Tin tức & sự kiện

Giá Kính Lão Cho Người Lớn Tuổi Ở Sài Gòn

Người lớn tuổi muốn mua một cái kính lão để nhìn rõ mọi vật xung quanh. Vậy mà không biết giá kính lão cho người lớn tuổi ở Sài Gòn là bao nhiêu. Bất tiện khi đến nơi hỏi trực tiếp mà không mua. Còn muốn tham khảo trên mạng thì sợ thông tin không chính xác. Mắt Kính Titan sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất đến người tiêu dùng.

Lão thị là gì?

Lão thị là tật khúc xạ mắt khiến mắt giảm khả năng nhìn gần, do tuổi tác gây nên. Thông thường, những người bước qua độ tuổi 40 sẽ bị ảnh hưởng bởi tật lão thị. Điều này khiến họ gặp khó khăn trong việc quan sát những vật thể, dòng chữ nhỏ ở cự ly gần.

Nguyên nhân gây lão thị

Cận thị, viễn thị là tật mắt liên quan đến hình dạng nhãn cầu. Tật khúc xạ mắt này xảy ra do yếu tố môi trường hoặc di truyền. Trong khi đó, lão thị là quá trình lão hóa tự nhiên của con người. Lão thị thường xảy ra do thể thủy tinh bên trong mắt dày lên. Lúc bấy giờ, đôi mắt người trung niên dần mất đi tính linh hoạt.

gia-kinh-lao-1507

Lão thị là quá trình lão hóa tự nhiên của con người

Bên cạnh đó, yếu tố tuổi tác còn tác động đến các protein của thể thủy tinh. Chúng khiến thể thủy tinh, những búi cơ xung quanh trở nên xơ cứng, ít đàn hồi. Chính vì vậy, đôi mắt giảm khả năng đàn hồi rõ rệt, người trung niên khó khăn trong việc nhìn gần.

Triệu chứng và dấu hiệu để nhận biết lão thị

Nếu bạn đã bước sang độ tuổi tứ tuần thì bạn hãy chú ý những dấu hiệu lão thị sau:

* Khi đọc sách báo, thực đơn, điện thoại phải đưa ra xa hơn khoảng cách thông thường mới nhìn rõ được. Lúc này, kích thước chữ sẽ nhỏ hơn kích thước thật. Đây là một giải pháp chữa tật lão thị tạm thời, chưa phải là giải pháp tối ưu.

* Bạn bước tuổi 35 và thường chịu đựng những cơn nhức đầu, mỏi mắt bất ngờ ập đến. Điều này không chỉ gây khó chịu, bực dọc mà còn khiến việc nhìn gần trở nên muôn vàn khó khăn, bất tiện.

Khắc phục lão thị bằng việc đeo kính lão

Đeo kính là giải pháp khắc phục tật lão thị hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có 3 dạng kính dành cho người lão thị. Đó là kính đọc sách, kính hai tròng và kính đa tròng. Trong đó:

* Kính đọc sách

Nếu như người trung niên đeo kính hai tròng hoặc kính đa tròng cả ngày. Thì đối với kính đọc sách, họ chỉ sử dụng khi muốn nhìn gần, đọc chữ nhỏ rõ ràng.

* Kính hai tròng

Hiện nay, ít người trung niên sử dụng dòng kính này. Bởi vì, sau một thời gian ra mắt, dòng kính được đánh giá có tầm nhìn hạn chế. Mặt khác, tròng kính hai tròng còn có đường ráp nối ở giữa, phân cách nhìn xa, nhìn gần. Điều này vô tình tạo áp lực tâm lý, ảnh hưởng yếu tố thẩm mỹ.

