Kiến thức sức khỏe

Tròng kính đổi màu Essilor – Lựa chọn vàng khẳng định gu thời trang sành điệu

Ngày hè nắng nóng, bạn phải thay đổi liên tục mắt kính thuốc và kính râm. Khi ở trong nhà hay ra ngoài đều phải đổi kính, điều này gây sự bất tiện không nhỏ. Song, sự xuất hiện của tròng kính đổi màu Essilor hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết điều đó. Tròng kính cho phép đổi màu tùy theo ánh sáng, do vậy chỉ cần đeo một mắt kính là đủ.

Giới thiệu về tròng kính đổi màu

Tròng kính đổi màu là gì?

Tròng kính đổi màu thoạt là tròng kính trong suốt khi ở trong nhà và đổi màu sậm hơn khi ra ngoài ánh sáng. Tia cực tím của mặt trời sẽ tác động đến các phân tử tròng kính làm thay đổi màu sắc. Dù những ngày trời u ám nhưng trong ánh sáng vẫn có tia UV làm cho tròng kính đổi màu.

Nhờ có phát minh tròng kính này mà người dùng có được tầm nhìn tốt hơn. Dù trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào thì nó đều có thể thay đổi linh hoạt. Chẳng hạn như tròng kính đổi màu Essilor Transitions có khả năng tự động nhuộm và biến đổi màu. Sản phẩm tuyệt đối không bị nhầm lẫn với kính phân cực hay kính râm. Bộ màu giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói, tia cực tím ảnh hưởng đến mắt.

Những lợi ích của tròng kính đổi màu là gì?

+ Sử dụng tròng kính đổi màu giúp bạn không còn bị mỏi mắt, khô mắt. Đồng thời, nó cũng giúp tránh được các nguy cơ bị đục thủy tinh thể cao hơn. Tròng kính đặc biệt này ngăn ngừa tia UVA/UVA lên đến 100%.

+ Không cần phải liên tục thay đổi kính mát và kính thuốc. Chỉ một cắp kính có tròng đổi màu chính hãng là đủ để bạn sử dụng được cả ngày.

+ Tròng kính đổi màu giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều kinh phí. Tuy giá tròng kính đổi màu Essilor đắt hơn kính thuốc thường nhưng với sự kết hợp chức năng hai trong một giúp tiết kiệm khá nhiều.

Sử dụng tròng kính đổi màu giúp bạn không còn bị mỏi mắt, khô mắt

Sử dụng tròng kính đổi màu giúp bạn không còn bị mỏi mắt, khô mắt

Tròng kính đổi màu hoạt động như thế nào?

Đối với kính râm thông thường, chúng chặn các bước sóng đặc biệt của ánh sáng nhờ bộ lọc màu và phân cực. Còn đối với kính có tròng đổi màu thì nhờ có các phân tử gốc carbon. Vì vậy mà tròng kính phản ứng được với các tia UV. Thông qua đó, chúng làm thay đổi hình dạng và hấp thụ ánh sáng, làm tròng kính dần tối hơn.

Khi có càng nhiều tia UV thì tròng kính sẽ càng tối. Ban đầu khi ở trong nhà sẽ trong suốt. Tuy nhiên khi ra ngoài nó sẽ dần đậm hơn tùy theo mức độ tia cực tím nhiều hay ít. Thời gian đổi màu trung bình sẽ mất 30 giây. Còn thời gian để nó trong suốt trở lại khi vào nhà mất khoảng 2 đến 5 phút.

Tròng kính cận đổi màu sẽ giúp người dùng bảo vệ được đôi mắt khỏi tác động của tia UV. Đồng thời tròng kính này còn giúp đôi mắt khỏe đẹp, sáng tinh anh. Chất liệu tròng kính đa dạng như nhựa, thủy tinh Polycarbonate. Thậm chí người dùng có thể đặt tròng kính theo toa cho phù hợp với thị lực của riêng mình. Trong số các chất liệu tròng kính thì nhựa là được ưa chuộng hơn cả. Bởi vì, so với tròng kính thủy tinh quang điện thì nó có khả năng phân bố màu sắc đồng đều hơn.

Ai cần tròng kính đổi màu?

Tròng kính đổi màu thích hợp sử dụng cả ngày và đêm. Sản phẩm giống như các loại tròng kính thường nhưng có chức năng đặc biệt mà không có sản phẩm nào sánh bằng. Tròng kính đổi màu cho trẻ em khá tốt. Với những người không có khả năng sắp xếp hai cặp kính riêng biệt là kính thuốc và kính mát cũng có thể dùng nó. Đeo kính có tròng đổi màu sẽ giúp bảo vệ mắt tránh các tác động của ánh nắng mặt trời và tia UV.

Tròng kính cận đổi màu sẽ giúp người dùng bảo vệ được đôi mắt khỏi tác động của tia UV

Tròng kính cận đổi màu sẽ giúp người dùng bảo vệ được đôi mắt khỏi tác động của tia UV

Khác biệt của tròng kính đổi màu và kính mát

+ Tròng kính đổi màu có nguyên lý hoạt động tự động với ánh sáng, trong khi kính râm lại ở cùng một độ màu. Như vậy có nghĩa là kính râm không thể lúc nào cũng cung cấp được tầm nhìn tốt nhất cho người dùng.

