Tin tức & sự kiện

Người bị cận thị nhẹ có nên đeo kính áp tròng không?

Người bị cận thị nhẹ có nên đeo kính áp tròng không? Kính áp tròng đang đẩy lùi được kính cận gọng và trở nên phổ biến hơn. Vậy kính áp tròng có tác dụng gì? Những ai nên đeo kính áp tròng? Người bị cận có nên thay thế kính gọng bằng kính áp tròng không?

Tật cận thị ngày nay đang ngày càng phổ biến. Ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc cận thị là 1/5, nhiều nhất là trẻ em. Tật cận thị gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống. Do đó, điều trị tật cận thị được nhiều người quan tâm.

Hai phương pháp điều trị tật cận thị phổ biến hiện nay là đeo kính và phẫu thuật mắt. Trong đó, đeo kính mắt được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, kính gọng truyền thống đang dần bị thay thế bởi kính áp tròng. Một loại tròng kính đặc biệt tiếp xúc trực tiếp với giác mạc, hạn chế nhược điểm bởi kính gọng.

Kính áp tròng- phát minh đột phá thay thế kính có gọng

Nhiều người bị cận nhưng không thích đeo kính vì vướng víu, bất tiện. Từ khi kính áp tròng ra đời, việc sử dụng thấu kính trở nên dễ dàng hơn. Kính áp tròng vừa giúp đảm bảo tầm nhìn, vừa tiện dụng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác đeo như không đeo. Đặc biệt, kính không hề vướng víu, khó chịu hoặc gây cản trở các hoạt động thường ngày. Ngoài ra cũng có những loại kính áp tròng có màu sắc, làm thay đổi màu của giác mạc. Nhờ đó nâng cao tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho đôi mắt cận.

Kính áp tròng vừa giúp đảm bảo tầm nhìn, vừa tiện dụng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác đeo như không đeo

Kính áp tròng vừa giúp đảm bảo tầm nhìn, vừa tiện dụng, nhẹ nhàng, tạo cảm giác đeo như không đeo

Kính áp tròng cận thị – giải pháp hoàn hảo cho người cận

Người bị cận thị không còn phải quá lo lắng về những bất tiện trong cuộc sống nữa. Với kính áp tròng cận, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Người đeo kính áp tròng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái, cảm giác năng động, nhẹ nhàng.

Đeo kính áp tròng cận giúp người bị cận có thị lực hoàn hảo nhất. Kính áp tròng đem lại tính thẩm mỹ cao và xóa tan đi những khó khăn, vướng víu. Kính áp tròng cận thị chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho người cận thị.

Người bị cận thị nhẹ có nên đeo kính áp tròng không?

Kính áp tròng cận có nhiều độ cận khác nhau, không hề bị giới hạn độ cận. Đối với người bị cận nhẹ thì kính áp tròng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Một số người bị cận thị ngại đeo kính vì một số lý do cá nhân. Tuy nhiên, đây là điều không hề tốt bởi bạn đã vô tình khiến mắt điều tiết nhiều hơn. Do đó, việc sử dụng kính áp tròng để thay thế khi bị cận nhẹ là hợp lý nhất.

Đeo kính áp tròng cũng giúp tăng thẩm mỹ gương mặt. Để người bị cận không phải tự ti vì cặp kính gọng che mất gương mặt.

 Đối với người bị cận nhẹ thì kính áp tròng là sự lựa chọn hoàn hảo

Đối với người bị cận nhẹ thì kính áp tròng là sự lựa chọn hoàn hảo

Bài viết liên quan