Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh trong ngày làm việc “Stay Home”?

Đeo kính chống ánh sáng xanh là cách tốt nhất giúp bảo vệ đôi mắt khi làm việc “stay home”. Phụ kiện giúp cửa sổ tâm hồn tránh những tác động có hại từ màn hình thiết bị điện tử. Bởi trong thời gian này, tần suất sử dụng thiết bị điện tử tăng cao. Lúc này, máy vi tính, điện thoại không chỉ là công cụ làm việc. Mà chúng còn là công cụ bạn thường sử dụng để giải trí, xả stress. Nếu bạn nghĩ đây là phụ kiện “có cũng được, không có cũng không sao”. Thì bài viết sau sẽ mở ra một tư duy mới về ý thức chăm sóc, bảo vệ đôi mắt dành cho bạn.

Tình hình chung giới văn phòng giữa đại dịch Covid-19

Từ giữa tháng 03/2020, một số công ty tư nhân đã cho nhân viên văn phòng làm việc tại nhà. Hiện nay, Chính phủ đã yêu cầu người dân tự cách ly xã hội 14 ngày. Chính vì vậy, số người làm việc tại nhà càng cao.

Điều này mang đến việc đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho mọi người. Tuy nhiên, nếu không biết cách quản lý thời gian, chăm sóc cơ thể đúng cách sẽ nảy sinh những vấn đề mới. Trong đó không thể không kể đến việc sử dụng thiết bị điện tử một cách “vô tội vạ”. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến năng lực sáng tạo. Đồng thời khiến đôi mắt mệt mỏi, đau nhức do công suất làm việc quá tải, không có thời gian nghỉ ngơi.

Vậy làm cách nào để khắc phục điều này? Đeo kính cắt ánh sáng xanh có phải là một trong những biện pháp hiệu quả không?

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh khi làm việc tại nhà

Bạn là giới văn phòng, hằng ngày “cắm mặt” hơn 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày tại công sở. Chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác mỏi mắt, nhức đầu. Thậm chí mọi vật ngay trước mắt mờ nhòe, mắt khô, chói mắt, chảy nước mắt và mỏi vai cổ. 

Để khắc phục, một số người đã dùng thuốc nhỏ mắt nhưng vẫn không thuyên giảm. Từ đó, việc đeo kính chống ánh sáng xanh bắt đầu hình thành. Đây là cách giúp đôi mắt khỏe khoắn, tinh tường sau hàng chục giờ đồng hồ tiếp xúc màn hình thiết bị điện tử.

Cụ thể, kính chống ánh sáng xanh có khả năng ngăn chặn tia sáng có hại từ màn hình chiếu thẳng vào đôi mắt. Tròng kính được phủ lớp chống ánh sáng xanh đặc biệt, giúp đôi mắt tránh thoái hóa điểm vàng.

Bạn nên nhớ rằng, việc chỉnh độ sáng màn hình thiết bị điện tử chỉ giảm 20% ánh sáng xanh chiếu vào mắt. 80% còn lại vẫn là do ánh sáng xanh của màn hình, mặc dù đã giảm độ sáng đáng kể.

Chính vì vậy, phụ kiện kính chống ánh sáng xanh là trợ thủ đắc lực, cải thiện sức khỏe thị lực. Đặc biệt là trong những ngày bạn được “tự do” làm việc tại nhà. Hơn nữa, việc đeo kính chống ánh sáng xanh còn chống tia bức xạ phát ra từ màn hình thiết bị điện tử. Đồng thời hỗ trợ, giúp thị lực người sử dụng kính luôn khỏe mạnh và ổn định.

co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh-0304
Kính chống ánh sáng xanh có khả năng ngăn chặn tia sáng có hại từ màn hình chiếu thẳng vào đôi mắt

Ưu điểm vượt trội của kính chống ánh sáng xanh

Thứ nhất, kính chống ánh sáng xanh có trọng lượng siêu nhẹ, mang đến bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, tiện lợi.

Thứ hai, kính có khả năng bảo vệ mắt khỏi những triệu chứng đau nhức, mỏi sau nhiều giờ chơi làm việc liên tục trước màn hình máy vi tính.

Thứ ba, độ rộng mắt kính an toàn, rộng để bao phủ đôi mắt khi sử dụng máy vi tính, điện thoại thông minh.

Thứ tư, tròng kính có khả năng chống phản quang tốt, giúp đôi mắt không bị các ánh sáng khác tạp lẫn trong quá trình dùng thiết bị điện tử.

Thứ năm, lớp phủ tròng kính có khả năng chống phản xạ và độ chói của các luồng ánh sáng. Lớp phủ còn bảo vệ tròng kính trước tác động gây trầy xước.

co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh-0304
Kính chống ánh sáng xanh có trọng lượng siêu nhẹ, mang đến bạn cảm giác thoải mái

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh? Kính có tốt không?

Đeo kính chống ánh sáng xanh không chỉ có tác dụng khi dùng thiết bị điện tử. Sản phẩm còn có tác dụng bảo vệ đôi mắt tốt khi ra đường. Lớp phủ chống ánh sáng xanh tím còn chống tia cực tím. Đặc biệt lớp phủ còn chống bám bụi, chống xước và chống nước tốt. Đây sẽ là phụ kiện giúp bạn an tâm đối diện với mọi điều kiện thời tiết khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, đeo mắt kính bảo vệ mắt còn giảm nguy cơ tăng độ cận, loạn, viễn, lão. Nếu bạn không mắc tật khúc xạ thì sản phẩm giảm nguy cơ mắc phải. Đồng thời việc đeo kính chống ánh sáng xanh 0 độ ngăn chặn mỏi mắt, khô nhức mắt đáng kể.

co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh-0304
Lớp phủ chống ánh sáng xanh tím còn chống tia cực tím

Trên đây là những thông tin quan trọng, giúp bạn tự tin hơn trong việc đeo kính chống ánh sáng xanh “stay home”. Hy vọng sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc, mỗi người trong chúng ta vẫn duy trì độ sáng, khỏe đôi mắt.

Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo 2 Zalo 1 Facebook Gọi điện