Khách hàng, Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này. Lại một năm mới nữa đang đến gần. Năm mới cũng là một dịp để thể hiện sự biết ơn đối với bố mẹ. Một cặp kính mới cho bố mẹ nhìn rõ hơn là món quà ý nghĩa cho bố mẹ kính yêu.

Đeo kính tuổi trung niên

Dấu hiệu của tuổi tác thể hiện với những biểu hiện lão hóa của cơ thể. Xương cốt đau nhức, da nhăn nheo, mắt nhìn kém. Trong đó, thị lực của người cao tuổi nên là vấn đề cần được quan tâm. Bởi thị lực kém sẽ ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như cuộc sống.

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy sự thay đổi ở mắt khi vào tuổi 40. Quá trình này cũng diễn ra nhanh hay chậm, sớm hay muộn tùy mỗi người. Nhưng nhìn chung, bước vào giai đoạn trung niên, mắt kém đi và cần sự hỗ trợ của kính. Đây là một quá trình lão hóa tự nhiên của con người. Khi đến độ tuổi thì nên đeo kính hỗ trợ để có thể nhìn thấy rõ hơn. Đảm bảo sức khỏe mắt và an toàn khi làm việc.

Kính mắt của người lớn tuổi được gọi là kính lão. Kính hỗ trợ mắt và giúp mắt nhìn tốt hơn ở khoảng cách gần.

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này

Đến khi lớn tuổi, các tế bào mắt và võng mạc lão hóa. Mắt sẽ không tập trung và thường không nhìn thấy vật ở gần. Do đó, việc sử dụng kính lão sẽ giúp mắt nhìn rõ hơn.

Kính mắt cho người lớn tuổi thường là kính viễn thị. Thế nhưng nếu người bị cận thị đến tuổi dùng kính lão sẽ khó khăn hơn. Bởi vì với tật cận thị, mắt nhìn xa không rõ. Đến khi đến tuổi mắt lão hóa, mắt nhìn gần không rõ. Như vậy sẽ rất khó khăn khi cần di chuyển khoảng cách nhìn. Khi cần nhìn ở xa thì đeo kính cận, nhìn ở gần thì đeo kính lão. Trường hợp này người đeo kính sẽ phải cần dùng đến hai chiếc kính khác nhau. Cả kính cận và kính lão, như vậy sẽ rất bất tiện. Phải thay đổi kính liên tục hoặc không thể nhìn thấy khi thay đổi tầm nhìn. Điều này không chỉ gây khó chịu cho mắt mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Lâu dần có thể sẽ không còn nhìn thấy được.

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này

Món quà tặng ý nghĩa cho bố mẹ trong năm mới này

Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc kính lão cho bố mẹ sẽ là món quà ý nghĩa. Nó vừa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của phận làm con. Vừa có thể đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bố mẹ. Kính cho người lớn tuổi bị cận thị thì nên dùng mắt kính đa tròng. Ngay khi bắt đầu cảm thấy mắt mờ đi do tuổi cao thì nên sử dụng ngay. Bởi kính đa tròng rất dễ thích nghi cho người mới bắt đầu sử dụng. Kính đa tròng là loại kính phù hợp cho cả người muốn nhìn gần hay xa. Rất phù hợp với người bị cận khi lớn tuổi.

Bài viết liên quan