Kiến thức sức khỏe

Hệ Lụy Nếu Cha Mẹ Không Phát Hiện Sớm Con Trẻ Bị Cận Thị

Hệ Lụy Nếu Cha Mẹ Không Phát Hiện Sớm Con Trẻ Bị Cận Thị. Cận thị là một căn bệnh phổ biến thường xuất hiện ở đối tượng học sinh, sinh viên. Ngày nay, cận thị xuất hiện ở ngay cả độ tuổi trẻ em còn rất nhỏ tuổi. Trong đó trẻ em từ 5 tuổi đã phát hiện bị cận thị là không hề nhỏ. Ở độ tuổi này, 100% các em vẫn chưa thể ý thức và cảm nhận được mình đang gặp một số vấn đề về mắt.

Lúc này, cha mẹ phải là những người tinh ý nhất để phát hiện ra những bất thường của con trẻ. “ Trẻ em như búp trên cành”. Vì vậy những bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm tới con trên sự phát triển giai đoạn đầu đời. Và đặc biệt cần phát hiện dấu hiệu cận thị ở con trẻ để kịp thời khắc phục và điều trị.

Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng đủ quan tâm sát sao tới con. Vô hình trung đôi mắt của con ngày yếu đi. Ba mẹ là lỗi lớn nhất với con trẻ khi phát hiện cận thị chậm trễ. Nguy cơ hỏng mắt, suy giảm thị lực là những hệ lụy nếu ba mẹ không phát hiện sớm con bị cận thị. Dưới đây là những hệ lụy vô cùng nguy hiểm nếu cha mẹ không phát hiện sớm con bị cận thị.

Hệ lụy nguy hiểm nếu không phát hiện con bị cận thị sớm

– Nguy cơ suy giảm thị lực khi đôi mắt của con luôn phải điều tiết để có thể nhìn rõ mọi vật.

– Nếu để mắt trẻ phải tự điều tiết trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị hư hại.

– Người bị cận thị không có sự hỗ trợ của kính cận khiến mắt không nhìn rõ. Có thể gặp nhiều nguy hiểm: tai nạn giao thông, té ngã,… ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy để phát hiện sớm trẻ bị cận thị thì những bậc phụ huynh cần nắm được những dấu hiệu sau.

tre-bi-can-thi-1403

Nếu để mắt trẻ phải tự điều tiết trong thời gian dài sẽ khiến mắt bị hư hạ

Dấu hiệu trẻ bị cận thị

– Khi bị cận thị trẻ em thường có thói quen nheo mắt để có thể nhìn rõ vật từ xa.

– Cha mẹ có thể thấy đôi mắt của con không còn nhanh lẹ và không còn tinh anh như trước.

– Chắc chắn con sẽ phàn nàn với cha mẹ không nhìn rõ. Tuy nhiên một số bậc phụ huynh cho rằng con nói đùa và không quan tâm. Vì vậy nếu trẻ đã nói cho cha mẹ triệu chứng trên thì cần đưa con đi khám mắt ngay.

tre-bi-can-thi-1403

Khi bị cận thị trẻ thường có thói quen nheo mắt để có thể nhìn rõ vật từ xa

Ngoài ra còn rất nhiều dấu hiệu khác để phát hiện trẻ bị cận thị. Tùy từng trẻ sẽ có dấu hiệu khác nhau. Cha mẹ cần quan tâm con trẻ để phát hiện ra những bất thường của con. Hãy đưa trẻ đi khám mắt định kì hàng năm và lựa chọn kính cận phù hợp. Liên hệ với Mắt kính Titan để được hỗ trợ tốt nhất.

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan