Khách hàng, Kiến thức sức khỏe

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận. Với những ai chưa từng đeo kính cận hẳn sẽ có những nhận định sai lầm về chiếc kính cận. Hãy cùng thử xem các sự thật thú vị khi lần đầu đeo kính cận dưới đây có đúng không nhé.

Cùng xem những điều dưới đây có giống với bạn khi lần đầu đeo kính cận không nhé!

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận

“Tôi nghĩ mình trông thật tri thức”

Đeo kính cận để trông thật trí thức. Đó là một suy nghĩ phổ biến ở những người đeo kính cận. Thông thường thì người đọc nhiều sách học tập nhiều sẽ bị cận. Bởi vậy nên nhiều người nghĩ đeo kính trông sẽ thông minh hơn. Sự thật là việc đọc sách, học tập không đúng tư thế, không đủ ánh sáng là nguyên nhân gây ra cận thị. Do đó mà những ai chưa đeo kính nên có thói quen sinh hoạt đúng đắn học tập, làm việc để bảo vệ.

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận

Bạn không yêu mưa như bạn nghĩ…

Khi chưa đeo kính thì bạn có nghĩ những cơn mưa rào mùa hè thật mát mẻ? Hoặc là cảm giác ngắm nhìn mưa rơi làm bạn thích thú? Bạn yêu những cơn mưa? Nhưng cảm giác đó sẽ phai nhạt đi, thậm chí là trái ngược hoàn toàn khi bạn đeo kính.

Vì sao ư? Làm sao có thể chịu đựng được việc tròng kính bị những hạt mưa đáng ghét làm mờ đi. Không nhìn thấy đường, nhắm mắt mà chạy,… Đó là những sự thực mà người đeo kính phải trải qua khi đi dưới mưa. Nhưng đừng lo lắng quá vì giờ đây đã có các loại tròng kính chống bám nước hiệu quả. Bạn vẫn có thể cảm nhận những cơn mưa và đeo kính để có thị lực hoàn hảo.

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận

Những sự thật thú vị hay gặp khi lần đầu đeo kính cận

Thế giới mờ ảo trở nên rõ ràng và đôi khi không như ý muốn

Tất nhiên là khi người bị cận không đeo kính thì thị lực không được rõ ràng. Và việc nhìn thế giới xung quanh “mờ ảo” hơn cũng dễ dàng hiểu được. Khi đeo kính vào thì chúng ta nhìn thấy bấy lâu nay thực ra không đẹp như chúng ta nghĩ.

Chẳng hạn như khi có thị lực không tốt thì nhìn một người thật đẹp trai. Nhưng khi đeo kính vào nhìn rõ từng nốt mụn từng vết thâm thì nhan sắc của người đó có khi không còn được “long lanh” nữa.

Lo lắng xem có nên đeo kính thường xuyên hay không

Thường thì những người mới đeo kính lần đầu sẽ bị “dọa” đeo kính nhiều khiến mắt thuộc vào kính. Thực tế thì điều này phụ thuộc nhiều vào thị lực và các yêu cầu khác của bạn. Một người bị cận nhẹ có thể không đeo kính mà vẫn làm tốt được mọi việc. Còn có người thì cần đeo kính mới nhìn thấy được dù chỉ mới bị cận. Do đó khi làm kính nên hỏi ý kiến chuyên gia để được tư vấn cụ thể nhất.

Mọi thắc mắc khác bạn có thể liên hệ đến Mắt kính Titan. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn.

Bài viết liên quan