* Kính đa tròng

Kính đa tròng là sản phẩm được người trung niên ưa chuộng nhất hiện nay. Kính hoàn toàn không có đường ráp nối ở giữa, Điều này giúp cho người trung niên tự tin hơn, xóa bỏ mặc cảm lão thị do tuổi tác. Bên cạnh đó, dòng kính còn cải thiện khả năng nhìn ở mọi khoảng cách do tật khúc xạ mắt gây nên.

gia-kinh-lao-1507

Đeo kính là giải pháp khắc phục tật lão thị hiệu quả

Giá kính lão cho người lớn tuổi ở Sài Gòn

Qua tuổi 40 là thời điểm con người có nhiều biểu hiện lão hóa. Mắt là một trong số những vấn đề lão hóa quan trọng. Người lớn tuổi có thể nhìn mờ, không nhìn rõ. Do đó họ muốn sử dụng kính lão, hay kính nhìn gần.

Kính lão chỉ dành cho làm việc ở khoảng cách 35-40cm từ mắt tới vật cần xem. Những biểu hiện cần đeo kính lão để hỗ trợ, mỏi mắt mỗi khi đọc chữ nhỏ, ánh sáng yếu.

Đọc được một chút 5-10 phút là mờ, nheo mắt dần, mắt rất mỏi. Cứ như vậy nên không muốn nhìn các chi tiết nhỏ nữa, vì làm mắt buồn ngủ, mỏi mắt.

Những biểu hiện trên cho thấy cần phải đeo kính viễn thị nhìn gần. Tùy theo nơi địa phương mà có cách gọi tên khác nhau, có nơi gọi kính lão có nơi gọi kính làng chung quy là kính lão cho người già.

Đo khám mắt để xác định giá kính lão

Khi biết cần dùng kính trợ giúp mắt, chúng ta nên ra trung tâm mắt kính đo khám, tư vấn và cắt kính. Đó là cách để sử dụng một cách an toàn và chi tiết cho số độ của mắt. Tùy theo công việc như nào mà cần nhìn ở khoảng cách ra sao? Thông tin rõ giúp chuyên môn xác định số độ và làm kính đúng với nhu cầu người đeo.

Người dùng cần tìm nơi uy tín có chuyên môn khám đo mắt cho ra số độ kính lão. Xác định được thông tin số độ và hiểu rõ công việc cũng như nhu cầu người dùng mà khuyên nên chọn kính lão đơn 1 tác dụng hay mắt kính lão 2 tròng.

Một số anh chị cần tiện lợi cho công việc cũng như thẩm mỹ cao sản phẩm kính lão đa tròng là lựa chọn hiện nay. Sản phẩm đa tác dụng này không những giải quyết được mắt kính lão thông thường mà còn tạo tiện lợi cho người đeo.

Có nhiều nơi, nhiều trung tâm khác nhau, có giá gọng kính khác nhau. Hiện tại gọng trung bình dùng tuổi thọ 3-4 năm có giá 300.000 VNĐ.

Có những gọng chất liệu Titan tuổi thọ 10 năm. Nhẹ nhàng và dễ đeo, không đau ở mũi, hạn chế gãy hay bị oxy hóa.  Dòng cao cấp có giá dao động 1.500.000 VNĐ đến 2.500.000VNĐ.

kính cận lão, mắt kính lão của nhật, kính lão 20 diop, kính lão giá rẻ, kính lão giá bao nhiêu, kính lão giá, kính lão không gọng, kính mắt lão, mua kính lão cho người già, mua kính lão, kính lão 3 độ

Một chiếc kính lão phù hợp sẽ cải thiện thị lực đáng kể cho đôi mắt

Giá kính lão bao gồm những gì?

1/ Gọng kính lão

Đó là gọng kính, hay còn gọi là khung kính để người đeo vào có hợp khuôn mặt và độ tuổi hay chưa.

Mỗi người có cách chọn kính sao cho phù hợp tài chính của mình. Gọng kính chi phí thấp nên dùng kim loại dao động 100-300 nghìn đồng. Để tăng độ bền cũng như sang trọng hơn chọn gọng kính Titan hỗ trợ đeo nhẹ và dễ chịu cho 2 bên tai. Nhiều anh chị lại thích sản phẩm khác biệt chút như kính lão gọng xếp để tiện bỏ túi mỗi khi đi xa.

