Kiến thức sức khỏe

Kính Lão Nhìn Gần Vừa Tốt Cho Mắt Vừa Thẩm Mỹ

Kính Lão Nhìn Gần. Khi nào thì đeo kính lão? Kính lão có phải đo mắt? Kính lão 2 bên có bằng độ nhau? Kính lão bao nhiêu tuổi mới đeo? Kính lão dùng bao lâu thì thay lại?

Kính Lão Nhìn Gần

Kính Lão Nhìn Gần

Những ai phải đeo kính lão?

Có rất nhiều người dùng kính, kính bảo hộ khi di chuyển ngoài đường, kính mát khi đeo bảo vệ mắt và thời trang. Kính cận giúp mắt nhìn rõ, kính loạn chỉnh hình ảnh cho nét không bị mỏi mắt, kính lão dùng phóng chữ to hơn bình thường để dễ nhìn thấy.

Kính lão dành cho những ai trên 40 tuổi, đến tuổi mà mắt điều tiết nhiều hay mỏi cần có kính trợ giúp, hình ảnh to hơn bình thường, mắt không còn mỏi và nhức nữa. Thời gian dùng kính lão để làm việc được lâu hơn. Tuy nhiên có người bị sớm hơn 1 đến 2 tuổi, có người thì lại trễ hơn. Cho dù sớm hay trễ thì kính lão đều giống và có tác dụng như nhau.

Kính Lão Nhìn Gần

Kính Lão Nhìn Gần

Kính lão nhìn gần

Bạn nhìn thấy người lớn tuổi hay phải dùng kính, hay các bạn bắt đầu 40 tuổi là bị. Có điều mới bị thì nhẹ, các bạn ít dùng, nếu dùng lâu thì độ sẽ thay đổi và tăng. Thông thường thì 1 năm kính thay đổi chút ít, có người không thay đổi. Có điều kính mờ thì mình thay lại tròng kính. Kính lão giúp hình ảnh to hơn bình thường, rõ nét và làm mắt nhẹ nhàng hơn, không bị nhức mỏi.

Kính Lão Nhìn Gần

Kính Lão Nhìn Gần

Trước đây thông thường dùng kính lão thì hay đeo thủy tinh, nhưng đây là chuyện đã qua lâu rồi. Ngày nay không còn dùng kính thủy tinh nữa, kính thủy tinh nặng mà lại nguy hiểm cho mắt. Nặng đè lên sóng mũi làm người đeo nhức mũi và mắt. Thủy tinh nặng hơn tròng nhựa hiện nay là 5 lần.

Những người dùng thủy tinh thì nói nhựa mau trầy, đó là do phần bạn nghĩ như thế, trên thực tế hiện nay đã có lớp trống trầy cao, dùng nhẹ và an toàn cho mắt, khi đeo kính không sợ kính bể bay vào mắt. Rơi kính xuống thì bạn vẫn mang kính bình thường, còn thủy tinh thì rơi là sẽ thay lại ngay. Bạn chưa biết mắt bị như nào nên tìm hiểu kỹ hơn để rõ về thông tin kính lão, bảo vệ đôi mắt cho chính mình.

Bài viết liên quan