Kiến thức sức khỏe

Nhìn Gần Phải Để Xa

 Những ai nhìn gần phải để xa

Rất nhiều người nói mắt tôi sáng lắm sao giờ lại bị mờ? Trời tối chút là không nhìn thấy rõ. Nhìn xa thì rất rõ nhìn gần sao lại không rõ? Muốn nhìn rõ phải để ra xa? Làm sao để nhìn gần cho rõ hơn? Như thế là mắt tôi bị gì?

Những biểu hiện thường gặp của người trên 40 tuổi

Bình thường mắt chúng ta thấy rõ. Sau thời gian đến tuổi 40 thì bắt đầu mỏi mắt. Nhìn chữ hay buồn ngủ, không muốn đọc sách, nhìn chữ nhỏ không rõ như trước nữa.

Nhìn Gần Phải Để Xa

Nhìn Gần Phải Để Xa

Xem các thông tin trên báo, trên điện thoại, toa thuốc đều không nhìn được. Nheo mắt cố gắng thì nhìn được 5 phút lại mỏi mắt ngay, luôn phải để xa tầm tay. Hàng ngày đi làm trên cơ quan, ánh sáng yếu là không có khả năng nhìn thấy rõ. Công việc nhìn các con số luôn bị sai, kết quả luôn phải làm lại, năng suất công việc thì giảm, giá trị của các sản phẩm cũng giảm theo.

Những hiện tượng như trên rất đơn giản và khắc phục không có gì khó. Chúng ta biết thời gian bị như thế là cũng đã đến tuổi 40 hoặc cao hơn. Tuổi như thế mắt phải điều tiết nhiều để nhìn cho rõ, nhưng đã đến lúc điều tiết không còn như trước thì cần phải hỗ trợ bằng kính nhìn gần.

Nhìn Gần Phải Để Xa

Nhìn Gần Phải Để Xa

Kính mắt nhìn xa gần

Kính nhìn gần giúp mắt nhìn rõ hơn các chi tiết nhỏ, chỉ cần đo mắt đúng độ, chỉnh kính đúng số và khoảng cách đeo phù hợp là dễ dàng nhìn chi tiết mà không phải để ra xa. Tròng kính nhìn gần luôn giữ sao cho trong suốt, chất liệu làm cho hình ảnh rõ nét, ánh sáng của vật đi vào mắt không bị nhòe.

Nhìn Gần Phải Để Xa

Nhìn Gần Phải Để Xa

Luôn giữ kính sao cho không bị trầy, ít bám bụi hay hơi nước khi ta thở ra, không quá nặng đè nên sóng mũi làm khó chịu cho người đeo kính. Kính nhìn gần cần điều chình sao cho phù hợp với công việc, người đeo để khoảng cách dễ chịu, ánh sáng nơi làm việc như thế nào mà điều chỉnh cho đúng độ. Khi đúng độ thì người dùng an tâm đeo kính, không mỏi hay nhức mắt như mình đang nghĩ.

Bài viết liên quan