+ Tròng kính đổi màu thuận lợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

+ Tròng kính mát phân cực chỉ dừng lại ở việc làm do ánh sáng dễ nhìn hơn, không gây chói mắt.

+ Cả kính râm và mắt kính sử dụng tròng kính đổi màu Transitions đều giúp tránh được ánh nắng của mặt trời khi lái xe.

 Tròng kính đổi màu có nguyên lý hoạt động tự động với ánh sáng, trong khi kính râm lại ở cùng một độ màu

Tròng kính đổi màu có nguyên lý hoạt động tự động với ánh sáng, trong khi kính râm lại ở cùng một độ màu

Vì sao nên sử dụng tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transitions?

Mặc dù thị trường có nhiều loại tròng kính đổi màu khác nhau. Tuy nhiên tròng kính đổi màu Essilor vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất cho người dùng. Điển hình trong số đó là tròng kính đổi màu Essilor Transitions mang lại sự tiện lợi. Bên cạnh đó, tròng kính còn thể hiện phong cách thời trang sành điệu dù trong nhà hay ngoài trời.

Bảo vệ mắt khỏi tia UV từ cả mặt trước và sau với công nghệ E-SPF

Hằng ngày, đôi mắt của chúng ta phải chịu nhiều tác động của tia UV khi ra ngoài trời. Tia UV chiếu khắp mọi hướng, không chừa bất kỳ nơi nào. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, tia UV ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe thị lực. Nó đẩy nhanh quá trình lão hóa mắt, là nguyên nhân khiến mắt bị đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, phản chiếu tia UV gây ra các mối nguy hiểm tiềm tàng. Đến 50% tia UV tiếp xúc với mắt do phản chiếu ở mặt sau và cạnh tròng kính.

Tròng kính đổi màu Transitions áp dụng công nghệ E-SPF độc quyền của Essilor, bảo vệ mắt 100% khỏi tia UV. Chưa hết, nó còn giúp giảm thiểu tối đa phản chiếu UV từ mặt sau của tròng. Đây chính là công nghệ duy nhất trên thị trường có khả năng hấp thụ cũng như đánh bật tia UV ở cả 2 tròng kình.

Lợi ích tức thời với tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transitions

Bắt đầu từ thời điểm bạn bước ra khỏi nhà, tròng kính đổi màu Crizal Transitions sẽ lập tức thay đổi để phù hợp với đặc điểm từng nơi mà bạn đến. Như vậy, dù ở đâu, đi đến nơi nào bạn cũng sẽ có được cái nhìn thoải mái, không hề bị nhức mắt, mỏi mắt.

Tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transitions có khả năng tự động chuyển đổi màu sắc theo cường độ tia UV đến từ môi trường. Vậy nên, bạn sẽ nhìn được sự vật với độ sáng đã được điều chỉnh một cách hợp lý. Thiết kế tròng kính Crizal Transitions phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Dù là người cận thị, viễn thị, loạn thị hay không có độ thì cũng sử dụng được hằng ngày. Tròng kính với nhiều màu sắc khác nhau giúp người dùng luôn tự tin về phong cách và gu thẩm mỹ của mình.

Công nghệ của tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transitions

Tròng kính đổi màu Crizal Transitions chính hãng được ứng dụng công nghệ Chromea 7™ đột phá. Nhờ công thức 8 hệ màu độc quyền nên nó giúp tròng kính phản ứng nhanh hơn với điều kiện ánh sáng. Tròng kính mang lại nhiều lợi ích vượt trội như nhìn rõ sự vật trong nhà. Và chuyển đổi màu nhanh chóng khi gặp tia UV, phù hợp với mọi lứa tuổi khác nhau để cả trẻ em.

Chưa hết, tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transitions cũng giúp ngăn ngừa tia UV toàn diện. Đó là nhờ vào chỉ số E-SPF25 cao nhất trong số các loại tròng kính đổi màu trên thị trường. Nó giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, các tia sáng gây hại từ thiết bị điện tử, màn hình, nhất là mặt trời.

Tròng kính đổi màu Essilor chống ánh sáng xanh Crizal Transitions® Signature luôn mang lại tầm nhìn rõ nét. Bề mặt phủ bằng lớp váng cao cấp nên ngăn ngừa bụi bẩn, dấu vân tay, trầy xước, tia UV. Với sản phẩm này, bạn không phải lo lắng cho sức khỏe đôi mắt, tự tin tận hưởng cuộc sống.

Thời trang và phong cách cùng tròng kính đổi màu Essilor Crizal Transitions

Tròng kính đổi màu Essilor chính hãng được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng. Chất liệu kính và hình dáng gọng phù hợp với độ tuổi và độ khúc xạ của mỗi người. Ngoài ra nó còn có nhiều màu sắc như khói, trà, xanh graphite để người dùng lựa chọn.

Tròng kính đổi màu Essilor chính hãng được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng

Tròng kính đổi màu Essilor chính hãng được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng

Với những chia sẻ trên đây bạn có thể hiểu được vì sao nên sử dụng tròng kính đổi màu Essilor. Để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp và tự tin với phong cách thời trang mắt kính của mình, chắc chắn bạn không nên bỏ Crizal Transitions.

Thùy Duyên

Xem thêm bài liên quan

Bài viết liên quan