Tại sao đeo kính cận bị chóng mặt nhức đầu rất khó chịu?

Tại sao đeo kính cận bị chóng mặt? Bạn đã bao giờ lâm vào tình trạng dở khóc dở cười này chưa? Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào là hiệu quả?

1️⃣ Tại sao đeo kính cận bị chóng mặt được xem là dấu hiệu đeo kính sai độ

Đeo kính sai độ là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chóng mặt, nhức đầu. Song, không loại trừ khả năng cơ thể bạn đang tố cáo tình trạng một bệnh lý nền nào đó đang phát triển âm ỉ.

chong-mat-khi-deo-kinh-sai-do-0611
Đeo kính sai độ là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy chóng mặt

🔰 Chóng mặt

Chóng mặt là trạng thái mất thăng bằng khi ngồi hoặc đứng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây đeo kính cận bị chóng mặt. Đeo kính sai số là một trong những nguyên nhân gây chóng mặt ở người mắc tật khúc xạ mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

🔰 Nhức đầu

Đeo kính không phù hợp trong thời gian dài sẽ dẫn đến mỏi mắt, đau xung quanh và sau mắt. Cơn đau đầu âm ỉ này thường xuất hiện tại vùng trán và hai bên thái dương.

Theo Hiệp hội Đau đầu Hoa Kỳ, có cách phân biệt đau đầu do kính hoặc đau đầu do bệnh lý. Từ việc không đeo kính ở thời gian nhất định trong ngày, quan sát tần suất, mức độ nghiêm trọng của chứng đau đầu. Nếu so sánh đeo kính khiến cơn đau đầu trầm trọng hơn thì khả năng cặp kính có vấn đề là rất cao.

🔰 Nhìn mờ

Khi mắt tăng độ cận, ngay lập tức cặp kính hiện tại không thể đáp ứng tình trạng thị lực mắt. Đây là nguyên nhân khiến đeo kính cận bị choáng, nhìn mờ. Tình trạng nhìn mờ này có thể kéo dài tối đa đến hai tuần. Kể cả trong hai tuần này, bạn đã thay kính mới đúng với số độ hiện tại.

Sau khoảng thời gian này, nếu mắt bạn vẫn tiếp tục nhìn mờ thì rất có thể bạn đã đeo nhầm kính hoặc cắt kính không phù hợp độ cận thực tế. Bạn hãy sớm liên hệ với chuyên gia nhãn khoa để được điều chỉnh thích hợp.

2️⃣ Những nguyên nhân khiến đôi mắt tăng độ cận

Tăng độ cận là tình trạng thường diễn ra ở người mắc tật khúc xạ mắt từ 18 tuổi trở xuống. Từ 18 tuổi trở lên, đôi mắt dần ổn định độ nhưng điều này không có nghĩa là không còn tăng độ nữa. 

Sau đây là những nguyên nhân đeo kính cận bị chóng mặt do tăng độ, bạn dính phải nguyên nhân nào?

tang-do-can-gay-chong-mat-0611
Tăng độ cận là tình trạng thường diễn ra ở người mắc tật khúc xạ mắt từ 18 tuổi trở xuống

🔰 Đeo kính không đúng độ cận thực tế

Đeo kính không đúng độ cận thực tế có nguyên nhân xuất phát từ 2 phía chính. Một, nguyên nhân có thể do người đo mắt sai lệch. Hai, nguyên nhân có thể do kỹ thuật viên chọn tròng kính sai độ. Ba, nguyên nhân có thể do bạn cung cấp sai độ mắt.

Để không phải rơi vào tình trạng chóng mặt khi đeo kính, bạn cần tìm hiểu địa chỉ cắt kính bản thân lựa chọn. Hãy đến những nơi chuyên nghiệp, uy tín thay vì chọn đại một cửa hàng ở góc ngã tư đường.

🔰 Tăng độ cận nhưng không thay kính mới

Không phải ngẫu nhiên mà bác sĩ nhãn khoa khuyên chúng ta nên khám mắt định kỳ 6 tháng/ lần. Đây là cách giúp bản thân cập nhật độ cận mới trong trường hợp tăng độ.

Nếu một ngày bạn bỗng chóng mặt, nhức đầu khi đeo kính mà trước đó bỏ bê việc thăm khám mắt, hãy nghĩ đến khả năng mắt tăng độ cận nhưng bạn chưa đáp ứng kính có độ tương thích.

🔰 Sử dụng kính kém chất lượng

Dùng kính kém chất lượng từ chất liệu dỏm là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Kính kém chất lượng khiến bạn phải đối mặt với các triệu chứng khó chịu. Nhức mắt, mỏi mắt, chóng mặt và đau đầu là những triệu chứng ấy.

🔰 Tại sao đeo kính cận bị chóng mặt? Đeo kính quá chặt

Kính quá chật, ép vào thái dương cũng là nguyên nhân phổ biến gây chóng mặt, nhức mắt.

🔰 Thể trạng yếu – Tại sao đeo kính cận bị chóng mặt

Khi đột ngột đeo kính cận quá dày, những người cận thị có tiền sử mắc bệnh thần kinh sẽ cảm thấy nhức mắt, chóng mặt. Bởi vì, việc đeo kính dày khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn. Đồng thời hệ thần kinh trung ương cũng phải vận động nhiều hơn.

3️⃣ Sai lầm lớn dẫn đến thắc mắc tại sao đeo kính cận bị chóng mặt

Những sai lầm đều phải bị trả giá nhưng những sai lầm do thờ ơ đối với sức khỏe đôi mắt thì cái giá thật đắt. Bạn hãy tuân thủ một số nguyên tắc sinh hoạt sao đây để không còn phải lăn tăn với câu hỏi tại sao đeo kính cận bị chóng mặt nữa.

🔹 Góc làm việc cần đặt ở nơi đủ sáng để bảo vệ mắt. Đủ sáng ở đây tức là không quá tối nhưng cũng không có quá nhiều ánh sáng chói.

🔹 Khi làm việc vào ban đêm, bạn cần trang bị đèn bàn. Đèn bàn cần đặt phía đối diện tay cầm bút cùng chụp phản chiếu.

🔹 Khi đi tàu xe, bạn nên để mắt hướng nhìn cảnh vật phía trước để thư giãn thị lực. Bạn không nên làm việc hay đọc sách trong tình huống này. Vì chuyển động lắc lư, gập ghềnh sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục, dẫn đến mệt mỏi.

tai-sao-deo-kinh-can-bi-chong-mat-0611
Những sai lầm do thờ ơ đối với sức khỏe đôi mắt thì cái giá thật đắt

Tại sao đeo kính cận bị chóng mặt giờ đây trong đầu bạn còn thắc mắc nào nữa không? Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Mắt kính Titan là địa chỉ bạn có thể tham khảo trực tiếp.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện