Kiến thức sức khỏe

Cách Phân Biệt Kính Thật Giả Dễ Như Trở Bàn Tay

Cách Phân Biệt Kính Thật Giả. Chọn mua kính chưa bao giờ là điều đơn giản. Đôi khi bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền nhưng lại mang về một cặp kính “fake”. Hãy tìm hiểu về cách phân biệt kính thật-giả cùng Mắt Kính Titan nhé !
Chiếc kính cận “nhái” trông giống kính thật đến 99%. Vậy, làm sao để phân biệt được?
Quan niệm người mua thì tiền nào của đấy, cứ đắt tiền là xịn. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng nên các cửa hàng mắt kính thường đưa ra giá “ảo” khiến khách hàng hoang mang.

Theo thông tin tại hội thảo ‘Gìn giữ đôi mắt’ do Hội Phụ Nữ tổ chức. Ước tính có đến 90% mắt kính hàng hiệu trên thị trường hiện nay là hàng giả. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan….

Mắt kính hàng nhái bao gồm loại “rẻ tiền” và loại nhái “cao cấp”

– Loại nhái rẻ tiền thì việc phân biệt rất dễ dàng bằng mã số cây kính, kiểu dáng, sự tinh xảo. Một cặp kính với kiểu dáng không chắc chắn hay các đường nét, hoa văn không thật sự tinh xảo. Đây chính là một đặc điểm để khách hàng dè chừng đấy !
– Còn loại mắt kính hàng nhái “cao cấp” thì vấn đề rất nan giải vì nếu chỉ nhìn kiểu dáng bên ngoài và mã số cây kính. Người tiêu dùng không thể phân biệt được khi chưa có kinh nghiệm.
=> Những công ty độc quyền phân phối các nhãn hiệu mắt kính quốc tế đã áp dụng hệ thống Barcode và tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp với các đặc điểm sau:

Cách Phân Biệt Kính Thật Giả Dễ Như Trở Bàn Tay

– Thứ nhất: Trên mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được dán một tem Barcode trên càng kính. Mã số kính trên Barcode phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên của Barcode là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

– Thứ hai: Tem chống hàng giả do Bộ Công An cấp được dán lên phía bên phải của Barcode và phía trên tem có in nhãn hiệu của mắt kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc.

– Thứ ba: Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo và tên của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu mắt kính quốc tế của các quốc gia như: mắt kính của Pháp, kính Hàn Quốc, mắt kính đa tròng Nhật Bản,…. Mặt sau của thẻ là Barcode với mã số kính trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính.

cach-phan-biet-kinh-that-gia-1403

Mỗi chiếc mắt kính hàng chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng

Người tiêu dùng giờ đây đã có thể yên tâm để có thể mua một cặp kính chính hãng, chất lượng xứng đáng với túi tiền của mình.
Tuy nhiên khách hàng cũng có thể chú ý tới mức giá để cân đo đong đếm khi mua kính.
Theo giới chuyên môn, thị trường mắt kính hàng hiệu cũng được chia làm 3 phân đoạn, hàng cấp thấp từ 900.000 – 1.600.000 đ/cặp; hàng trung cấp có giá từ 1.800.000 – 2.700.000 đ/cặp; và cuối cùng là hàng cao cấp có mức giá từ 3.000.000 đ/cặp trở lên.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh bạn nhé !

Phùng Huy Hòa

Bài viết liên quan