2/ Tròng kính lão

Dựa theo số độ, chất liệu của những tròng kính, có giá khác nhau. Theo chuyên môn 11 năm trong nghề. Kính dùng đọc chữ mỗi khi cần thiết ở khoảng cách gần chọn sản phẩm Korea có giá 100 nghìn. Để bảo vệ mắt khỏi lớp tia UV và chống chói dưới bóng đèn có thể chọn sản phẩm nhật. Hiện giá cho dòng sản phẩm mắt kính lão nam hay nữ đều 250 nghìn.

Tổng cho một bộ kính lão đẹp để đeo an toàn cho mắt có giá từ 300.000 – 550.000 VN. Như thế là chúng ta có hoàn thành bộ kính viễn thị dùng trong thời gian 2-3 năm.

Đương nhiên giá thành kính cũng rất đa dạng, phù hợp với yêu cầu của người dùng. Có nhiều dòng kính bày bán ngoài chợ có giá thấp hơn. Thậm chí chỉ mấy chục nghìn là có một kính đeo. Sự an toàn, chất lượng thì chưa biết rõ nhưng với giá đó thì người dùng cũng biết chất lượng ra sao.

Nhiều doanh nhân dùng kính tạo sự sang trọng lịch sự, có kính lên đến vài chục triệu đồng là bình thường. Dòng kính khác nhau, giá cũng khác nhau. Quan trọng tìm được nhà cung cấp đúng chất lượng, làm dịch vụ cho mình an toàn.

Khi mua kính, người dùng cần xem xét cái nào phù hợp với chi phí của mình để quyết định. Không quá tay dùng kính có giá trị cao. Không xem thường mắt mà dùng kính quá rẻ. Mắt sẽ theo chúng ta làm việc suốt cuộc sống cho sau này, vì thế luôn dành chút thời gian chăm sóc cho đôi mắt là chăm sóc cho chính mình.

kính cận lão, mắt kính lão của nhật, kính lão 20 diop, kính lão giá rẻ, kính lão giá bao nhiêu, kính lão giá, kính lão không gọng, kính mắt lão, mua kính lão cho người già, mua kính lão, kính lão 3 độ

Một chiếc kính lão sẽ có giá thành khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu sản phẩm mà bạn chọn lựa

Tìm hiểu thêm về giá kính lão cao cấp

Mắt theo chúng ta làm việc liên tục nhiều giờ. Có khi phải di chuyển ngoài trời nắng, khi thì làm việc dưới ánh sáng bóng đèn Led nhiều giờ. Liên tục nhiều ngày sẽ dễ bị tăng độ và nhức mỏi mắt liên tục chưa rõ nguyên nhân.

Vì sao chúng ta hay bị cườm, đây là lý do mắt liên tục bị các tia nguy hiểm xâm nhập vào mắt. Nhiều ngày như thế là nguyên nhân tổn thương cho mắt chúng ta. Những lý do trên nhà cung cấp đã cho ra các sản phẩm chống lại tia UV cũng như lọc ánh sáng xanh. Bảo vệ mắt sau này không bị các bệnh về mắt như cườm hay lão hóa sớm.

Hiện các dòng sản phẩm của Nhật Hoya có giá tròng kính lên đến 250 nghìn và cao hơn là 550 nghìn. Riêng của pháp sản phẩm do Công ty Essilor Việt Nam cung cấp có giá lên đến 700 nghìn cho dòng trung và cao cấp cho dòng máy tính lên đến 1.300.000 đồng.

Để hiểu rõ thêm chi tiết về điều này mời bạn đón thông tin tiếp theo ở bài kính lão Crizal. Chúng ta sẽ biết rõ ngăn tia UV mặt trước là gì. Và tại sao lại có công dụng chống xước gấp 2 lần và chống bám vân tay cũng như bám nước cao hơn các sản phẩm thông thường. Hay nếu muốn biết thêm những thông tin về kính cận đổi màu tphcm các bạn cũng có thể tham khảo nhé. Mong rằng sẽ cung cấp cho bạn thêm nhưng thông tin liên quan hữu ích. 

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan