Kiến thức sức khỏe

Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Kính Áp Tròng

Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Kính Áp Tròng

Những điều cần biết khi sử dụng kính áp tròng. Rửa và khử trùng kính áp tròng bằng dung dịch được bác sỹ khuyên dùng trước và sau khi sử dụng.

Đổ dung dịch khử trùng sau mỗi lần lấy kính áp tròng ra khỏi hộp đựng hàng ngày dùng. Còn nếu ít khi dùng thì thay nước ngâm và vệ sinh khay đựng sau một tuần ngâm kính áp tròng. Dùng dung dịch mới cho mỗi lần ngâm kính.

Kinh ap trong

Rửa hộp đựng kính bằng dung dịch rửa chuyên dùng. Lau lại bằng khăn sạch và để khô tự nhiên sau mỗi lần sử dụng. Chỉ sử dụng dung dịch được chuyên dùng và đúng hãng sản xuất.

Khi đi du lịch, bạn nên mang theo tất cả các dung dịch bảo dưỡng kính mà bạn đang sử dụng. Nếu có khó chịu thì trợ giúp bằng nước nhỏ mắt nhân tạo mang theo bên mình.

Những điều cần biết khi sử dụng kính áp tròng. Trong đó có quy trình vệ sinh kính áp tròng. Sử dụng nước máy, hoặc bất kỳ loại nước nào khác đối với kính và hộp kính. Làm ướt kính bằng nước muối sinh lý.

Dung dịch ngâm kính áp tròng

Tái sử dụng dung dịch khi hết hạn dùng hoặc làm đầy lại chai dung dịch bằng những dung dịch ở chai khác. San dung dịch sang bất kỳ đồ đựng nào khác.

Đeo kính sau 7 ngày để trong hộp đựng kính nếu chưa được rửa lại và khử trùng bằng dung dịch mới. Thay đổi loại dung dịch bảo dưỡng nếu chưa được tư vấn kỹ trước khi thay đổi, sử dụng thuốc nhỏ mắt không theo chỉ định.

Những vấn đề hay gặp

Các vấn đề về mắt do đeo kính sát tròng rất dễ xảy ra nếu quy trình vệ sinh và bảo dưỡng kính không được thực hiện đúng. Đôi lúc bạn sẽ thấy mắt bạn hơi khó chịu hoặc bị đỏ khi đang đeo kính.

Bộ kính áp tròng

Các vấn đề nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng giác mạc rất hiếm. Nhưng nó có thể gây ngứa, đau, đỏ, chảy nước mắt hoặc đổ ghèn. Trong hầu hết các trường hợp nhiễm trùng mắt, sau khi bạn tháo kính ra thì các triệu chứng sẽ mất dần.

Câu hỏi thường dùng

Mắt của tôi có thấy dễ chịu với kính của tôi không? Mắt tôi có bị đỏ hay đổ ghèn không? Mắt tôi nhìn rõ không?

Nếu bạn thấy không dễ chịu với kính, mắt đỏ, đổ ghèn hoặc mắt nhìn bị nhòe. Hãy tháo kính ra và đến gặp bác sỹ ngay để được hướng dẫn.

kính áp tròng màu

Giữ vệ sinh kính, bảo dưỡng kính đúng cách và không đeo kính ban đêm là các yếu tố quan trọng nhất để hạn chế rủi ro bị nhiễm trùng. Kém vệ sinh làm tăng cơ hội bị nhiễm trùng đến 4 lần.

Kính sát tròng dùng một lần có tỷ lệ bị nhiễm trùng thấp nếu sử dụng đúng. Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng gấp 3 lần. Phần quan trọng của việc sử dụng kính áp tròng là bạn phải giữ vệ sinh tuyệt đối khi dùng. Sở hữu trên đôi mắt một cặp kính áp trọng mang đến cho bạn vẻ đẹp quyến rũ.

Luôn là người sử dụng tốt nhất những sản phẩm này.

Bài viết liên quan