Kiến thức sức khỏe

3 Cách Đơn Giản Để Dùng Kính Đa Tròng An Toàn

Kính đa tròng giúp người lớn tuổi trên 40 sẽ có lựa chọn tốt hơn. Kính giúp nhìn xa và gần đề dễ chịu. Kính đa tròng có tầm nhìn rộng cả xa lẫn nhìn gần. Tiện lợi không tốn thời gian tháo ra đeo vào như trước nữa. Vậy cách dùng kính đa tròng an toàn là như thế nào?

3 Cách Đơn Giản Để Dùng Kính Đa Tròng An Toàn

3 Cách Đơn Giản Để Dùng Kính Đa Tròng An Toàn

3 Cách Đơn Giản Để Dùng Kính Đa Tròng An Toàn

Vì sao bạn cần biết 3 cách dùng kính đa tròng này? Kính đa tòng sẽ khó đeo hơn các dòng kính khác. Nhiều công dụng và lợi ích rất đặc biệt khi dùng kính đa tròng. Vì thế đòi hỏi người đeo phải vượt qua cách dùng đơn giản trong thời gian ngắn. Khi vượt qua được thời gian dùng kính bạn sẽ biết và hiểu rõ cách dùng kính đa tròng. Đặc biệt với người mới dùng kính đa tròng lân đầu tiên.

Thị lực 5/10

Quan trọng của kính đa tròng thị lực khi khám mắt của người đeo phải đạt trên 5/10. Thị lực đạt như thê mới giúp mắt có tầm nhìn rõ. Thiết kế kính đa tròng có tác dụng mạnh hơn. Lợi ích mang lại cao hơn. Tinh thần đeo kính cũng sẽ được dùng nhiều với thời gian trong ngày. Kính mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Sang trọng từ chiếc kính vì thế thị lực càng cao khả năng đeo kính càng dễ. Không nên quá nóng vội dùng kính nếu chưa khám rõ tầm nhìn của mắt.

Độ lệch của hai mắt

Phần tiếp theo là mắt muốn dùng kính đa tròng cần khám và đo chính xác 2 bên mắt có lệch nhau nhiều hay ít, nếu lệch nhau giữa 2 mắt trên 2 diop thì khả năng dùng kính đa tróng là rất khó đối với người lần đầu tiên đeo kính. Trường hợp này 2 mắt khác nhau thì cần đeo kính đơn tròng trước khi đã quyen rồi mới chuyển qua dùng kính đa tròng. Vì dùng kính 2 mắt mà không đều sẻ làm bất đồng hình ảnh khiến người đeo khó khăn hơn, và cái đó cỏ thể làm người dùng không dám đeo kính đa tròng cho lần sau.

Tròng kính có tầm nhìn rộng

Cuối cùng là chọn tròng kính đủ góc nhìn, tầm nhìn phải rõ và rộng để luôn đạt được thị lực cao nhất có thể, kính có góc nhìn hẹp sẻ làm khó cho người đeo. Chỉnh tâm chưa chính xác cũng ảnh hưởng tới quá trình dùng kính. Đặc biệt là kính đa tròng tầm nhìn rộng có nhiều tâm kính chạy theo nhau từ thấp đến cao và theo hình eo biển, nếu chúng ta không điều chỉnh đúng tâm theo như thế khả năng người dùng kính cảm thấy sợ kính đa tròng hơn.

3 Cách Đơn Giản Để Dùng Kính Đa Tròng An Toàn

3 Cách Đơn Giản Để Dùng Kính Đa Tròng An Toàn

Với nhiều năm trải nghiệp tư vấn cắt kính cho nhiều nghìn người thì đây là cách mà tôi thường chia sẻ khi làm kính và tư vấn cho những ai chuẩn bị dùng kính đa tròng.

Bài viết liên quan