Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game. Cận 0.5 độ là tín hiệu không đáng lo lắng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc để có biện pháp bảo vệ đúng đắn khi chơi game. Làm thế nào để hạn chế tăng độ cận là điều những game thủ cần quan tâm.

Tác hại của việc chơi game đến cửa sổ tâm hồn

Không phủ nhận việc chơi game tiêu khiển mang lại những giá trị nhất định cho chúng ta. Nó mang đến khả năng ứng phó và đọc vị tình huống cuộc sống khá tốt. Đồng thời thú chơi tiêu khiển ấy còn giúp game thủ rèn luyện tính kiên nhẫn và nhạy bén hơn.

Bên cạnh đó, thói quen chơi game gây ra phiền toái nhất định đến những bộ phận quan trọng. Đặc biệt là cửa sổ tâm hồn – vật vô giá mà tạo hóa đã ban tặng.

Khi chơi game cự ly gần, cường độ cao, đôi mắt sẽ dần mờ đi, khô mắt và cận thị. Nếu cường độ chơi game quá dày đặc, không còn thời gian cho mắt nghỉ ngơi, nó sẽ “biểu tình”.

Loét giác mạc – bệnh lý mắt khá nguy hiểm mà bạn sẽ đối mặt nếu chơi game “vô tội vạ”. Bởi nếu bệnh lý này kéo dài và không xử lý kịp thời mắt có dẫn đến mù lòa.

Theo nghiên cứu gần đây, việc dùng máy tính hay smartphone để chơi game thời gian dài khá nguy hiểm. Bởi đây là “ngòi nổ” dẫn đến sự gia tăng sản xuất Cortisol – hormone gây stress. Nếu mức Cortisol cao, nó sẽ kéo theo chứng mất ngủ, lo lắng và trầm cảm.

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game

Cận 0.5 độ khả quan nhưng không được chủ quan. Đây là lời khuyên chân thành và đúng đắn của bác sĩ nhãn khoa. Khi cận 0.5 độ, thị lực của bạn vẫn khá ổn định. Thời điểm nhạy cảm này, mắt báo tín hiệu “yêu cầu” chúng ta hãy chú ý bảo vệ nó.

Tần suất chơi game đều đặn cùng với 10 tiếng làm việc trên máy tính khiến mắt tăng độ nhanh. Do đó, đeo kính bảo vệ mắt khi chơi game ở thời điểm này là điều vô cùng cần thiết.

Kính bảo vệ mắt khi chơi game hay còn được gọi là kính chống ánh sáng xanh màn hình máy tính. Đây là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Pháp, Thái Lan. Bên cạnh lớp phủ ngăn tia sáng xanh gây hại mắt, kính còn tạo nên sự dễ chịu. Người đeo kính sẽ cảm thấy màn hình trở nên dịu nhẹ. Đồng thời cảm giác lóa mắt, chói mắt do tia sáng xanh màn hình phát ra cũng biến mất.

Đặc biệt, kính bảo vệ mắt còn có khả năng chống tia UV và chống trầy tối ưu. Bạn có thể sử dụng nó khi ra ngoài vào những ngày nắng gắt hoặc mưa phùn.

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game

Cận 0.5 độ vẫn phải dùng kính bảo vệ mắt khi chơi game

Kính bảo vệ mắt khi chơi game là sản phẩm đa năng tích hợp những tính năng hoàn hảo. Bạn sẽ phải hối tiếc nếu bỏ qua sản phẩm độc đáo, thú vị này.

Bài viết liên quan