Kiến thức sức khỏe

Vì Sao Nên Đeo Kính Râm

Vì Sao Nên Đeo Kính Râm

Thời buổi này ra đường gặp ninja, các chị em phụ nữ nối đuôi nhau người nào người nấy bịt kín mít. Từ khẩu trang, bao tay, nón, áo.. Đều được trang bị đầy đủ, chẳng thể làm tổn thương đến làn da chị em. Tuy nhiên phần lớn trong chúng ta ai cũng chủ quan vì nghĩ mình mặc thế này đủ kín rồi khỏi phải đeo kính râm hay những bạn cận nghĩ đeo kính cận là đủ rồi … Nên đã vô tình khiến mắt phải chịu rất nhiều áp lực, tổn thương do ánh sáng mặt trời.

Vì Sao Nên Đeo Kính Râm?

Tác hại khôn lường của tia UV

Trong Medical Daily, Justin Bazan – cố vấn y tế cho The Vision Council ( Tổ chức tầm nhìn thế giới – tổ chức phi chính phủ nổi tiếng hành động vì phúc lợi của mọi người) đã chia sẻ ” Tia UV làm hại mắt bạn chỉ sau 15 phút “. Bức xạ tia cực tím được mệnh danh là kẻ giết người vô hình. Có khả năng làm tổn thương cơ thể ở cấp độ ADN. Nếu không có phương pháp để bảo vệ mắt, tránh tiếp xúc trực tiếp, lâu dài với ánh sáng. Ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho mắt bị ” cháy nắng ” gây đau đớn. Giảm thị lực, mắt bị cườm đục thủy tinh thể và góp phần gây thoái hoá điểm vàng.

Ngược lại nếu đeo kính râm khi ra ngoài trời sẽ bảo vệ được giác mạc, võng mạc, kết mạc. Ngăn ngừa bệnh ung thư mí mắt. Đừng chủ quan rằng bao lâu nay không đeo có sao đâu bởi môi trường càng ngày càng biến động xấu đi. Tia cực tím ngày một mạnh hơn và nhiều hơn ở Trái đất nên càng cần phải bảo vệ mắt ngay từ bây giờ.

Vì Sao Nên Đeo Kính Râm?

Đeo kính râm để bảo vệ mắt

Nên nhớ luôn phải đeo kính râm ra đường dù trời không nắng. Vì 90% tia UV xuyên qua mây khi trời râm, có trong cả ánh sáng ban ngày. Và không có mức độ an toàn nào được đề ra cho mắt khi trực tiếp đương đầu với tia cực tím. Thời điểm trong ngày có nhiều tia UV trong ánh nắng Mặt trời nhất là giữa 10 giờ sáng – 2 giờ chiều.

Do đó vào những thời gian này, khi không có việc gì bạn nên ở trong nhà. Hoặc nếu ra ngoài đường thì nên đi trong bóng râm. Điều cuối cùng, mắt của trẻ em rất nhạy cảm với tia UV. Vì vậy, hãy cho con em bạn mang kính râm khi hoạt động ngoài trời vào ban ngày nhé. Các chuyên gia khuyến cáo bạn sử dụng loại kính chống 99-100% tia UVA, UVB. Và giảm 75-90% lượng ánh sáng nhìn thấy. Ưu tiên tính năng bảo vệ của kính râm trước khi tìm kiểu dáng hay xu hướng.

Tìm và mua kính mắt ở các cửa hàng đáng tin cậy, chất lượng đảm bảo. Chúc bạn có một đôi mắt khoẻ đẹp.

Bài viết liên quan