Kiến thức sức khỏe, Tin tức & sự kiện

Có nên lựa chọn kính sát tròng cho người cận thị không?

Có nên lựa chọn kính sát tròng cho người cận thị không? Kính sát tròng là một phụ kiện làm đẹp quen thuộc của nhiều người hiện nay. Bên cạnh đó, kính sát tròng cũng có thể sử dụng như một thấu kính giúp mắt nhìn tốt hơn.

1. Kính sát tròng là gì?

Kính sát tròng, còn gọi là kính áp tròng, là loại kính đặc biệt, đeo trực tiếp vào võng mạc. Kính áp tròng có đường kính rất nhỏ, chỉ bằng mắt của chúng ta. Đeo kính áp tròng vào mắt, cũng có nghĩa là tròng kính bơi trong tuyến lệ của mắt.

Kính áp tròng cũng có tác dụng chữa các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị.

Kính áp tròng không nên đeo 24/24 mà cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi. Trong thời gian không đeo, kính phải được ngâm trong dung dịch để giúp rửa sạch kính. Điều đó giúp kính không bị biến dạng và tăng tuổi thọ của kính.

Mỗi loại kính sẽ có cách bảo quản và chăm sóc riêng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kính sát tròng được nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ và tiện dụng của nó. Sử dụng kính sát tròng mang đến nhiều ưu điểm hơn.

Tìm hiểu về kính áp tròng cho người bị cận

Tìm hiểu về kính áp tròng cho người bị cận

2. Dùng kính áp tròng có điểm lợi gì?

– Kính không bị nhoè khi đi trời mưa.

– Không bị hiệu ứng hình to hoặc hình nhỏ như kinh thuốc thông thường. Đặc biệt là với người phải đeo kính với độ khúc xạ lớn.

– Không cản trở khuôn mặt của bạn giúp bạn có lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

– Không tạo cảm giác nặng trĩu lên sống mũi.

– Góc nhìn của bạn không bị hạn chế như kính thuốc thông thường.

Có nên lựa chọn kính áp tròng?

Có nên lựa chọn kính áp tròng?

3. Có nên lựa chọn kính sát tròng cho người cận thị không?

Người bị cận thị thường e ngại cặp kính cận vướng víu với gọng kính không đẹp và tròng nặng. Tuy nhiên, kính áp tròng có thể giải quyết được vấn đề này.

Người đeo kính áp tròng sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái như khi không đeo kính. Tròng kính áp vào mắt không hề gây ra bất tiện cho người đeo. Đặc biệt, kể cả khi đeo kính vẫn cảm thấy tự nhiên, không bị cộm trong mắt. Người đeo kính có thể thoải mái với tất cả các hoạt động thường ngày.

Người bị cận sẽ thoải mái hơn với kính áp tròng

Người bị cận sẽ thoải mái hơn với kính áp tròng

Một ưu điểm khiến kính áp tròng rất được yêu thích là do tính thẩm mỹ của tròng kính. Kính áp tròng màu có thể thay đổi màu sắc tạm thời của mắt. Mang đến vẻ đẹp độc lạ cho người đeo kính. Do đó, không chỉ chọn kính sát tròng cho người cận thị mà không cận cũng có thể đeo kính.

Bởi vì kính áp tròng đeo trực tiếp vào mắt nên người đeo kính hãy nhớ vệ sinh kính. Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho thị lực mắt khi đeo kính.

 

 

 

Bài viết liên quan