Kiến thức sức khỏe

Mắt Nhìn Gần Bị Mờ

Mắt nhìn gần bị mờ là do đâu

Mắt Nhìn Gần Bị Mờ. Khi nào mắt nhìn gần mờ? Bao nhiêu tuổi thì bạn thấy mắt nhìn gần mờ? Mắt nhìn khi ánh sáng yếu là không thấy rõ. Mỗi khi nhìn chữ phải để ra xa, chữ nhỏ nhìn không được, sao mắt nhìn chữ phải nheo lại?

Mắt nhìn gần bị mờ, nhìn xa không thấy rõ là do bị cận, bị loạn. Khám đo cắt kính đúng độ mắt nhìn thấy rõ. Và kính loạn cũng như thế. Đó là với những người tuổi dưới 40 thông thường như thế. Còn những ai trên 40 tuổi mắt nhìn gần bị mờ hay là lão thị. Do quá trình làm việc nhiều, mắt ngày càng giảm điều tiết, nhìn chữ nhỏ khó khăn. Cần khám cắt kính lão phù hợp cho đôi mắt.

"<yoastmark

Kính nhìn gần thấy rõ, đây được gọi là kính hội tụ hay kính lão cho người lớn tuổi. Kính giúp phóng chữ to hơn khi mắt nhìn gần bị mờ nhiều lần, nhìn dễ hơn. Chính vì thế mắt không phải nheo, ánh sáng yếu vẫn đọc được. Kính lão người từ 40 tuỗi trở lên nhìn rõ ở khoảng cách mắt 35 cm. Khi nhìn ở khoảng cách như này người đeo kính vào thấy rõ.

Mắt Nhìn Gần Bị Mờ có phải đã đến tuổi đeo kính

Kính lão giúp ta nhìn gần thấy rõ, nhưng ngược lại nhìn xa thì khó chịu. Để kính như thế đeo sẽ làm chóng mặt. Khi nhìn ra xa phải bỏ kính khỏi mắt, kính hội tụ nhìn gần chưa hỗ trợ cho nhìn xa. Kính nhìn xa là dòng kính khác, chia ra 2 dòng kính. Nhiều người lầm lẫn dùng kính nhìn gần để nhìn xa chung, trong khi kính chỉ có tác dụng gần.

Mắt nhìn gần bị mờ.

Mắt Nhìn Gần Bị Mờ

Trong trường hợp muốn kính nhìn gần và nhìn xa đều có chức năng rõ ở nhiều góc nhìn. Đây là giải pháp mới giúp người đeo kính nhìn rõ nhiều khía cạnh. Kính đa tròng sẽ giúp người đeo nhìn cả xa và gần rõ như bình thường. Kính này tiện lợi giúp thuận tiện cho nhiều việc. Tháo kính ra và đeo vào nếu như có 2 kính, đây là sự bất tiện của nhiều người. Giải pháp là dùng kính đa tròng đeo trên mặt, hoàn toàn dễ chịu. Không phải bận tâm khi nhìn xa và gần khó khăn như lúc trước, đây là công nghệ mới.

Rất nhiều anh chị đã dùng kính đa tròng và tiện lợi hơn nhiều. Là một công nghệ mới giúp người dùng tiết kiệm thời gian để làm nhiều việc khác. Bạn gặp khó khăn như thế hãy tìm hiểu ngay để được biết rõ hơn.

Bài viết liên quan

4 Bình luận

 1. Mỹ nhân viết:

  E năm nay 28 tuổi, tháng 7/2015 e bị tay nạn xe ảnh hưởng dây thần kinh mắt trái ko nhìn thấy rõ bác sĩ ko chữa được, bác sĩ nói e ko phải đeo kiến gì mắt ko bị bệnh. Nhưng đến giờ thì mắt e nhìn gần bị mờ đi bác sĩ tư vấn giúp e mắt e bị gì ạk e cám ơn.

  1. Cái này thuộc bệnh lý cho mắt. Bên còn lại mình giữ kỹ để an toàn hơn. 6 tháng lên đi khám lại mắt em ah.

  2. Nguyễn Thị Ngọc Kiều viết:

   Em năm nay 20 tuổi nhưng mắt em nhìn gần là bị nhoè, phải đưa ra xa mới thấy đc, đôi lúc để xa một thời gian thì lại bị nhoè. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ

   1. Chào Ngọc Kiều, hiện tại Kiều đang sinh sống ở đâu? Đã đeo kính lần nào chưa Kiều?

Bình luận đã đóng.