giá rất cao không gây mỏi mệt khi sử dụng . Đó chính là lý do vì sao người bị cận luôn cảm thấy nhức mắt và mệt mỏi.

– Chắc chắn người đeo kính không đúng với độ cận sẽ không nhìn rõ hoặc nhìn rất mờ. Khi không nhìn rõ cảnh vật xung quanh khiến người bị cận xử lý tình huống xấu khó khăn hơn. Nhất là khi tham gia giao thông.

Mắt Kính Titan đã gặp rất nhiều hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh, sinh viên không có đủ tiền để thay kính mới khi mắt đã bị tăng độ cận. Hay trường hợp của những khách hàng quá bận bịu với công việc nên cũng chưa có thời gian để đi thay kính.

Tuy nhiên vì bất kì lý do nào thì người bị cận cũng nên có phương pháp chăm sóc đôi mắt tốt hơn. Đặc biệt nên sắp xếp công việc khoa học và lịch khám mắt định kỳ để phát hiện những bất thường ở đôi mắt.

Mối Nguy Hại Khi Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Mối Nguy Hại Khi Đeo Kính Không Đúng Độ Cận

Mắt Kính Titan thay kính miễn phí cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hiểu được những khó khăn của những bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Mắt Kính Titan sẽ nhận tài trợ cho những em học sinh có thành tích học tập tốt. Mỗi tháng, Mắt Kính Titan sẽ làm kính mới miễn phí cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất trong những ngôi trường tại TP HCM. Để nhận tài trợ xin vui lòng liên hệ hotline.

Bài viết liên quan